Tin tức
Cách Làm Hủ Tiếu Bò Viên Ngon Đơn Giản Nhất

Cách Làm Hủ Tiếu Bò Viên Ngon Đơn Giản Nhất

Thời gian cập nhật: Tháng Mười 23, 2023
5/5 - (1 bình chọn)

Bên cạnh những món hủ tiếu siêu ngon như hủ tiếu gõ, hủ tiếu giò heo, hủ tiếu chay. Món hủ tiếu bò viên với hương thơm nức của nước dùng và những viên bò giòn giòn, mềm mềm ăn với hủ tiếu nhất định sẽ ghi tên thêm trong danh sách những món ăn sáng ngon ngất ngây của bạn. Hôm nay, hãy cùng Quang Huy học cách làm hủ tiếu bò viên ngon không kém gì ngoài hàng nhé.

Dành cho các cửa hàng kinh doanh, hãy đầu tư nồi phở điện Quang Huy để hỗ trợ công việc bán bún phở, hủ tiếu trở nên hiệu quả hơn. Nồi giúp trụng nhúng, ninh hầm, nấu nước dùng một cách đơn giản hiệu quả. 

Cách Làm Hủ Tiếu Bò Viên Ngon & Đơn Giản Nhất

Cách làm hủ tiếu bò viên cũng giống đến vài phần so với cách nấu các món hủ tiếu khác. Tuy nhiên bí quyết nằm ở khâu làm những viên thịt bò.

Theo lời chia sẻ của bà chủ một tiệm hủ tiếu bò viên nức tiếng ở Hà Thành, bò viên muốn ngon thì phải làm cẩn thận ngay từ khâu chọn thịt bò. Thịt mua về phải tươi và phải dùng cối để giã bằng tay chứ không dùng máy. Có giã được như vậy thì thịt bò khi chín mới có độ giòn.

Tham khảo: Nồi điện nấu hủ tiếu để giúp tăng năng suất cho cửa hàng của bạn nhé!

Cách làm hủ tiếu bò viên ngon
Cách làm hủ tiếu bò viên ngon tại nhà đơn giản nhất

Nước lèo hủ tiếu phải được hầm từ xương bò trong nhiều giờ, không được dùng thêm mì chí vì sẽ làm lợ nước dùng, khi ăn thấy lợ ở cổ họng là coi như món hủ tiếu bò viên đó thất bại.

Chuẩn bị nguyên liệu làm hủ tiếu bò viên

– 1 kg xương ống bò

– 500 gr hủ tiếu

– 500 gr thịt bò

– 100 gr lạc rang

– 50 gr mực khô

– 50 gr tôm khô

– 20 gr đường phèn

– 1 củ cải trắng

– Hồi, quế

– 1 củ hành tây nhỏ

– Rau ăn kèm: giá đỗ, rau thơm, rau diếp, rau mùi

– Hành lá, củ sả, tỏi, hành tím

– Gừng

– Gia vị: mắm, muối, ớt bột, đường, tương,…

>>> Hủ tiếu gà ăn rất ngon, hãy xem cách nấu ngay: NOTE NGAY 2 cách nấu hủ tiếu gà ngon nhất “ăn là nghiền”

Các bước làm hủ tiếu bò viên ngon ngất ngây tại nhà

Bước 1: sơ chế nguyên liệu

Xương ống mua về thì rửa sạch với nước. Róc bỏ hết phần mỡ và thịt còn dính lại để khi hầm phần mỡ đó không tạo bọt làm hôi nước dùng. Sau khi rửa thì cho lên bếp cùng với một nồi nước. Đun sôi trong vòng 5 phút để xương tiết hết chất bẩn. Vớt xương ra lại rửa sạch với nước lạnh lần nữa rồi mới cho vào nồi ninh hầm lấy nước dùng.

+ Củ cải rửa sạch, cắt miếng to

+ Mực khô và tôm rửa sạch và ngâm cùng chút nước ấm cho mềm.

+ Sả bỏ phần vỏ già, sau đó rửa sạch và đập giập, băm nhuyễn

+ Hành khô và tỏi băm nhỏ

+ Lạc rang cho lên chảo rang chín vàng. Sau đó lấy 1 nửa đập giập, 1 nửa xay mịn

+ Hành tây rửa sạch, bóc vỏ và thái miếng rồi ngâm với nước đá lạnh cho bớt hăng

+ Gừng nướng sơ

+ Các loại rau ăn kèm nhặt bỏ lá già và rửa sạch

+ Thịt bò chia làm 2 phần, 1 phần để nguyên, rửa sạch để lát cho vào nồi hầm xương luộc

Một phần còn lại có thể giã tay để bò viên có độ giòn ngon nhất. Nếu không có thời gian có thể sử dụng máy xay sinh tố để xay nhuyễn cùng chút muối và tiêu

Bước 2: nấu nước lèo hủ tiếu bò viên

Sau khi cho xương vào nồi thì đun với lửa to đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa lại. Cho vào nồi nước lèo gừng nướng, hồi và quế và củ cải. Ninh thêm 1 giờ nữa thì vớt hồi và quế ra.

Thịt bò luộc khoảng 50 phút thì vớt ra, cho vào nước đá lạnh. Sau đó cũng cho viên bò vào luộc khoảng 10 phút thì vớt ra ngâm đá lạnh. Làm như vậy bò sẽ giòn ăn rất ngon.

Trong suốt quá trình nấu nước lèo, nếu thấy có bọt thì vớt bỏ toàn bộ bọt để nước dùng có độ trong và thanh nhất. Nêm nếm thêm nước mắm, muối và nước tương cho vừa ăn.

Cách nấu nước lèo hủ tiếu bò viên
Nước lèo chính là bí quyết làm nên món hủ tiếu bò viên ngon

Bước 3: nấu nước sốt hủ tiếu bò viên

Bạn cho chảo lên bếp, cho dầu ăn và lần lượt cho 1 chút hành, tỏi và sả băm vào đảo đều tới khi thơm. Sau đó thì cho thêm lạc xay vào đảo đều tay rồi nêm muối, nước tương, đường cùng nước mắm vừa ăn, chế vào 1 chút nước để làm nước sốt

Bước 4: trình bày món ăn

Bạn đun riêng 1 nồi nước sôi để trụng hủ tiếu. Sau đó xếp vào từng bát, xếp thịt bò, bò viên và các loại rau ăn kèm lên trên rồi chế nước dùng là đã có ngay tô hủ tiếu bò viên vô cùng thơm ngon rồi.

>>> Làm sợi mì Quảng để nấu hủ tiếu: Cách Làm Sợi Mì Quảng Tại Nhà TƯƠI – NGON – AN TOÀN

Cách làm hủ tiếu bò viên ngon chú ý những điều sau

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có được món hủ tiếu bò viên vô cùng thơm ngon rồi, thật đơn giản phải không nào? Món ăn khi hoàn thiện cần đáp ứng 1 số yêu cầu như sau:

+ Nước dùng của món ăn phải trong, ngọt tự nhiên

+ Thịt bò mềm mà vẫn có độ giòn chứ không dai

+ Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể mua bò viên làm sẵn ngoài siêu thị

Bạn đang có dự định mở quán hủ tiếu đông khách với quy trình nấu nhanh gọn tiết kiệm thời gian và đảm bảo hiệu quả? Hãy đầu tư ngay một chiếc nồi nấu hủ tiếu điện chất lượng của Quang Huy sản xuất. Nồi nấu hủ tiếu của Quang Huy cũng sở hữu những ưu điểm vượt trội hơn so với những dòng nồi nấu thông thường trên thị trường hiện nay. Trong đó nồi được chế tạo 100% chất liệu inox 304 với độ bền sử dụng cao và chống oxy hóa. Bên cạnh đó nồi tích hợp các nấc điều chỉnh nhiệt linh hoạt giúp nấu nước dùng nhanh không mất nhiều thời gian chờ đợi đồng thời đảm bảo thành phẩm ngon hấp dẫn và đẹp mắt nhất.

Quý khách hàng có thể tham khảo và chọn mua nồi điện nấu hủ tiếu chính hãng Quang Huy sản xuất qua hotline:0379.377.888 hoặc đến với cơ sở của Quang Huy trên toàn quốc để nhận những ưu đãi lớn về giá.

Bình luận
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn