Posted on Leave a comment

NOTE NGAY 2 cách nấu hủ tiếu gà ngon nhất “ăn là nghiền”

Học cách nấu hủ tiếu gà ngon nhất chỉ với vài thao tác vô cùng đơn giản trong bài viết dưới đây! Chắc chắn các bạn sẽ hoàn thành các quy trình nấu hủ tiếu ngon mà không cần quá nhiều bí kíp đặc biệt. Điều quan trọng là món ăn sẽ đặc biệt phù hợp với khẩu vị chung của nhiều người. Mang đến giá trị dinh dưỡng cao.

Có thể bạn đang quan tâm >> https://noiphodien123.vn/cach-nau-hu-tieu-chay-ngon-don-gian.html

Món hủ tiếu gà
Món hủ tiếu gà là một trong những món ăn ngon đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng

Cần chuẩn bị những gì trước khi thực hiện nấu hủ tiếu gà

Để đảm bảo thực hiện cách nấu hủ tiếu gà ngon nhất. Cũng như đảm bảo thuận lợi trong quy trình nấu. Bên canh các nguyên liệu cần thiết các bạn đừng bỏ qua những vật dụng cần thiết dưới đây:

Bộ nồi trụng, hầm xương và nấu hủ tiếu

bộ 3 nồi giúp bạn thực hiện quy trình nấu hủ tiếu nhanh chóng. Đồng thời giúp cho nước dùng không bị đục. Đặc biệt với những ai có dự định làm hủ tiếu gà để bán và kinh doanh thì không nên bỏ qua những dụng cụ cần thiết này.

Các loại gia vị cần thiết

Dù sử dụng công thức nấu hủ tiếu gà nào thì gia vị cũng là vật dụng không thể thiếu. Trong đó điểm qua một số loại gia vị mà bạn nên chuẩn bị như: dầu hào, bột nêm, nước mắm, viên vị hủ tiếu, tiêu, bột bừng và muối.

Các loại gia vị phổ biến
Các loại gia vị

Cách chọn gà ngon khi nấu hủ tiếu gà – bí kíp quan trọng cho cách nấu hủ tiếu gà ngon nhất

Đã nấu hủ tiếu gà chắc chắn không thể thiếu nguyên liệu gà . Khi lựa chọn gà các bạn hạn chế chọn mua gà công nghiệp bởi thịt không được ngọt. Đặc biệt là hầm xương cho nước lèo hủ tiếu. Tiêu chí chọn gà nấu hủ tiếu các bạn có thể tham khảo qua một số yếu tố như:

  • Gà có phần thịt mềm, nên chọn loại gà đông tảo, gà chạy bộ
  • Nên mua gà tươi, hoặc được làm thịt sẵn nhưng chưa qua ướp lạnh để đảm bảo độ tươi ngon
  • Kiểm tra độ mềm của da và thịt bằng cách dùng tay ấn vào thân của gà.
  • Không sử dụng loại gà đã luộc từ hôm trước
  • Thịt gà không có mùi hôi hoặc vết bầm
  • Nếu chọn mua gà ta các bạn nên lựa chọn gà có màu da vàng nhạt, da mỏng mịn. Những con gà này sẽ không bị dai khi chế biến

Nấu hủ tiếu gà không khó như bạn tưởng. Tuy nhiên để đảm bảo vị ngon cũng như hàm lượng dinh dưỡng các bạn không nên bỏ qua quy trình nào cả. Các bạn có thể tham khảo công thức dưới đây.

Lựa chọn gà nguyên con màu sắc hồng hào
Lựa chọn gà nguyên con màu sắc hồng hào

Công thức 1: Cách nấu hủ tiếu gà truyền thống

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Gà nguyên con (1 con hoặc ít/nhiều hơn, tùy số lượng)
  • Hủ tiếu (tùy chỉnh lượng cần thiết theo số người ăn)
  • Chuẩn bị các loại rau củ như hành tây, hủ tiếu khô, củ cải trắng, ngò rí, hành lá, hành tính xà lách và tỏi
  • Gia vị cần thiết (nước mắm , muối, bột nêm dầu hào, gừng..)
  • Cách nấu hủ tiếu gà ngon nhất theo phương pháp truyền thống

Cách nấu hủ tiếu gà ngon nhất theo công thức truyền thống

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu cần thiết

Sơ chế gà và các rau củ quả đã chuẩn bị. Với gà các bạn sử dụng muối ăn sát sạch lên thân gà và cả bên trong của gà. Sau đó rửa sạch lại với nước. Để thuận tiện trong việc chế biến và thưởng thức các bạn sẽ chặt thành những miếng vừa đủ ăn. Ướp thịt gà với gia vj. Ướp cùng 1 muỗng bột nêm. 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng dầu hào, rắc thêm một chút muối và bột gừng. Các bạn lưu ý ướp trong khoảng 15 phút để thịt ngấm và hòa quyện với gia vị.

Với cà rốt và củ cải sẽ cắt thành các khúc nhỏ. Phàn ngò rí và hành lá cũng cần cắt nhỏ lại. Sợi hủ tiếu được trụng vào nồi nước soou. Sử dụng đũa khuấy cho đều sau đó nhúng vào nước lạnh qua và vớt ra cho vào tô.

Bước 2: Phi hành tím

Với tỏi các bạn có thể băm nhuyễn. Ngược lại khi sơ chế hành tím các bạn chỉ nên thái lát thôi. Trong đó các bạn sẽ cho nửa số tỏi băm phi lên cho đến khi thơm và vàng thì tiến hành vớt ra. Thực hiện tương tự với hành tím. Cho một nửa số hành tím băm phi vàng rồi mới vớt ra.

Phi hành tím ngập dầu
Phi hành tím ngập dầu và đảo đều

Bước 3:  Nấu nước dùng cho cách nấu hủ tiếu gà ngon nhất

Một trong những bước quan trọng chính là cách nấu nước lèo hủ tiếu gà. Các bạn phi hàng tỏi vào trong một chiếc nồi lớn với dầu. Cho gà sau khi đã ướp một khoảng thời gian vừa đủ vào xào. Lưu ý các bạn nên đảo đều tay để thịt gà được săn đều lại. Khi thịt gà đã săn. Các bạn đừng quên cho 2 – 2,3 lít nước dùng vào rồi đậy vung. Chờ cho đến khi nồi sôi các bạn có thể củ cải và cà rốt vào bên trong. Đừng quên nêm nếm lại gia vị cho đến khi vừa miệng và tắt bếp nhé!

Bước 4: Trang trí và hoàn thành cách nấu hủ tiếu gà ngon nhất

Sau cùng các bạn sẽ bày hủ tiếu ra tô. Trang trí bằng cách cho thêm một ít giá và hẹ cho lên trên hủ tiếu. Dải thêm một chút thịt gà, cà rối và củ cải trắng lên trên. Hoàn thiện bằng cách đổ nước dùng hủ tiếu lên trên là xong.

Đừng quên ăn kèm với chanh, tương ớt và rau xà lách. Vị ngon và thơm của hủ tiếu ăn kèm thịt gà mềm cùng nước dùng ngọt thanh quả là vô cùng hấp dẫn.

Hủ tiếu gà truyền thống nước dùng hấp dẫn
Hủ tiếu gà truyền thống nước dùng hấp dẫn

Mẹo nhỏ dành cho cách nấu hủ tiếu gà ngon nhất

Khi trụng hủ tiếu để hủ tiếu không bị bở các bạn nên cắt thành khúc dài vừa phải tầm 20 cm

Khi ngâm hủ tiếu trong nước sôi các bạn chỉ cần dùng đũa đảo qua và vớt ra ngay

Khi phi hành các bạn nên cho một lượng dầu vừa đủ để đảm bả độ thơm của hành khi phi lên.

Công thức 2: cách nấu hủ tiếu gà người Hoa

Tham khảo cách nấu hủ tiếu gà ngon nhất chắc chắn các bạn chớ nên bỏ qua công thức này. Công thức nấu hủ tiếu người Hoa hay còn có tên gọi khác là cách nấu hủ tiếu gà xé trộn. Các bạn có thể tham khảo cách thực hiện qua những bước sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị cách làm hủ tiếu gà người Hoa

  • 250g hủ tiếu khô
  • 100g thịt xay sẵn
  • 2 phần đùi gà
  • Trứng gà hoặc có thể thay thế bằng trứng cút
  • 1 củ cà rốt
  • Hành lá, xà lách và một chút tỏi xay, 1 củ cà rổt
  • Các loại gia vị cần thiết: nước tương, dầu hàu, tương đen và đường
Hướng dẫn nấu hủ tiếu gà
Nguyên liệu cần thiết làm hủ tiếu gà

Quy trình cách nấu hủ tiếu gà ngon nhất chuẩn bị người Hoa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cũng tương tự như công thức 1. Với gà các bạn mua về xát muối và rửa sạch lại với nước. Rau củ sửa sạch. Sau đó cho thêm phần thịt xay ướp cùng một chút gia vị. Trộn cùng với tỏi và tiêu (nếu muốn)

Bước 2: Luộc gà và nêm nếm nước luộc gà

Các bạn cho gà đã làm sạch vào luộc. Đừng quên cho kèm theo một vài lát gừng. Sau khi gà đã chín các bạn vớt ra và xả với nước lạnh. Chặt nhỏ thành các khúc

Bước 3: Phi hành tỏi với thịt bằm

Các bạn cho phần thịt xay đã được tẩm ướp kĩ càng vào chảo xào chín. Sau đó cho các gia vị foomf 1 thìa canh xì dầu, đường, tương đen và một chút nước lọc là đã có hỗn hợp sốt đẹp mắt. Các bạn cho sốt vào chảo khuấy đều đến khi sánh lại.

Bước 4: luộc trứng

Các bạn tiến hành luộc trứng và bóc vỏ sạch. Khi hủ tiếu và trứng vừ chín tới các bạn có thể vớt ra ngay vì để sợi quá mềm sẽ không ngon

Phần thịt bằm sau khi ướp bạn tiến hành phi tỏi và cho thịt vào chảo xào chín. Tiếp đến là chuẩn bị nước sốt. Bạn pha 1 thìa canh xì dầu, 2 thìa đường nhỏ, 1 thìa tương đen và 1 thìa canh nước lọc là bạn đã có 1 hỗn hợp nước sốt. Sau đó cho phần nước sốt vào chảo khuấy đều cho nó sánh lại. Tiếp đến bạn luộc trứng và bóc vỏ. Hủ tiếu thì trứng vừa chín tới, chú ý không nên để sợi quá mềm sẽ mất ngon.

Luộc trứng nấu hủ tiếu
Luộc trứng nấu hủ tiếu

Bước 5: Hoàn tất công đoạn cách nấu hủ tiếu gà thơm ngon

Hoàn tất các công đoạn các bạn vớt hủ tiếu ra và trang trí. Sau khi vớt hủ tiếu vào tô các bạn trang trí topping lên trên gồm thịt gà, thịt bằm, rau trứng hàng phi hành lá. Công đoạn cuối cùng là rưới nước sốt lên trên để tạo thành món hủ tiếu hoàn chỉnh.

BÍ KÍP cách nấu hủ tiếu gà để bán đạt tiêu chuẩn

  • Nước lèo nấu hủ tiếu cần được nêm nếm kĩ càng có tỷ lệ hợp lý
  • Nên sử dụng nước hầm xương gà để nước lèo ngon. Tips nhỏ giúp nồi nước lèo của bạn không bị lắng cặn dầu mỡ là các bạn nên sử dụng nồi hầm riêng. Trong quá trình nấu chăm vớt cặn váng nổi lên trên bề mặt nước.
  • Để nước lèo có vị thơm đặc trưng các bạn có thể thả thêm viên vị phở hoặc hủ tiếu. Các bạn cũng có thể áp dụng phương pháp này với cách nấu hủ tiếu mì gà, cách làm hủ tiếu gà khô hay cách nấu hủ tiếu Nam Vang.
Hủ tiếu gà ngon ăn kèm với nhiều món
Hủ tiếu gà ngon ăn kèm với nhiều món

Hy vọng với hướng dẫn nấu hủ tiếu gà chi tiết trên đây sẽ giúp bạn thực hiện thành công!

Xem thêm rất nhiều các công thức nấu hủ tiếu SIÊU NGON  tại đây >>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *