Tin tức
Gợi ý 2 cách làm bánh bột chiên ngon đơn giản tại nhà

Gợi ý 2 cách làm bánh bột chiên ngon đơn giản tại nhà

Thời gian cập nhật: Tháng Mười Hai 10, 2022
Chuyên mục: Kinh Nghiệm Chiên Rán

Bánh bột chiên món ăn vặt yêu thích của khá nhiều người đặc biệt là giới trẻ. Lành lạnh mà được thưởng thức món bánh bột chiên giòn ngon này thì còn gì tuyệt vời bằng. Cùng vào bếp thực hiện 2 cách làm bánh bột chiên giòn rụm, ngọt ngon đơn giản để cả gia đình cùng thưởng thức nhé! 

1. Cách làm bánh bột mì chiên giòn đơn giản

Bột mì loại bột quá thông dụng hiện nay. Với nguyên liệu chính là bột mì bạn có thể làm bánh khoai, bánh gối, bánh tai heo…Hoặc đơn giản là làm bánh bột chiên cũng rất giòn và ngon nữa đấy! 

1.1 Chuẩn bị nguyên liệu

  • 50gr bột mì đa dụng 
  • 2 quả trứng gà ta 
  • 2 thìa canh sữa đặc 
  • 2 thìa canh đường 
  • 1 thìa cafe muối 
  • 1 thìa cafe hương vani 
  • Dầu ăn: 1 lít 
Các nguyên liệu cần chuẩn bị
Các nguyên liệu cần chuẩn bị

Dụng cụ cần có: tô, đũa, chảo… 

1.2 Trộn bột mì

  • Đem 2 quả trứng gà ta đập vào bát ô tô cùng với 2 thìa canh đường, 1 thìa cafe muối và 1 thìa cafe hương vani. Sau đó, đánh thật đều tay để các nguyên liệu hòa tan vào nhau đến khi hỗn hợp trứng nổi bọt lên là được. 
  • Cho 50gr bột mì vào bát cùng với 2 thìa canh sữa đặc. Đánh đều tay để bột hòa vào cùng với sữa đặc, không bị vón cục. 
  • Đổ hỗn hợp trứng vào hỗn hợp sữa bột vừa pha. Trộn thật đều tay để trứng được hòa vào hỗn hợp sữa, bột tạo thành được sánh mịn, không vón cục. Trộn các nguyên liệu

Trộn các nguyên liệu

1.3 Chiên bánh

  • Đặt chảo nóng lên bếp đun cho nóng già với mức lửa vừa. Sau đó bạn cho khoảng 500ml dầu ăn vào đun sôi. 
  • Khi dầu đã sôi già bạn đổ lần lượt bánh vào trong chảo đển chiên bánh. 

  • Đến khi bánh chín bạn vớt ra và để cho ráo dầu. 
  • Chiên bánh
    Chiên bánh

    1.4 Thành phẩm     

    • Vậy là chỉ với 3 bước đơn giản là bạn đã có được món bánh bột mì chiên giòn thơm ngon. 
    • Thưởng thức món bánh chiên này có mùi thơm thơm của sữa, ngọt ngậy, xốp mềm.   
    Thành phẩm bánh chiên giòn, ngon
    Thành phẩm bánh chiên giòn, ngon

     

    1.5 Một số mẹo nhỏ

    Trong quá trình làm món bánh chiên bằng bột mì bạn nhớ 1 vài mẹo nhỏ sau đây để bánh chiên được giòn, xốp và ngon hơn nhé! 

    • Muốn bánh chiên được giòn xốp bạn không nên trộn chung bột mì, trứng cùng lúc với nhau. Mà nên đánh tan trứng, nổi bọt trước khi chiên rồi mới đổ vào trộn cùng bột mì. 
    • Bạn không nên cho thêm nước vào hỗn hợp bột khi thấy bột khô. Bởi, sẽ làm cho bánh chiên bị ỉu, dai hơn và không được giòn. 
    • Khi chiên, nhớ làm sôi dầu rồi mới cho bánh vào chiên với mức lửa nhỏ để bánh giòn ngon. Nếu bạn chiên với mức lửa to sẽ khiến bánh cháy, nhân bên trong không chín. 

    2. Cách làm bánh bột chiên trứng Sài Gòn phổ biến

    Thưởng thức món bột chiên trứng chuẩn vị Sài Gòn với vỏ trứng giòn, nhân bên trong mềm ngon ngay tại nhà. Cùng áp dụng công thức được chia sẻ dưới đây! 

    2.1 Chuẩn bị nguyên liệu

    • Trứng gà ta: 3 quả 
    • Bột gạo: 200gr 
    • Bột năng: 20gr 
    • Gia vị thông dụng: nước mắm, xì dầu, đường, muối, dầu ăn, giấm
    • Hành lá: 2 cây
    • Đu đủ xanh: 1/4 quả
    Nguyên liệu làm bột chiên trứng
    Nguyên liệu chính để àm bột chiên trứng

    Dụng cụ: tô, bát nhỏ, đũa, chảo rán… 

    2.2 Sơ chế nguyên liệu

    • Hành lá bạn bỏ rễ, rửa sạch và thái thật nhỏ để ra đĩa. 
    • Đu đủ xanh: nạo sơi nhỏ. Sau đó, bạn ngâm với nước muối khoảng 15 phút. Vớt ra để cho ráo nước thêm đường, muối, giấm vào đảo đều. Để ngấm gia vị trong 30 phút. 
    • Lấy 1 tô lớn cho 200gr bột gạo, 20gr bột năng và 1 thìa cafe dầu ăn, 1 thìa cafe muối vào. Thêm 60ml nước lọc lạnh đổ từ từ vào bát và khuấy đều tay. 
    • Thêm tiếp 120ml nước sôi vào hỗn hợp bột trên và tiếp tục khuấy đều tay đến khi thành hỗn hợp bột sánh mịn là được. 
    Trộn bột
    Trộn bột

    2.3 Hấp bột

    • Bắc chảo chống dính lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn vào đun sôi. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp bột sền sền vào chảo đun cho đặc lại. 
    • Đem hỗn hợp bột đã nấu trên chảo chống dính đổ vào khay hấp. Nhớ phết thêm 1 thìa dầu ăn khắp thành của khay hấp trước khi đổ bột vào để bột không bị dính vào đó. 
    • Hấp bột với mức lửa vừa từ 8 – 10 phút để bột chín, thử chọc đũa vào không thấy dính bột là được.
    Hấp bột
    Hấp bột

     

    • Sau khi bột đã chín, bạn bỏ ra ngoài cho nguội hẳn rồi đem đi chiên. Bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 30 phút – 1h để bột nguội nhanh, cứng và dễ chiên hơn. 

    2.4 Chiên bột

    • Khi bột đã cứng lại bạn đem ra cắt thành các miếng vừa ăn dài khoảng 3cm – dày 2cm. Không nên cắt thành miếng to quá ăn sẽ bị ngán và chiên mất độ giòn, ngon. 
    • Đặt chảo lên bếp, nấu già vào cho khoảng 2 thìa canh dầu ăn vào nấu sôi. Khi dầu sôi bạn cho bánh vào chiên vàng đều các mặt. 
    Cắt bột và tiến hành chiên bánh
    Cắt bột và tiến hành chiên bánh

    2.5 Thêm trứng và hành lá

    • Khi bánh chín vàng đều bạn đập trứng rải đều mặt bánh, rắc thêm hành lá đã thái nhỏ lên trên. 
    • Đảo đều các mặt đến khi trứng và bột chín vàng là được. Cho bánh trứng chiên ra đĩa. 

    2.6 Làm nước tương ăn bánh bột chiên trứng 

    • Bạn cho 2 thìa canh xì dầu, 1 thìa cafe dấm và chút đường, ớt vào bát. Khuấy đều để đường tan hết vào nhau. 
    • Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng của các gia đình, và đổ ra bát.
    Làm nước tương chấm bánh chiên
    Làm nước tương chấm bánh chiên

     

    2.7 Thành phẩm

    • Đĩa bánh chiên trứng thơm ngon với màu vàng đẹp mắt. Rải thêm 1 chút nộm đu đủ lên trên cùng 1 chút tương ớt nữa cho đĩa bánh hấp dẫn. 
    • Thưởng thức món bánh chiên với vỏ dài giòn rụm, bên trong mềm mềm, ngọt ngọt. Chấm cùng với nước tương, ăn kèm nộm đu đủ càng giúp món bánh ngon, hấp dẫn hơn. 
    Thành phẩm bánh chiên trứng
    Thành phẩm bánh chiên trứng

    2.8 Một số mẹo nhỏ

    Trong quá trình làm bánh chiên trứng bạn nhớ lưu ý một vài điểm sau để bánh chiên được giòn, ngon hơn. 

    • Khi trộn bột bạn nên trộn đúng tỉ lệ để được hỗn hợp bột sánh, mịn, sền sệt, không nên trộn bột quá đặc hoặc quá loãng. Nếu quá loãng bánh sẽ khó kết dính với nhau và chiên bánh không giòn ngon được. 
    • Khi chiên bột bạn cần chiên với mức lửa vừa, giảm nhỏ dần. Nhớ cho sôi dầu nên rồi mới chiên bánh thì bánh mới giòn, ngon và ngậm ít dầu nhất có thể. 

    Một cách nữa để chiên bánh nhanh, giòn mà tốn ít dầu đó là sử dụng bếp chiên tách dầu. Với bếp chiên này bạn có thể thoải mái chiên các loại thực phẩm nhiều lần mà không tốn dầu. Do vụn thức ăn được tách hoàn toàn khi chiên, dầu luôn vàng và đảm bảo chất lượng. 

    Bạn cần tư vấn thêm về bếp chiên tách dầu mời liên hệ hotline 09666.23.666

    3. Kết luận

    Bánh bột chiên khá dễ làm phải không nào? Chỉ những nguyên liệu đơn giản cùng vài bước chế biến là bạn đã có món bánh chiên giòn để cả gia đình thưởng thức rồi. Chúc bạn thành công. 

    Bình luận
    GỬI Bình luận
    Nhập thông tin của bạn
    GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
    Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
    Tin liên quan
    Chat với chúng tôi
    Hỗ trợ Zalo
    0966623666