Tin tức
Công thức nấu phở bò kinh doanh: Cực ngon, Vốn ít

Công thức nấu phở bò kinh doanh: Cực ngon, Vốn ít

Thời gian cập nhật: Tháng chín 8, 2023
Tác giả: anh tuyet
5/5 - (1 bình chọn)

Công thức nấu phở bò kinh doanh chiếm 70% sự thành công của thương hiệu nếu thực sự độc đáo. Người nấu có thể nấu theo hướng ngon, đúng vị, hoặc sáng tạo thêm đôi chút. Thế nhưng, dù chế biến như nào cũng không được làm mất đi những cái signature của phở bò. Bài viết sẽ list lại những nguyên liệu, dụng cụ, các bước không thể thiếu khi nấu phở. 

1. Nấu phở bò để kinh doanh đòi hỏi những gì?

1.1 Hương vị thơm ngon, khác biệt

Cùng nguyên liệu như vậy nhưng không phải ai cũng nấu ra được vị ngon. Tùy vào cách xử lý nguyên liệu, nêm gia vị và thêm chút “biến tấu” để tạo đặc trưng. 

hương vị phở bò thơm ngon

Tất nhiên, sự sáng tạo ấy vẫn phải lấy đúng vị phở bò làm bản lề để phát triển. Tập trung vào các tầng hương vị và nên thử nhiều cách nấu khác nhau. Trước khi mở bán nên tổ chức các buổi chạy thử, thu thập ý kiến đánh giá từ nhiều người.

1.2 Tối ưu thời gian chế biến, bán hàng

Đã làm kinh doanh thì không thể cứ rườm rà, mỗi tô tốn hàng phút decor. Hay mỗi lần hầm xương phải mất cả tiếng đồng hồ mới xong. Vậy rất khó để xoay xở bán hàng nếu khách tăng đột ngột, đến liên tục. Người bán cần đầu tư các giải pháp để xử lý vấn đề về mặt thời gian – chế biến nhanh chóng hơn.

tối ưu thời gian nấu phở bò

2. Các nguyên liệu quan trọng khi nấu phở bò kinh doanh

2.1 Nguyên liệu nấu nước dùng

  • Không mua xương cấp – rã đông qua lại nhiều lần. Nhận biết bằng màu sắc – càng sẫm màu thì càng đúng xương đã bảo quản lạnh lâu ngày. 
  • Không nên mua xương đông lạnh, nước lèo tuy không thay đổi vị nhiều nhưng sẽ khó đạt được độ ngọt như khi mua xương tươi. 

chọn xương nấu nước dùng

Ngoài xương bò, nấu nước lèo còn phải chuẩn bị:

  • Gừng, hành, Hoa hồi, thanh quế, thảo quả/hạt mùi, hành tây…

2.2 Phở và topping

  • Phở tươi: Không mua phở đã có mùi chua hoặc ngả màu vàng/lốm đốm xanh, vàng. 
  • Topping: Nạm bò, thăn bò (làm bò tái), bò viên,… Muốn menu đa dạng hơn thì mua thêm lòng bò, gầu bò,…

phở và topping cho vào phở

2.3 Đồ ăn kèm (nếu có)

Đồ ăn kèm phở bò thường là quẩy, rau húng quế, giá đỗ,… Tùy kiểu miền Nam hay miền Bắc mà đồ kèm sẽ khác nhau đấy nhé. Có thể là tương ớt, tương đen, giấm tỏi,… Khá nhiều sự kết hợp, mỗi cái lại tạo mùi vị riêng, khách thoải mái nêm nếm theo sở thích. Chủ quán có thể chuẩn bị toàn bộ hoặc chọn đúng style bán hàng và mua cho chuẩn. 

rau ăn kèm phở

➤ ➤ ➤  PHẢI ĐỌC: Cách nấu phở heo siêu ngon

3. Công thức nấu phở bò kinh doanh ngon, đắt khách cho người mới

3.1 Sơ chế nguyên liệu

  • Xương bò cần được ngâm giấm hoặc rượu gừng khoảng 3-4h để khử mùi. Với lòng bò thì bóp muối, thịt bò cũng vậy nhưng thời gian ngâm chỉ cần 30-45”. 
  • Tùy khối lượng miếng thịt mà thử độ chín và vớt ra. Luộc nạm/gầu bò quá lâu sẽ khiến độ ngọt mất đi, bò bị khô, dai. 
  • Xương thì hầm thêm 2-3h, Hầm càng lâu thì nước cốt càng đặc, càng ngon, dễ pha chế hơn.

hầm xương nấu nước dùng

3.2 Chế nước dùng

  • Sau khi đã hầm xương thì chắt lấy phần nước cốt. Chỗ xương còn lại có thể thêm nước và hầm tiếp lần 2. 
  • Thả hành + gừng nướng vào 1 chiếc rổ lọc và cho vào nồi nước dùng. Đợi 20-30” thì nhấc rổ ra ngoài. 
  • Kế đến cho hồi, quế,… (nướng thơm trước khi mang đi chế nước lèo) vào túi lọc, ngâm trong nồi nước ~ 15”. Cuối cùng mới nêm gia vị sao cho vừa vặn. 

nấu nước dùng phở

3.3 Chế biến topping và phở

  • Nạm, gầu: Sau khi luộc thì thả vào âu nước đá để thịt được mềm và giữ độ ẩm bên trong. 
  • Thăn bò: Phần thịt này sẽ được dùng làm thịt tái. Cần cho vào tủ lạnh trước khi thái để định hình. Dùng dao sắc thái thành các miếng mỏng, dễ ăn. Chú ý: Thái mỏng – không thái vụn như thịt băm. 
  • Đun riêng 1 nồi nước sôi để trụng phở. Còn thịt bò thì trụng chung vào nồi nước lèo cũng được (nhưng dễ đục nước).

nấu nước sôi

3.4 Hoàn thiện thành phẩm

Bày phở cùng topping ra tô, thêm hành lá, rau thơm và chan nước ngập bánh phở. Lúc này, chỉ cần thêm thắt các món ăn kèm để thành phẩm thêm phần hấp dẫn. Thế nhưng, ăn kèm như nào phải để thực khách thao tác. 

bày trí tô phở bò

4. Bí quyết nấu phở bò để kinh doanh chuyên nghiệp, tiết kiệm

Càng tối giản được quá trình chế biến thì công việc càng thuận lợi hơn, kinh doanh cũng trơn tru. Lời khuyên đưa ra chính là đầu tư trang thiết bị, dụng cụ tối tân để phục vụ công đoạn. 1 trong những sản phẩm được ứng dụng nhiều nhất chính là nồi nấu phở bằng điện

bộ nồi nấu phở quang huy

Với thiết bị này, bước hầm xương sẽ diễn ra cực nhanh, không cần dậy sớm. Hơn nữa, nước lèo luôn được giữ nóng hổi, không hề hao phí nhiều điện năng như lời đồn. Dù làm ăn lớn, nhỏ, hay muốn thử nghiệm mô hình lưu động,… Tất cả đều đáp ứng được nhờ mẫu mã đa chủng loại của mặt hàng này. 

Vì thiết bị làm từ inox, có bệ đỡ gọn nên không lấn chiếm không gian. Nồi trụ tròn đặt trên bệ đỡ vuông còn tạo được khoảng không để lắp các vật dụng khác.

Công thức nấu phở bò kinh doanh cũng chỉ là yếu tố cần chứ chưa đủ để mở quán bán. Chủ tiệm cần tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm, vạch ra kế hoạch rõ ràng nếu muốn mở quán phở. Những chia sẻ trên sẽ phần nào giúp bạn đỡ bỡ ngỡ hơn nếu đang có ý định khởi nghiệp. 

Bình luận
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn