Chi tiết cách làm bánh kem rau câu đơn giản, đẹp mắt, mát lạnh
Bánh kem rau câu đang là 1 trong những loại bánh được yêu thích nhất hiện nay. Bởi chúng không hề ngấy, ngược lại còn rất thanh mát, thơm ngon. Cực kỳ phù hợp trong những bữa tiệc, sinh nhật, … Trong bài viết này, tủ trưng bày bánh kem Quang Huy sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh kem rau câu đơn giản nhất. Hãy cùng vào bếp và bắt tay thực hiện nhé!
Nguyên liệu làm bánh kem rau câu chuẩn vị tại nhà
Nguyên liệu | Định lượng |
Bột rau câu dẻo | 20 gram |
Bột rau câu giòn | 25 gram |
Thanh long ruột đỏ | 1 trái |
Dưa lưới | 1/4 trái |
Xoài chín | 1 trái |
Nhãn | 300 gram |
Chanh dây | 1 trái |
Lá nếp | 1 bó |
Nước lọc, nước cốt dừa | 1 lít |
Màu thực phẩm | 1 lốc (5 lọ) |
Sữa tươi có đường | 1 hộp |
Hướng dẫn cách làm bánh kem rau câu đơn giản
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Thanh long và dưa lưới đem gọt vỏ rồi cắt thành hạt lựu.
- Xoài bạn gọt vỏ, lấy 1/2 đem cắt hạt lựu còn 1/2 thì cắt lát mỏng cuộn tròn để tạo thành hoa trang trí.
- Nhãn lột vỏ, tách ra và chỉ lấy phần thịt.
- Lá nếp rửa sạch, buộc thành 2 bó riêng.
Bước 2: Nấu rau câu
Bạn lấy 2 chiếc nồi riêng để nấu 2 nồi rau câu:
- Nồi thứ nhất cho 1 lít nước lọc, 10 gram bột rau câu dẻo, 1 bó lá nếp vào. Khuấy đều tới khi rau câu sôi và chuyển sang màu trong thì tắt bếp.
- Nồi thứ 2, bạn cho 1.5 lít nước, 500 gram đường, 10 gram bột rau câu dẻo, 25 gram bột rau câu giòn, lá nếp vào. Sau đó, khuấy đều ở lửa nhỏ và đợi rau câu sôi. Tiếp theo, bạn cho 300ml nước cốt dừa, 100ml sữa tươi có đường rồi tiếp tục khuấy đều, tắt bếp.
Bước 3: Đổ khuôn rau câu
- Bạn chuẩn bị khuôn tròn rồi đổ 3 – 4 thìa canh lớn rau câu dừa vào và để nguội cho mặt hơi se lại. Sau đó, bạn cho tiếp 7 – 8 thìa canh nhỏ rau câu trong rồi cho xoài cắt hạt lựu lên chờ đông lại, tiếp tục cho rau câu dừa phủ lên trên.
- Kế đến, bạn trộn thanh long thái hạt lựu với 10 thìa canh nhỏ rau câu trong và đổ hỗn hợp này vào khuôn. Bạn xếp nhãn lên trên rồi cho rau câu trong phủ lên. Cuối cùng, bạn cho 4 thìa canh rau câu dừa lên trên và đợi đông lại. Chú ý hãy bớt lại rau câu dừa để trang trí chứ không đổ hết bạn nhé.
Bước 4: Trang trí bánh kem
Bạn cho 1 lớp rau câu dừa vào khuôn hoa hồng rồi đợi cho chúng se mặt. Sau đó, bạn pha 4 thìa rau câu dừa với 1 ít màu thực phẩm và đổ chồng lên trên khuôn hoa hồng. Thực hiện tương tự với các khuôn chữ, hoa lá trang trí tùy theo sở thích của bạn.
Bước 5: Hoàn thành bánh kem rau câu
- Bạn lấy phần rau câu hoa hồng ra, quấn quanh cốt bánh rồi cố định lại bằng tăm.
- Sau đó, bạn xếp xoài, các miếng rau câu hoa lá trang trí lên mặt bánh theo sở thích, thẩm mỹ. Tiếp đến là xếp các miếng rau câu hình chữ.
- Sau khi đã sắp xếp trang trí hoàn chỉnh, bạn gỡ tăm và cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh từ 3 – 4 tiếng.
Thành phẩm sau khi làm bánh kem rau câu tại nhà
- Bánh sinh nhật rau câu thành phẩm cực kỳ đẹp mắt với nhiều màu sắc tươi sáng cùng phần hoa hồng trang trí rất xinh xắn.
- Rau câu thì giòn, dẻo vừa phải cùng vị béo ngọt của nước cốt dừa hòa quyện đều với trái cây tươi mọng nước ẩm bên trong với vị chua chua, ngọt ngọt vô cùng cuốn. Chắc hẳn ai nhận được món quà là chiếc bánh rau câu này cũng đều thích mê cho mà xem.
Mẹo vặt trong cách làm bánh kem rau câu
Cách làm bánh kem rau câu đơn giản của Quang Huy sẽ không thể trọn vẹn nếu thiếu các chú ý sau đây.
- Để chiếc bánh được ngon nhất, bạn nên chọn mua những loại hoa quả tươi ngon, ngọt.
- Khi nấu rau câu, bạn cần tuân thủ đúng tỉ lệ hòa nước để chúng đạt được độ đông cứng chuẩn. Không bị nhão quá hoặc cứng quá khiến mất ngon.
- Mặt khác, trong lúc nấu nếu chỉ khuấy rau câu trong nước lạnh rồi nấu thì hiện tượng chảy nước rất dễ xảy ra. Vì thế bạn cần lưu ý đối với bột rau câu giòn: Ngâm trong nước lạnh 30 – 45 phút, khuấy nhẹ một lần ngay khi cho bột rau câu vào rồi mới bắc lên bếp nấu. Còn bột rau câu dẻo: Sau khi nấu sôi nước, bạn giảm lửa và từ từ cho bột rau câu vào nồi và khuấy nhẹ cho hòa tan, làm như vậy rau câu sẽ dai và ngon hơn.
- Khi thực hiện đổ các lớp cốt bánh, không nên để rau câu đông cứng rồi mới đổ tiếp lớp khác. Vì như vậy 2 lớp ấy sẽ không dính được với nhau. Lời khuyên là chỉ đợi cho rau câu hơi đông lại, còn hơi ấm ấm là có thể đổ tiếp lớp sau.
- Nên để bánh thành phẩm vào trong tủ lạnh trước khi thưởng thức để có được độ thanh mát.
- Khi thực hiện kinh doanh, bạn cần trang bị tủ đựng bánh kem. Chúng vừa có chức năng cấp lạnh, cấp ẩm và trưng bày để khách hàng dễ dàng chọn mua. Đảm bảo thành phẩm của bạn đạt độ tươi ngon từ 7 – 10 ngày. Đồng thời thiết bị còn rất tiết kiệm điện, đa chức năng sử dụng, tiện lợi, … Nếu quan tâm sản phẩm, quý khách gọi ngay 0379.377.888 để được Quang Huy cung cấp thông tin và ĐẶT MUA!
Một số mẫu bánh sinh nhật rau câu đẹp nhất dành cho bạn
Nếu bạn đang thiếu ý tưởng trang trí bánh sinh nhật rau câu? Vậy thì hãy tham khảo ngay một số mẫu bánh Quang Huy gợi ý dưới đây.
Trên đây là toàn bộ hướng dẫn chi tiết cách làm bánh kem rau câu đơn giản. Cảm ơn các bạn đã theo dõi đến hết, chúc các bạn thực hiện thành công!