Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Cách Làm Sợi Mì Quảng Tại Nhà TƯƠI – NGON – AN TOÀN

Mì Quảng là một trong những món đặc sản hấp dẫn của Quảng Nam. Nói đến món Mì Quảng người ta nghĩ ngay tới vùng đất Quảng Nam mộc mạc thân thương. Các bạn có thể tham khảo thêm cách làm sợi mì Quảng tươi tại nhà đơn giản dưới đây để chế biến và thưởng thức. Đảm bảo là bạn sẽ có một thực đơn đổi bữa cực kì ngon miệng.

Tự làm sợi mì Quảng tươi nhà đơn giản
Tự làm sợi mì Quảng tươi nhà đơn giản
 

Nguyên liệu làm sợi mì quảng

  • Bột gạo: 300 gram
  • Bột nghệ: 2 thìa cafe
  • Bột năng: 80gr
  • Gia vị: mắm muối, dầu ăn.
  • Khoảng 800ml nước lạnh
  • Dụng cụ: nồi tráng sợi mì Quảng hoặc xửng hấp kèm đĩa phẳng tròn lớn vừa với miệng xửng hấp.
Nguyên liệu làm sợi mì Quảng
Nguyên liệu làm sợi mì Quảng

Các bạn chú ý nên lựa chọn loại bột gạo và bột nghệ đảm bảo chất lượng tốt. Nguyên liệu đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình thực hiện cách làm sợi mì Quảng. Nguyên liệu đảm bảo độ đạt chuẩn và đúng thành phần tỷ lệ sẽ cho ra thành phẩm tốt nhất.

Cách làm sợi mì Quảng tươi tại nhà đơn giản

Bước 1: Cho các nguyên liệu đã được chuẩn bị bao gồm muối, bột gạo, bột nghệ, bột năng vào chung trong 1 âu lớn rồi trộn đều. Sau đó tiến hành khuấy đều trong 30 phút rồi để hỗn hợp bột nghỉ.

Nếu bạn sử dụng nghệ củ thì giã lấy nước rồi lọc qua rây, cho vào hỗn hợp bột.

Hỗn hợp bột làm mì Quảng
Hỗn hợp bột làm mì Quảng

Bước 2: Chuẩn bị tráng sợi mì Quảng. Đun một nồi nước sôi. Đặt đĩa tráng mì Quảng lên trên miệng nồi sau đó dùng cán thìa gỗ quét một lớp dầu mỏng lên đĩa. Đổ 1 lớp bột dày vừa phải lên trên đĩa, dàn đều. Dùng vung đậy nồi khoảng 3-5 phút là được.

Đổ 1 lớp bột lên trên đĩa để tráng sợi mì Quảng
Đổ 1 lớp bột lên trên đĩa để tráng sợi mì Quảng

Bước 3: Khi lớp bột chín, sử dụng thìa gỗ quét lên một lớp hành phi trước khi cho bánh lá phở để không bị bám dính. Lấy mẻ bột bánh chín ra ngoài. Sau đó các bạn có thể làm tương tự với phần bột còn lại.

Bước 4: Sau khi hấp chín toàn bộ phần bột, các bạn gấp lớp bánh chín lại và cắt thành dạng sợi dài với kích cỡ tương tự như mì Quảng thường thấy là được. Thành phẩm thu được là những sợi mì tươi, vàng óng, dai mềm.

Mì Quảng khi hoàn thành có màu sắc vàng nghệ và được cắt nhỏ vừa ăn
Mì Quảng khi hoàn thành có màu sắc vàng nghệ và được cắt nhỏ vừa ăn
 

Như vậy các bạn đã cơ bản thực hiện xong cách làm sợi mì Quảng tươi. Chỉ với vài thao tác chế biến và chuẩn bị nguyên liệu vô cùng đơn giản là các bạn đã tự tay làm nên những tô mì Quảng thơm ngon, hấp dẫn và nguyên chất.

Bạn muốn học chế biến các món mì Quảng để bán? XEM NGAY

Mì quảng - Nét văn hóa ẩm thực tinh tế của miền Trung
Mì quảng – Nét văn hóa ẩm thực tinh tế của miền Trung

Tráng sợi mì Quảng tươi bằng nồi bánh cuốn

Để tránh phải lích kích nhiều dụng cụ xoong nồi xửng hấp bột mì Quảng thì mách nhỏ cho các bạn cùng nồi bánh cuốn gia đình.

Những chị em thi thoảng làm bánh cuốn hay tự làm mì Quảng ăn chơi đổi món thì sắm bộ dụng cụ tráng bánh cuốn nhỏ gọn. Mức giá chỉ tầm khoảng vài trăm nghìn là bạn đã sở hữu sản phẩm rất tiện ích.

Đối với những hộ kinh doanh, tiệm quán ăn nhỏ để tạo nên sự khác biệt cho món mì Quảng thì thay vì mua mì Quảng khô về nấu thì bạn hoàn toàn có thể tự làm mì Quảng tươi theo công thức như trên. Thiết bị tráng mì Quảng chuyên dụng hơn sẽ cần tới là nồi tráng bánh cuốn công nghiệp. Tất nhiên nếu xịn xò hơn thì bạn đầu tư máy làm mì Quảng.

Bạn cũng kết hợp bán bánh cuốn và mì Quảng để tăng nguồn thu cho quán ăn của mình.

Nồi điện tráng bánh cuốn Quang Huy
Nồi điện tráng bánh cuốn Quang Huy

Giúp chúng tôi cải tiến thêm chất lượng bài viết cần cái tiến/bổ sung thêm gì nữa không?

Bài viết tốt Cần cải thiện

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này