5 Cách làm chuối chiên giòn cực dễ, đơn giản tại nhà
Những ngày trời se lạnh được thưởng thức món bánh chuối chiên nóng hổi, giòn tan thêm 1 chút tương ớt cay cay thì còn gì tuyệt bằng. Nếu bạn chưa biết làm món bánh này hãy tham khảo 5 cách làm bánh chuối chiên giòn ngon, dễ làm được chia sẻ dưới đây nhé. Cùng vào bếp ngay thôi nào!
1. Chuối chiên giòn ăn là mê
Bánh chuối với vỏ ngoài giòn giòn bên trọng ngậy ngậy, ngọt ngọt của chuối, thêm 1 chút tương ớt cay cay nữa càng làm cho món bánh ngon hơn.
Tuy nhiên, ăn nhiều bánh chuối có mập không? Lượng calo như thế nào? Chắc chắn là thắc mắc của nhiều người.
Trong 100g bánh chuối chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể như: chất xơ, vitamin, chất sắt, magie, carbohydrate, đường…Ăn bánh chuối chiên thường xuyên giúp cơ tăng cường sự trao đổi chất, cơ thể tăng sức để kháng và có nhiều năng lượng hơn…
Tuy nhiên, lượng đường trong bánh chuối khá cao nên những người có bệnh lý về tim mạch, tiểu đường không nên thường xuyên ăn.
Ngoài ra, thành phần làm bánh chuối chiên là chuối, bột mì, đường, dầu ăn…Nên lượng calo khá nhiều là 425 calo. Số calo này tương đường với 3 bát cơm trắng. Lượng calo lớn nên không phù hợp với người ăn kiêng, giảm cân đâu nhé!
2. 5 Cách làm chuối chiên giòn đơn giản
Với nhiều nguyên liệu và cách kết hợp khác nhau sẽ cho bạn món bánh chuối nhiều hương vị khác nhau. Cùng tìm hiểu lần lượt 5 cách làm bánh chuối chiên giòn chi tiết dưới đây nhé!
2.1 Cách làm chuối chiên giòn với bột mì
Với 1 chút bột mì, dầu ăn và chuối chín là bạn đã có thể làm ra những chiếc bánh chuối giòn rụm, nóng hổi để cả gia đình thưởng thức rồi đấy.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Chuối chín: 8 quả
- Bột mì: 500gr
- Nước cốt dừa: 2 thìa canh
- Sữa đặc: 6 thìa canh
- Nước lọc: 250ml
- Bột nghệ: 1 thìa
- Dầu ăn: 1l
Các bước thực hiện
Bước 1: Pha trộn các nguyên liệu để làm vỏ bánh: cho vào tô 500gr bột mì, 6 thìa canh sữa đặc, 2 thìa canh nước cốt dừa, 250ml nước. Khuấy đều tay, và cho thêm 1 thìa cafe bột nghệ vào.
Bước 2: Bóc vỏ chuối ra và đặt vào túi nilong, thêm 1 chút dầu ăn vào trong và tiến hành ép chuối trên mặt phẳng.
Bước 3: Cho lần lượt các miếng chuối đã ép vào trong hỗn hợp bột đã trộn đều. Áo 1 lớp bột phủ đều chuối. Sau đó, đem chiên trên chảo dầu nóng với lượng dầu bằng 1/2 thành chảo.
Bước 4: Chiên phồng đều 2 mặt của bánh chuối lên. Cho ra đĩa đã lót giấy thấm dầu để ráo dầu, ăn không bị ngấy.
2.2 Cách làm chuối chiên bằng bột năng
Sử dụng bột năng để làm bánh chuối cũng thơm ngon không kém gì với bột mì. Tuy nhiên, bột năng sẽ cho bánh dẻo mềm hơn nhiều.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 8 – 10 quả chuối tây chín
- 150gr bột năng
- 250gr bột mì
- 100gr đường
- 1l dầu ăn
- 1 thìa cafe muối trắng
Các bước thực hiện
Bước 1: Trộn đều bột mỳ, bột năng với đường và muối trong bát to. Thêm từ từ nước vào trong bát bột và khuấy đều để bột tan hoàn toàn, sánh mịn.
Bước 2: Đặt chuối trong túi nilong và dùng dao hoặc đĩa ép chuối thành miếng dài, mỏng.
Bước 3: Lần lượt lấy chuối đã được ép thả vào bát bột vừa trộn. Sao cho lớp bột áo quanh chuối đã ép.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, đun nóng gà chảo và đổ dầu vào đun sôi. Khi dầu sôi bạn thả lần lượt chuối đã tẩm bột vào chiên với mức lửa vừa.
Bước 5: Chiên đến khi vàng đều các mặt, giòn ngon thì vớt ra để ráo dầu và thưởng thức.
2.3 Cách làm bánh chuối bằng bột chiên giòn
Sử dụng bột chiên giòn cùng với chuối chín là bạn cũng có thể làm ra đĩa bánh chuối chiên ngon, vàng ươm, hấp dẫn rồi.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Chuối tây chín: 5 quả
- Bột chiên giòn: 1 gói
- Bột chiên xù: 1 gói
- Sữa đặc: 200ml
- Trứng gà ta: 1 quả
- Dầu ăn: 2l
Các bước thực hiện
Bước 1: Pha bột chiên giòn với sữa đặc và trứng gà. Khuấy đều tay để các nguyên liệu được hòa tan với nhau. Đến khi thành hỗn hợp sánh mịn là đạt. Đổ bột chiên xù riêng ra đĩa.
Bước 2: Bóc vỏ chuối và thả vào bát hỗn hợp bột vừa pha. Sau đó, khi bột đã áo 1 lớp vào chuối bạn lăn qua bột chiên xù. Làm lần lượt đến khi hết phần chuối đã chuẩn bị. Xếp lần lượt ra đĩa và cho vào tủ lạnh 15 phút.
Bước 3: Đổ dầu vào chảo, nấu sôi, lượng dầu cần bằng 1/2 thành chảo. Sau đó, cho bánh chuối vào chiên chín vàng đều các mặt.
2.4 Cách làm chuối chiên bằng bột gạo
Với cách làm truyền thống sử dụng bột gạo, bột nếp kết hợp với chuối để làm món bánh chuối. Thành phẩm của món bánh chuối này sậm màu hơn so với sử dụng bột khác. Nhưng thành phẩm giòn, ngon không kém đâu nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Chuối tiêu chín: 10 quả
- Bột gạo: 100gr
- Bột nếp: 50gr
- Vani: 2 ống
Các bước thực hiện
Bước 1: Trộn bột nếp, bột gạo đều với nhau. Đổ từ từ nước vào bột, khuấy đều tay để hỗn hợp bột sền sệt. Thêm 1 thìa cafe muối, 1 thìa canh đường và 2 ống vani vào khuấy cùng. Đường tan hoàn toàn trong hỗn hợp bột bạn cho nghỉ khoảng 30 phút.
Bước 2: Bóc vỏ chuối, sau đó dùng dao hoặc đĩa cán nhỏ quả chuối ra với độ dày khoảng 0.5cm. Xếp lần lượt ra đĩa.
Bước 3: Nhúng chuối vào hỗn hợp bột vừa chuẩn bị xong. Sao cho lớp bột áo đều quanh quả chuối ép.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp đun nóng già, cho 2l dầu vào đun sôi. Khi dầu sôi bạn thả lần lượt chuối đã tẩm bột và vừng phủ mặt. Chiên đều các mặt với mức lửa vừa.
Bước 5: Khi bánh chuối vàng đều các mặt bạn vớt ra cho ráo dầu vào thưởng thức.
2.5 Cách làm chuối chiên bằng bột pha sẵn
Với bột pha sẵn bạn sẽ không cần chuẩn bị riêng lẻ các nguyên liệu. Chỉ cần gói bột pha sẵn cùng với 1 chút nước lọc là bạn đã có hỗn hợp bột đúng chuẩn để làm bánh rồi.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Chuối tiêu chín: 5 quả
- Bột chiên pha sẵn: 1 gói
- Muối: 1 thìa cafe
- Dầu ăn: 1l
Các bước thực hiện
Bước 1: Bạn bóc vỏ chuối và dùng dao hoặc đĩa để ép chuối dẹt dày khoảng 1cm. Xếp lần lượt ra đĩa.
Bước 2: Đổ gói bột đã pha sẵn ra bát lớn. Cho dần dần nước lọc vào trong bát bột, khuấy đều tay để tạo thành hỗn hợp bột sền sệt. Thêm 1 thìa cafe muối vào và khuấy đều.
Bước 3: Cho chuối đã ép vào hỗn hợp bột trên. Tẩm đều các mặt.
Bước 4: Đun sôi dầu và thả lần lượt từng miếng chuối đã tẩm bột vào và chiên chín vàng đều các mặt. Nên để mức lửa vừa và chiên 2 lần sẽ giúp bánh chiên giòn, ngon, không nhão.
Bước 5: Chiên chín đều các mặt rồi bạn gắp ra để cho ráo dầu và thưởng thức.
3. Bí quyết làm chuối chiên giòn, ngon
Công thức để làm bánh chuối chiên thì rất đơn giản phải không nào? Tuy nhiên, để chiên được bánh chuối chiên giòn không phải ai cũng làm được. “Bỏ túi” 1 vài mẹo nhỏ sau chắc chắn giúp thành phẩm của món chuối chiên giòn, ngon
- Chọn loại chuối tiêu chín tới không quá xanh hoặc quá chín. Kích thước quả to vừa phải, không nên to quá hoặc bé quá.
- Ép chuối thật khéo léo để chuối không bị nát. Không nên ép mỏng khi chiên rán sẽ không được giòn, ngon.
- Pha bột chiên với lượng nước vừa phải, nên đổ từ từ và khuấy đều tay để hỗn hợp bột sền sệt.
- Để bánh được giòn, ngon bạn nên chiên 2 lần với mức lửa vừa.
- Thay vì dùng chảo rán thông thường bạn nên sử dụng chảo sâu lòng để không tốn nhiều dầu. Dầu chiên ngập bánh chuối giúp chiên chín vàng đều, giòn mà không bị cháy.
- Khi chiên phải đun nóng già chảo, sôi dầu rồi bạn mới nên thả bánh chuối vào chiên nhé. Như vậy, thành phẩm bánh chuối mới chín vàng đều được.
Bán đồ ăn chiên rán là một trong những mặt hàng kinh doanh vốn ít, lời nhiều và lượng khách đông. Sử dụng bếp chiên tách dầu giúp bạn chiên rán thực phẩm ngon, chín đồng đều và rất tiết kiệm dầu. Bạn muốn tìm hiểu thêm về bếp chiên tách dầu của Quang Huy mời liên hệ hotline 0379.377.888.
Cách làm chuối chiên rất đơn giản phải không nào? Thay đổi 1 chút nguyên liệu là bạn đã có món bánh chuối ngon, giòn, ngọt ngậy để cả gia đình thưởng thức rồi. Chúc bạn thành công.