Chi tiết 3 cách làm bánh kem rau câu 3D cực đẹp mắt, đơn giản tại nhà
Bánh kem từ lâu đã trở nên quá quen thuộc và phổ biến với mỗi chúng ta. Nhưng nếu bạn đã cảm thấy quá ngấy với vị kem béo ngậy, hoặc đang trong chế độ giảm cân. Vậy thì hãy cùng tủ trưng bày bánh kem Quang Huy vào bếp học ngay cách làm bánh kem rau câu 3D tại đây. Công thức mặc dù đơn giản nhưng thành phẩm lại vô cùng đẹp mắt và thơm ngon đó!
Cách làm bánh kem rau câu 3D bằng ống hút đẹp mắt
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Nguyên liệu | Định lượng |
Bột rau câu dẻo | 12.5gr |
Sữa tươi | 200ml |
Sữa đặc | 3 thìa lớn |
Nước | 1.75L |
Đường | 300gr |
Màu thực phẩm | 1 ít |
***Dụng cụ: Nồi, thìa, bát, ống hút, khuôn rau câu, …
Cách làm bánh kem rau câu bằng ống hút
Bước 1: Làm lớp rau câu nền
- Đầu tiên, bạn đổ 5gr bột rau câu dẻo vào 120gr đường, trộn thật đều lên. Tiếp theo, cho 700ml nước vào nồi, từ từ hòa bột rau câu và đường vào, vừa đổ vừa khuấy đều để rau câu và đường tan và không bị vón cục.
- Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp, đun với lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sôi lên thì tắt bếp. Tiếp theo bắc lên để nguội khoảng 2 – 3 phút.
- Sử dụng một cái rây lọc, cẩn thận đổ hỗn hợp rau câu này vào khuôn để không tạo bọt khí. Kế đến, để phần rau câu vào tủ lạnh hoặc để bên ngoài từ 2 – 3 giờ cho đông lại.
Bước 2: Làm rau câu màu
- Tiếp tục đổ 5gr bột rau câu dẻo vào cùng 120gr đường, trộn thật đều rồi cho từ từ vào 700ml nước. Chú ý vừa đổ vừa khuấy đều để rau câu và đường hòa tan và không vón cục.
- Sau đó, bắc nồi lên bếp, đun lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sôi lên thì tắt bếp. Lần lượt chia hỗn hợp thành 4 phần bằng nhau. Mỗi phần đổ thêm 50ml sữa tươi và 1 thìa sữa đặc, khuấy đều rồi nhỏ màu vài giọt màu thực phẩm vào.
Bước 3: Tạo hình ống hút
- Bạn dùng kéo cắt lần lượt ống hút tạo hình cánh hoa. Cắt ống hút nhỏ thứ 1 hình đường xéo để tạo đầu nhọn. Tiếp tục cắt ống hút nhỏ thứ 2 theo đường xéo rồi cong lại ở phần đầu tạo đầu tròn.
- Bạn làm tương tự giống 2 cách cắt trên với chỗ ống hút lớn.
Bước 4: Tạo hình cho rau câu
- Lấy phần rau câu trong đã đông trong tủ ra ngoài, dùng thìa khoét 1 miếng nhỏ ở chính giữa. Tiếp theo, cho 1 thìa rau câu màu vào vị trí vừa khoét, dùng ống hút nhỏ đâm xuống khoảng 3 – 4 lần để tạo nhụy hoa.
- Đợi vài phút cho phần rau câu đông lại, bạn tiếp tục dùng thìa hớt phần rau câu thừa bên trên ra ngoài. Sau đó, rửa sạch ống hút để tiếp tục tạo hình cánh hoa 3D.
- Đổ 1 phần rau câu màu khác vào vị trí lỗ đã khoét, dùng ống hút đâm xung quanh theo chiều kim đồng hồ từ 2 – 3 vòng. Điều này sẽ tạo nên các lớp cánh hoa 3D tuyệt đẹp. Cứ như vậy thực hiện với 3 phần rau câu còn lại.
Bước 5: Đổ khuôn đế rau câu
- Để làm phần đế rau câu, bạn đổ 2.5gr bột rau câu dẻo cùng 60gr đường. Trộn thật đều hỗn hợp rồi cho từ từ vào 350ml nước, vừa cho vừa khuấy cho chúng hòa quyện vào nhau.
- Tiếp đến, bắc nồi lên bếp, đun với lửa vừa đến khi sôi lên thì tắt bếp. Cho vào đó 2 thìa sữa đặc, khuấy đều rồi đổ hỗn hợp này vào các khuôn.
- Để rau câu nguội rồi cho vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút. Sau đó, bạn cẩn thận mang ra ngoài rồi từ từ tách rau câu ra khỏi khuôn, cắt từng miếng nhỏ và thưởng thức nhé!
Bước 6: Thành phẩm bánh kem rau câu 3D
- Bánh kem rau câu 3D làm bằng ống hút có thể dễ dàng thực hiện với 1 chút khéo léo cùng sự kiên nhẫn.
- Chiếc bánh rau câu vô cùng đẹp mắt, hấp dẫn này chắc chắn sẽ khiến mọi người phải ấn tượng, thích mê từ hình thức cho đến hương vị.
Cách làm bánh kem rau câu đơn giản bằng kim tiêm
Nguyên liệu làm bánh kèm rau cầu bằng kim tiêm
Nguyên liệu | Định lượng |
Bột rau câu dẻo | 10gr |
Sữa tươi | 300ml |
Whipping cream | 100ml |
Đường | 250gr |
Nước | 1 lít |
Màu thực phẩm | 1 ít |
***Dụng cụ: Nồi, thìa, bát, khuôn rau câu, kim tiêm, …
5 bước làm bánh rau câu 3D bằng kim tiên
Bước 1: Làm lớp rau câu nền
- Đổ từ từ 10gr bột rau câu dẻo vào nồi có sẵn 1 lít nước, vừa đổ vừa khuấy đều để bột rau câu hòa tan vào nước hoàn toàn. Sau đó, thêm vào 250gr đường, khuấy thật đều đến khi sôi nhẹ thì tắt bếp.
- Sau đó, cẩn thận đổ ra khuôn rồi để vào ngăn mát tủ lạnh trong 30 phút.
Bước 2: Làm rau câu màu
- Bắc nồi lên bếp, cho vào đó 300ml sữa tươi và 100ml whipping cream, đun sôi lên thì bạn tắt bếp. Lần lượt chia làm 4 phần rồi đổ ra bát riêng. Đặt chúng vào nồi, đổ nước ngập 1/2 bát và mang đi nấu cách thủy.
- Trong khi đun thì bạn nhỏ vài giọt màu thực phẩm vào và khuấy đều để tạo màu.
Bước 3: Tạo hình cho rau câu
- Sau 30 phút, lấy rau câu trong đã đông ra và dùng thìa khoét ở giữa phần rau câu 1 thìa nhỏ. Sử dụng xi lanh có gắn đầu kim tiêm, hút nước màu rau câu trang trí vào xi lanh để làm nhụy hoa 3D.
- Đặt phần mũi kim tiêm vào vị trí trung tâm của phần rau câu rồi đâm nhiều lần vào bên trong. Kết hợp vừa đâm vừa bơm rau câu vào đều tay. Rút ra và lặp lại khoảng 4 – 5 lần để làm phần nhụy hoa 3D.
- Phần rau câu dư chảy ra ngoài thì bạn dùng thìa vớt bỏ đi.
- Tiếp tục sử dụng xi lanh đâm vào xung quanh đáy nhụy hoa để làm cánh hoa 3D. Nên đâm lớp sau so le với lớp trước để cánh hoa trông tự nhiên. Làm tương tự đến khi hết phần rau câu đã chuẩn bị.
Bước 4: Đổ khuôn đế rau câu
- Cuối cùng, sử dụng 2 loại màu rau câu để làm đế bánh.
- Lần lượt đổ vào khuôn, đợi từ 5 – 10 phút cho lớp cũ đông thì đổ lớp còn lại.
Bước 5: Thành phẩm bánh rau câu 3D
- Rau câu 3D bằng kim tiêm với cách làm đơn giản, kết hợp hài hòa nhiều màu sắc mang đến cho bạn một món ăn đẹp mắt, hấp dẫn và rất ngon.
- Món này vô cùng thích hợp để bạn chiêu đãi gia đình vào những dịp đặc biệt.
Cách làm bánh kem rau câu kiểu 3D siêu đẹp bằng khuôn
Nguyên liệu làm bánh kem rau câu bằng khuôn
Nguyên liệu | Định lượng |
Bột rau câu dẻo | 8gr |
Sữa tươi không đường | 400ml |
Sữa đặc có đường | 80ml |
Nước lọc | 800ml |
Màu thực phẩm | 1 ít |
Đường | 100gr |
***Dụng cụ: Nồi, thìa, bát, khuôn rau câu mini, …
Các bước làm bánh sinh nhật bằng rau câu 3D bằng khuôn
Bước 1: Làm lớp rau câu nền
- Cho 5gr bột rau câu dẻo, 100gr đường từ từ vào 800ml nước, khuấy tan rồi bắc lên bếp.
- Đun sôi hỗn hợp đến khi thấy chúng sánh lại thì tắt bếp. Trong quá trình đó, hãy cẩn thận hớt hết phần bọt nổi trên mặt rau câu rồi bỏ đi.
Bước 2: Làm rau câu màu
- Cho từ từ 3gr bột rau câu dẻo vào 100ml nước rồi bắc nồi lên bếp nấu đến khi rau câu chuyển màu trong.
- Tiếp đến bạn cho thêm 80ml sữa đặc không đường, 400ml sữa tươi không đường vào rồi khuấy 30 giây thì tắt bếp. Đổ rau câu vừa nấu vào khuôn, nhỏ thêm vào 1 – 2 giọt màu thực phẩm vào.
Bước 3: Đổ khuôn rau câu mini
- Kế đến, bạn dùng khăn giấy lau sạch các khuôn mini. Sau đó, đổ từ từ phần rau câu màu vào khuôn đó.
- Chờ khoảng 30 phút đến khi rau câu nguội.
Bước 4: Đổ khuôn rau câu 3D
- Tiếp đến, bạn cẩn thận tách thạch rau câu mini ra khỏi khuôn. Cho 1 ít thạch đó vào trong khuôn lớn. Sắp xếp rau câu mini sao cho đẹp mắt. Cuối cùng, đổ lấp bề mặt của rau câu mini bằng rau câu trong. Khi rau câu trong sánh lại, bạn cho 1 ít rau câu mini lên trên nữa. Tiếp tục đổ rau câu trong lên trên, làm tương tự đến khi hết rau câu mini đã chuẩn bị.
***Lưu ý: Bạn nên đặt các miếng rau câu mini xen kẽ và cách nhau rồi mới đổ rau câu trong vào. Tuyệt đối không nên đặt quá sát nhau hoặc quá nhiều sẽ làm thành phẩm bị rối mắt và không đẹp.
- Khi rau câu trong đông lại, bạn đổ lên bề mặt thêm 1 – 2 lớp rau câu trắng. Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ và lấy ra cắt thành từng miếng nhỏ thưởng thức.
Bước 5: Thành phẩm bánh sinh nhật rau câu 3D
- Món bánh kem rau câu 3D bằng khuôn là một món tráng miệng vừa ngon, vừa lạ. Sự kết hợp nhiều lớp rau câu mang đến vẻ đẹp độc đáo, vô cùng cuốn hút.
- Bên cạnh đó, rau câu mềm dẻo, ngọt vừa, khi ăn bạn có thể cảm nhận được nhiều tầng hương vị, chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê.
Bí kíp cách làm bánh kem rau câu tại nhà thành công 100%
Để đảm bảo cách làm bánh kem rau câu 3D được thành công 100%. Bạn hãy “bỏ túi” thêm những bí kíp quan trọng dưới đây.
- Trước khi nấu bột rau câu, bạn hãy trộn đều rau câu với đường. Đồng thời khi đổ vào nước thì vừa đổ vừa khuấy để hỗn hợp được hòa tan và không vón cục.
- Trong quá trình nấu và làm đông, bạn phải vớt hết các bọt khí trên bề mặt để không làm bánh bị rỗ.
- Mặt khác, khi bơm rau câu vào bạn không nên đâm quá mạnh để tránh làm nát bánh. Hãy đợi phần rau câu trên bề mặt khô lại rồi mới hớt bỏ đi và tiếp tục bơm màu khác.
- Bạn có thể thêm các loại trái cây cắt nhỏ khác vào giữa để tạo thành nhân. Kết hợp với trang trí cho phần rau câu được đẹp mắt hơn.
- Thành phẩm bánh kem rau câu gần giống với thạch. Tuy nhiên bạn cũng cần bảo quản trong tủ lạnh để đảm bảo độ tươi ngon. Ngoài ra, trong trường hợp kinh doanh thì bạn phải trang bị thêm tủ trưng bày bánh kem. Chúng sẽ tạo điều kiện môi trường tốt nhất để bảo quản các loại thực phẩm không chỉ bánh kem rau câu mà còn bánh sinh nhật, nước ép, hoa quả, … Toàn bộ bánh để trong tủ kính trưng bày sẽ có thời hạn sử dụng tối đa lên tới 15 ngày. Nếu quan tâm sản phẩm hãy gọi tới 0379.377.888 để được Quang Huy tư vấn nhanh nhất nhé!
Cách làm bánh kem rau câu 3D không quá khó, bạn chỉ cần chút tỉ mỉ và khéo léo là được. Vào dịp sinh nhật hoặc cuối tuần, bạn có thể trổ tài để cho cả gia đình cùng thưởng thức.