Tin tức
Cách làm khoai lang chiên cực dễ, đơn giản tại nhà

Cách làm khoai lang chiên cực dễ, đơn giản tại nhà

Thời gian cập nhật: Tháng Mười Hai 9, 2022
Chuyên mục: Kinh Nghiệm Chiên Rán

Hướng dẫn chi tiết cách làm khoai lang chiên cực dễ làm tại nhà. Đảm bảo 100% khoai lang chiên giòn tan, thơm lừng ăn là nghiền. Cùng với thực hiện các bước theo công thức dưới đây nhé! 

1. Ăn khoai lang chiên có bị béo không? 

Khoai lang chiên một trong những đồ ăn nhanh được nhiều người yêu thích đặc biệt là giới trẻ. Trong khoai lang chiên có nguồn dinh dưỡng dồi dào: protein, polysaccharides, vitamin, axit amin, kẽm, magie… rất tốt cho cơ thể. Đặc biệt tốt cho hệ tiêu hóa, tránh được nguy cơ mắc bệnh ung thư trực tràng, đại tràng. 

Tuy nhiên, khoai lang chiên thuộc nhóm chứa calo cao. Trong 100g bánh khoai chiên sẽ chứa khoảng 325kcal. Bởi, khoang lang chiên bằng dầu ăn chứa nhiều cholesterol. Nên món khoai lang chiên không tốt cho người ăn kiêng, béo phì… 

Lượng calo trong khoai lang chiên khá cao 325kclo
Lượng calo trong khoai lang chiên khá cao 325kcal

2. Nguyên liệu làm khoai lang chiên 

Món khoai lang chiên bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 

  • Khoai lang: 2 củ khoảng 400gr 
  • Nước cốt chanh: 1 thìa cafe
  • Nước cốt dừa: 100ml 
  • Bột gạo: 120gr 
  • Muối: 1/2 thìa cafe 
  • Dầu ăn: 1 chai 2l 
  • Đường: 1 thìa canh 
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Nguyên liệu cần chuẩn bị

BÍ QUYẾT CHỌN KHOAI LANG NGON

Món bánh khoai ngon trước hết bạn cần phải chọn lựa những củ khoai lang ngon. 

  • Nên chọn củ vừa, dáng thuôn dài, không quá nhỏ hoặc không quá to. Phần vỏ có màu hồng nhạt, bóng mịn.
  • Không nên mua khoai mật hoặc khoai trắng lượng tinh bột nhiều khi làm bánh khoai sẽ bị nhũn, khó giòn. 
  • Không mua những củ lỗ chỗ sẽ bị hà, hỏng, đắng.

3. Cách làm khoai lang chiên tại nhà

Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu, giờ chúng ta bắt đầu sơ chế và làm bánh khoai nhé! 

3.1 Bước 1: Sơ chế khoai lang 

  • Dùng nạo để nạo sạch vỏ khoai lang. Sau đó, bạn rửa qua với nước cho sạch hết lớp vỏ và cát còn xót lại.
  • Cắt thành miếng dài vừa ăn, chiều dài khoảng 3cm, chiều rộng từ -,5 – 1cm. Bạn có thể dùng dao cắt hình răng cưa hoặc hình thù mình yêu thích để có thành phẩm hấp dẫn. 
Sơ chế khoai lang
Sơ chế khoai lang

3.2 Bước 2: Ngâm khoai với nước muối 

  • Pha sẵn 1 chậu nước nhỏ khoảng 1,5l nước. Cho thêm 1 thìa cafe muối vào hòa tan. 
  • Khi bạn cắt miếng khoai lang xong bạn nên cho luôn vào chậu nước muối. Làm như vậy, khoai lang không bị thâm, luôn sáng màu, đẹp mắt. 
  • Ngâm khoảng 15 phút, sau đó bạn vớt ra rổ và để ráo nước hoàn toàn. 

3.3 Bước 3: Trộn bột với khoai

  • Cho các hỗn hợp 120gr bột gạo, 100ml nước cốt dừa, 1 thìa cafe muối, 1 thìa nước cốt chanh và 1 thìa canh đường vào khuấy đều tay. 
  • Khuấy cho đến khi hỗn hợp bột sền sệt lại, bột gạo hòa tan hoàn toàn và không bị vón cục. 
  • Nhúng lần lượt từng miếng khoai đã để ráo nước vào hỗn hợp bột. Nhúng kĩ để lớp bột áo toàn bột miếng khoai lang. 
Tẩm bột
Tẩm bột

3.4 Bước 4 Chiên khoai

  • Đặt chảo lên bếp và đun nóng già. Sau đó, bạn cho khoảng 1,5l dầu ăn vào đun sôi với mức lửa vừa. Khi sâu sôi già thì mới bắt đầu đi chiên. 
  • Cho lần lượt từng miếng khoai lang chiên đã áo bột vào và chiên. Để cho khoai lang được giòn, ngon bạn nên chiên với mức lửa vừa và dần giảm xuống mức nhỏ. Chiên khi khoai lang có màu vàng đẹp mắt thì vớt ra và cho vào rổ có lót giấy thấm dầu. 
Chiên khoang lang với mức lửa vừa
Chiên khoang lang với mức lửa vừa

4. Thành phẩm khoai lang chiên

Chỉ với 4 bước đơn giản là bạn đã có đĩa khoai lang thơm phưng phức để cả nhà thưởng thức. 

Miếng khoai lang giòn tan vỏ ngoài, bên trong ngọt ngậy dậy mùi thơm vị ngọt ngọt, béo ngậy. Thêm 1 chút tương ớt hoặc tương cà càng làm tăng hương vị của món bánh này. 

Thành phẩm những miếng khoai lang vàng ươm, giòn, ngon
Thành phẩm những miếng khoai lang vàng ươm, giòn, ngon

5. Một số lưu ý khi làm khoai lang chiên tại nhà

Món khoai làng chiên rất dễ làm phải không nào? Chỉ cần bột gạo, khoai lang, đường, muối, dầu ăn là bạn đã có những đĩa khoai ngon cho cả gia đình thưởng thức. Tuy nhiên, khi chế biến món ăn vặt này bạn sẽ có những lần khoai bị mềm, nát, không giòn. 

Khoai lang chiên giòn
Khoai lang chiên giòn

Bỏi túi 1 vài mẹo dưới đây để món khoai chiên của bạn thành công 100% nhé! 

  • Khoai lang với độ giòn và lượng tinh bột lớn nên bên trong thường mềm. Nếu chiên không khéo léo sẽ bị ỉu, mất độ giòn ngon. Nên khi chiên bạn chiên thật nhỏ lửa để lõi bên trong miếng khoai chín còn bên ngoài được giòn, ngon. 
  • Khi khoai sắp chín bạn tăng cao nhiệt độ lên để vỏ ngoài giòn hơn và bên trong chín mềm, ngọt. 
  • Khoai lang muốn chiên giòn ngon thì trong khâu sơ chế khoai sau khi ngâm nước muối 15 phút. Bạn nấu sôi 1 nồi nước và cho toàn bộ khoai chần nhanh qua nước sôi đó. Sau đó vớt ra để ráo nước và bọc màng bọc thực phẩm để trong tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi chiên. 
  • Bạn có thể chiên ở 2 chế độ lửa nhỏ  rồi đến to 5 phút trước khi tắt bếp. Hoặc bạn có thể chiên sơ qua khoai lang cho chín vàng đều các mặt. Sau đó, vớt ra để ráo dầu rồi lại chiên lại lần nữa để khoai lang được giòn, ngon hơn. 

Món khoai lang chiên là món ăn dễ làm và được nhiều người lựa chọn để kinh doanh bán đồ ăn vặt. Bạn đang tìm kiếm công thức làm đồ chiên rán ngon để mở cửa hàng kinh doanh. Ngoài công thức chuẩn thì việc sở hữu bếp chiên tách dầu Quang Huy giúp bạn dễ dàng chiên rán các món ăn ngon, hấp dẫn mà cực tiết kiệm dầu. 

Liên hệ với Quang Huy 09666.23.666 để được tư vấn thêm về bếp chiên hiện đại nhất hiện nay. 

Cách làm khoai lang chiên không quá khó! Chỉ từ các nguyên liệu đơn giản, thêm 1 vài lưu ý trong khâu sơ chế nguyên liệu và chiên rán là bạn đã có đĩa khoai lang chiên cho cả gia đình thưởng thức rồi. Chúc bạn thành công!

Bình luận
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Chat với chúng tôi
Hỗ trợ Zalo
0966623666