Chia sẻ cách làm bánh kem bắp không cần lò nướng cực dễ làm
Có lẽ trong suy nghĩ của nhiều người, việc làm bánh kem bắp phải cần đến rất nhiều công cụ và thao tác phức tạp. Nếu bạn cũng vậy thì bài viết hôm nay của tủ trưng bày bánh kem Quang Huy sẽ thay đổi suy nghĩ của bạn với 1 cách làm bánh kem bắp không cần lò nướng vô cùng đơn giản. Đồng thời cũng không kém phần thơm ngon so với ngoài tiệm!
Nguyên liệu làm bánh kem bắp
Nguyên liệu | Định lượng |
Trứng gà | 2 quả |
Bột mì | 40gr |
Chanh | 1 quả |
Bắp | 1 trái |
Whipping Cream | 200ml |
Sữa bắp | 20ml |
Sữa tươi | |
Gia vị: Muối, đường, dầu ăn, bơ, … | 1 ít |
Cách làm bánh kem bắp không cần lò nướng đơn giản nhất tại nhà
Cách 1: Làm bánh kem bằng nồi cơm điện
Bước 1: Chuẩn bị bột làm cốt bánh
Đầu tiên, bạn tách lấy lòng đỏ trứng cho vào bát cùng 25gr dầu ăn, 15gr bơ (chưng cách thủy cho chảy ra) và 30ml sữa tươi sau đó khuấy đều. Tiếp đến, bạn rây 40gr bột mì và 40gr bột bắp vào bát, dùng phới đánh đều hỗn hợp lên.
Bạn cho vào 1 chiếc bát khác phần lòng trắng trứng, 2gr muối, 50ml cream và 80gr đường, rồi dùng máy đánh trứng đánh cho bông lên. Đến khi nhấc máy lên thấy dính chóp là được. Sau đó, bạn cho hỗn hợp bột mì đã làm ở trên vào hỗn hợp đánh bông và trộn đều.
Bước 2: Nướng bánh bằng nồi cơm điện gia đình
Bạn đem bắp ngô đi luộc chín, tách lấy hạt và cho 1/4 lượng bắp vào hỗn hợp mới trộn. Hãy tiếp tục trộn theo hướng từ dưới lên cho thật đều nhé.
Sau đó, bạn làm nóng nồi cơm, quét 1 lớp bơ quanh nồi, rót hỗn hợp bánh vào và dàn đều ra. Tiếp theo, bạn bật nút “Cook” đến khi nhảy sang nút “Warm” khoảng 20 phút thì bạn lật mặt. Bạn hãy làm thêm 1 lần nữa như vậy là bánh chín. Dùng tăm đâm vào bánh vẫn khô là được. Lưu ý không nên mở nắp nhiều lần sẽ làm bánh bị xẹp.
Bước 3: Hoàn thành và trang trí bánh kem bắp
Bạn cho vào 20gr đường và 250ml whipping cream. Dùng máy đánh trứng đánh nổi vân thì bạn hãy thêm 180gr mascarpone và tiếp tục đánh với tốc độ thấp nhất đến khi hỗn hợp quyện. Xong thì bạn cho kem vào túi và để ở ngăn mát để cứng hơn.
Khi phần cốt bánh chín, bạn cắt đôi bánh ra (theo chiều ngang) và để nguội. Kế đến, bạn làm theo trình tự lần lượt đế bánh, phết lớp kem, xếp lớp hạt bắp, phết lớp kem, mặt bánh. Cuối cùng, bạn phủ 1 lớp kem lên toàn bộ mặt ngoài và dính hạnh nhân xung quanh.
Bước 4: Thành phẩm bánh kem bắp
Khi cắt miếng bánh kem bắp thành phẩm, bạn sẽ cảm nhận được ngay độ tươi ngon và thơm nức mũi. Cốt bánh thì mềm mại, bông xốp kết hợp cùng lớp kem ngọt thanh, beo béo cùng hương thơm đặc trưng. Đảm bảo chúng sẽ chinh phục được những người có khẩu vị khó tính nhất.
Cách 2: Làm bánh kem bằng bằng chảo
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, các bạn làm sạch trái bắp, nhặt bỏ râu. Sau đó dùng dao bào bào lấy hạt 1 trái bắp. Tiếp đó, cho 1 bát nước vào nồi để nấu chín bắp, vớt ra để bắp ráo. Cho 20ml sữa bắp và một thìa bột mì vào chung với bắp, sau đó nấu hỗn hợp cho đến khi sệt lại.
Bước 2: Chuẩn bị làm bánh
- Tách lòng đỏ trứng gà và giữ lại cả phần lòng trắng nhé.
- Đối với lòng đỏ: Bạn rây bột và cho phần lòng đỏ vào, nhớ cho thêm một chút muối. Sau đó trộn đều hỗn hợp và thêm 2 thìa sữa tươi vào.
- Đối với lòng trắng: Cho 15gr đường, vài giọt nước cốt chanh vào hỗn hợp lòng trắng. Dùng máy đánh trứng đánh lên cho hơi bông thì dừng lại, tiếp tục cho thêm 15gr đường. Rồi tiếp tục đánh cho tới khi nào thành kem.
- Trộn chung hỗn hợp lòng đỏ và lòng trắng đó lại với nhau. Sau đó, dùng thìa (muôi) khuấy đều hỗn hợp.
Bước 3: Chiên bánh
Làm nóng chảo, sau đó bạn quét 1 lớp dầu mỏng vừa đủ trải đều trên chảo. Đợi dầu nóng thì đổ hỗn hợp đã chuẩn bị ở trên vào. Đậy nắp và đợi bánh vàng thì trở mặt, tiếp tục đợi cho tới khi vàng.
***Lưu ý: Đối với bếp điện, thì các bạn chọn mức từ 400 – 600.
Bước 4: Làm kem
Đổ Whipping Cream vừa đủ phết lên vào bánh, rồi cho thêm một chút đường vào bát. Dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp rồi lấy phần kem này trộn với bắp lúc đầu.
Bước 5: Hoàn thành và thành phẩm chiếc bánh kem bắp
Bây giờ, bạn chỉ cần quết hỗn hợp ở bước 4 vào bánh. Sau đó, cho vào tủ lạnh chừng 1 – 2 tiếng là có thể thưởng thức được ngay.
Thành phẩm bánh kem bắp sẽ cực thơm và ngon. Khi ăn cũng không quá ngấy vì có vị bắp chung hòa.
Một số lưu ý để bảo quản bánh kem tươi ngon như mới làm
Những chiếc bánh kem mới làm xong luôn đạt độ tươi ngon và thơm nhất. Tuy nhiên, nếu bạn chưa dùng ngay thì phải làm sao? Sau đây Quang Huy sẽ bật mí 2 cách bảo quản bánh kem bắp tươi ngon để bạn tham khảo!
- Cách 1: Nếu bạn tự thực hiện để dành tặng cho bạn bè, người thân. Thì thành phẩm sau khi hoàn thành có thể cất vào tủ lạnh. Nhưng trước đó bạn cần để bánh vào hộp giấy. Làm như vậy để giữ được độ ẩm, mềm của chiếc bánh, không bị khô.
- Cách 2: Nếu bạn thực hiện làm bánh để bán hàng thì cất giữ trong tủ lạnh gia đình là giải pháp kém hiệu quả. Chính vì thế 1 chiếc tủ trưng bày bánh kem sẽ là cách bảo quản tuyệt vời. Chúng hỗ trợ tạo ra điều kiện môi trường tốt nhất, giữ bánh thơm ngon tới 7 – 10 ngày. Mặt khác, còn có tính thẩm mỹ, giúp bạn trưng bày thành phẩm để khách hàng lựa chọn.
Hiện nay tủ kính bán kem đang được Quang Huy phân phối rộng khắp trên cả nước. Nếu bạn quan tâm có thể gọi ngay đến 0379.377.888 để được tư vấn mọi lúc mọi nơi và ĐẶT MUA.
Trên đây là toàn bộ thông tin về cách làm bánh kem bắp không cần lò nướng. Quang Huy hy vọng chúng giúp ích được cho bạn và chúc bạn thành công!