Tin tức
5 Bước Làm Bánh Mì Gà Nướng Mật Ong Siêu Ngon Hấp Dẫn

5 Bước Làm Bánh Mì Gà Nướng Mật Ong Siêu Ngon Hấp Dẫn

Thời gian cập nhật: Tháng tư 25, 2023
Đánh giá

Bánh mì là một trong những món ăn nhanh được rất nhiều người Việt Nam ưa chuộng để dùng vào bữa sáng hoặc bất cứ khi nào cảm thấy đói bụng. Ở bài viết này, Quang Huy sẽ giới thiệu cho các bạn một sự kết hợp hoàn hảo bánh mì gà nướng mật ong vừa ngon vừa cung cấp đủ năng lượng. Vậy cách làm bánh mì gà nướng mật ong như thế nào? Hãy xem ngay chi tiết các bước làm dưới đây. 

Hướng dẫn làm bánh mì gà nướng mật ong

Cách làm bánh mì gà nướng mật ong không hề phức tạp như tên gọi, hầu hết các bước chế biến quan trọng đều tập trung vào gà nướng mật ong. Khi đã nướng xong gà, bạn chỉ cần lấy bánh mì ăn kèm là được. Cụ thể về cách làm món ăn này, các bạn tham khảo nguyên liệu và các công đoạn được hướng dẫn dưới đây.

Chuẩn bị

Nguyên liệu làm bánh mì gà nướng mật ong rất dễ tìm:

  • Bánh mì
  • Đùi gà
  • Chanh, ớt, hành tím
  • Mật ong
  • Gia vị: hạt nêm, đường, bột ớt, nước mắm, hạt tiêu, dầu hào, giấm, muối, bột tỏi, tiêu trắng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Nguyên liệu cần chuẩn bị

>>> Gợi ý cho bạn cách làm bánh mì hấp chay: Hướng dẫn 2 cách làm bánh mì hấp chay thơm ngon

Các bước làm

Sau khi đã mua đầy đủ nguyên liệu, các bạn bắt đầu sơ chế và chế biến gà theo từng bước dưới đây:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Trước tiên, bạn làm sạch đùi gà mua về bằng cách cho vào một chiếc bát tô, thêm một ít muối và khoảng 1 muỗng canh giấm và đeo găng tay xoa bóp thật kỹ trong khoảng 3 – 5 phút. Sau đó, bạn đem rửa sạch lại một lần nữa qua nước.

Với hành tím, bạn bóc bỏ vỏ, đem rửa và băm thành những miếng nhỏ.

Dành cho những chủ cửa hàng gia cầm, sử dụng máy vặt lông gà của Quang Huy để nâng cao hiệu suất vặt lông gà. Thay vì vặt tay như thông thường. Tiết kiệm được thời gian và nhân lực. 

Bước 2: Ướp gà

Để đùi gà trong bát chậu, thêm các gia vị vào để ướp bao gồm: 1 thìa canh dầu hào, một ít muối (khoảng 1 muỗng cà phê), tiêu trắng 1 ít, hành tím đã băm nhỏ bên trên, bột tỏi (1 muỗng cà phê). Và đương nhiên, ướp gà không thể thiếu mật ong, bạn cho khoảng 2 thìa canh mật ong vào trộn đều cùng các gia vị. Để gia vị nhanh ngấm vào thịt đùi gà, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh và để trong 2 tiếng.

Ướp thịt gà
Ướp thịt gà

Bước 3: Tiến hành nướng gà

Sau 2 tiếng, bạn lấy gà từ trong tủ lạnh ra để nướng. Dùng giấy bạc lót vào bên dưới khay đựng và bỏ phần đùi gà lên trên. Sau đó, cho vào lò nướng khoảng 10 – 15 phút ở nhiệt độ 200 độ C thì bỏ ra, phết thêm hỗn hợp gia vị dùng để ướp gà còn thừa lên tất cả các miếng gà để tạo màu sắc hấp dẫn cho đùi gà. Sau đó, lại tiếp tục cho gà vào lò nướng trong vòng 45 phút.

Nướng thịt gà
Nướng thịt gà

Bước 4: Làm nước chấm

Để gà nướng mật ong ngon hơn, bạn nên ăn kèm cùng nước chấm. Cách làm nước chấm cũng rất đơn giản, sử dụng các gia vị tương tự như khi ướp gà. Cụ thể, bạn cho 1 nửa thìa canh nước mắm, 2 thìa canh nước cốt chanh, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh bột ớt, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 nửa thìa canh hạt tiêu vào khuấy đều cho đến khi thành hỗn hợp hơi sệt nhẹ. Nếu muốn ăn cay hơn, bạn cho thêm 1 quả ớt thái nhỏ.

Làm nước sốt
Làm nước sốt

Như vậy, bạn đã hoàn thành nước chấm cho gà nướng mật ong rồi!

>>> Gợi ý cho bạn cách làm bánh mì Bình Định: Công thức chế biến món bánh mì chay đơn giản ngay tại nhà

Bước 5: Thưởng thức

Sau khi đã nướng xong gà thì món bánh mì gà nướng của bạn coi như đã hoàn thành. 

Bạn lấy bánh mì cắt thành những miếng vừa ăn, đùi gà nướng bạn có thể xé nhỏ để ăn kèm cùng bánh mì. 

Thành phẩm món bánh mì gà nướng
Thành phẩm món bánh mì gà nướng

Hoặc không, bạn hãy lấy một chiếc đĩa, đặt xà lách, cà chua, dưa chuột lên trước, xé gà và đặt bánh mì lên kèm. Vị tươi giòn của salad kết hợp với vị ngon, ngậy, cay cay, chua chua, ngọt ngọt của gà nướng mật ong, ăn cùng với bánh mì, chấm với nước sốt sẽ tạo nên một hương vị đậm đà, ngon khó cưỡng.

>>> Bánh mì phô mai tan chảy vô cùng hấp dẫn. Hãy xem ngay cách làm tại đây: Cách làm bánh mì phô mai tan chảy

Lưu ý khi làm bánh mì gà nướng

Đối với món bánh mì gà nướng mật ong, bạn nên chọn thịt gà công nghiệp thay vì gà ta. Bởi gà công nghiệp có đặc điểm là thịt mềm và tơi hơn, nướng lên sẽ không bị khô quá.

Lựa chọn gà công nghiệp khi nướng thịt mềm ngon hơn
Lựa chọn gà công nghiệp khi nướng thịt mềm ngon hơn

Bên cạnh đó, bạn không nên cho quá nhiều mật ong khi ướp gà bởi sẽ khiến món gà quá ngọt, lấn át các gia vị khác đồng thời cũng khiến gà dễ bị cháy hơn khi đem nướng.

Nếu như muốn gà có màu sắc vàng óng đẹp mặt hơn, bạn hãy pha hỗn hợp bao gồm nửa thìa mật ong, một thìa nước lọc, một ít nước chanh. Sau đó, dùng hỗn hợp này phết đều lên hai mặt của đùi gà. Khi nướng xong, bạn sẽ được thấy gà vàng ươm vô cùng đẹp mắt.

Công thức trên có thể áp dụng đối với bất cứ phần nào của gà. Tuy nhiên, thông thường, nướng đùi gà sẽ ngon hơn khi làm bánh mì gà nướng mật ong.

Cuối cùng, với món bánh mì gà nướng mật ong, bạn nên nướng bằng lò điện, dù bếp than cũng có thể nướng được nhưng sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe nếu ăn thường xuyên.

>>> Xem ngay cách nướng bánh mì bở mật ong: [Mách bạn] 2 Cách Làm Bánh Mì Nướng Bơ Mật Ong

Mở tiệm bánh mì gà nướng vốn ít

Bánh mì là một món ăn nhanh đơn giản không chỉ phù hợp với khẩu vị người Việt Nam mà dù có kết hợp với bất cứ nguyên liệu nào cũng tạo nên sự hòa quyện, dễ ăn. 

Bánh mì gà nướng mật ong là một sự kết hợp tưởng chừng như không hợp nhưng lại hợp không tưởng, kết thành một món ăn ngon, giàu dinh dưỡng, thỏa mãn khẩu vị “khó chiều” của rất nhiều người đã từng thưởng thức. Bởi vậy, nếu như bạn có ý định kinh doanh bánh mì, bánh mì gà nướng mật ong cũng đáng để xem xét là một món trong menu cửa hàng của bạn.

Kinh doanh cửa hàng bánh mì gà
Kinh doanh cửa hàng bánh mì gà

Với những ai có vốn đầu vào không nhiều nhưng mong muốn kinh doanh bánh mì thì có thể cân nhắc đến việc tiết kiệm chi phí mặt bằng thông qua việc đầu tư một chiếc xe bánh mì. 

Xe bánh mì có lẽ không còn quá xa lạ đối với người Việt Nam, bởi ngày nay khi ra đường, không khó để bạn bắt gặp những chiếc xe bánh mì bày bán ở vỉa hè. Đây là một cách bán hàng tiện lợi, thu hút khách mà không cần tốn quá nhiều chi phí. Chỉ cần món ăn của bạn đủ chất lượng, việc “đắt khách” mỗi ngày không hề khó. 

Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ kinh doanh xe bánh mì với mẫu mã, chất liệu đa dạng, bạn có thể tham khảo và lựa chọn địa chỉ uy tín nhất nhé!

 Ghé ngay thiết bị bếp Quang Huy để tìm cho mình một xe bánh mì rẻ, đẹp, bền, chất lượng để kinh doanh tiết kiệm!

Tạm kết:

Trên đây, Quang Huy đã hướng dẫn các bạn 5 bước để làm bánh mì gà nướng mật ong vô cùng đơn giản. Chúc các bạn sẽ áp dụng thành công tại nhà. Nếu như muốn “bỏ túi” nhiều công thức để nấu “mỹ vị” nhân gian hơn nữa, đừng quên theo dõi các bài viết khác của Quang Huy nhé!

Bình luận
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn