Tin tức
[CHI TIẾT]  Cách làm ngô chiên giòn ngon đơn giản tại nhà

[CHI TIẾT] Cách làm ngô chiên giòn ngon đơn giản tại nhà

Thời gian cập nhật: Tháng Mười Hai 10, 2022
Chuyên mục: Kinh Nghiệm Chiên Rán

Ngô chiên món ăn vặt ngọt ngọt, bùi bùi, thơm ngậy vị bơ nhâm nhi cùng 1 vài lon bia xem WoldCup thì còn gì tuyệt vời. Vào bếp ngay với Quang Huy thực hiện cách làm ngô chiên giòn đơn giản, dễ làm tại nhà nhé! Chỉ vài phút là bạn đã có đĩa ngô chiên ngon, giòn ngay thôi. 

1. Ngô chiên món ăn vặt khoái khẩu

Ngô là một trong những loại ngũ cốc giàu dinh dưỡng chứa nhiều chất xơ, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Ngô ngọt chiên kèm với bơ 

Thưởng thức món ngô chiên vàng ươm, giòn ngọt, dậy mùi bơ thêm 1 chút tương ớt bên trên nữa giúp món ngô chiên càng trở thêm tròn vị hơn. 

Ngô chiên món ăn vặt ai cũng thích
Ngô chiên món ăn vặt ai cũng thích

2. Hướng dẫn chi tiết cách làm ngô chiên giòn, ngon 

Ngô chiên giòn món ăn khai vị hoặc đồ nhậu cho các bố xem WoldCup thì còn gì tuyệt vời bằng. Món chiên này cũng rất dễ thực hiện, cùng chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện theo các bước được chia sẻ chi tiết dưới đây. 

2.1 Chuẩn bị nguyên liệu 

  • Ngô ngọt: 2 bắp 400gr 
  • Bột sư tử: 30g 
  • Bột năng: 80gr 
  • Bột bắp: 40gr 
  • Bột chiên giòn không muối: 1 gói 
  • Muối: 1/2 thìa cafe 
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Nguyên liệu cần chuẩn bị

Dụng cụ thực hiện: thìa, tô, nồi, râu lọc, giấy thấm dầu… 

CHỌN NGÔ NGỌT TƯƠI NGON

Món ngô chiên có giòn ngọt, ngon thì bạn phải chọn loại ngô ngon để chế biến: 

  • Chọn ngô tươi, hạt căng mẩy và đều màu. Bắp ngô không quá to hoặc quá nhỏ. 
  • Thường ngô chiên sẽ sử dụng ngô tẻ (màu vàng) chứ ít sử dụng ngô nếp (màu trắng). Bởi ngô nếp khi chiên sẽ khó giòn, chỉ dẻo mà thôi. 
  • Nếu không có bắp ngô tươi thì bạn có thể mua loại ngô đóng sẵn trong siêu thị.

2.2 Các bước làm ngô chiên

Bước 1: Sơ chế ngô ngọt 

  • Bạn khéo léo tách từng hạt ngô ra khỏi bắp ngô. Để tiện lợi 1 số bạn thường dùng dao gọt ngô. Tuy nhiên, làm vậy hạt ngô có thể bị lẹm vào cùi khi gọt sâu. Hoặc khi gọt nông thì sẽ rất lãng phí. 
  • Bạn có thể cắt đôi bắt ngô, sau đó dùng dao nhọn tách từ phần lõi ngô vỡ làm đôi. Giờ thì bạn có thể dùng tay tách từng hạt ngô ra rồi. 
Tách ngô
Tách ngô

Bước 2: Luộc ngô 

  • Sau khi hạt ngô đã được tách hết bạn rửa sạch, để ráo nước và đem luộc chín tới với nước và 1 thìa cafe muối. 
  • Đun từ 5 – 7 phút là ngô chín, bạn vớt ra và cho ngay vào tô nước đá lạnh để khi chiên ngô được giòn, không bị mềm. 
  • Ngâm khoảng 5 phút với nước đá lạnh, bạn vớt ra và để ráo nước. 
Luộc ngô
Luộc ngô

Bước 3: Pha hỗn hợp bột 

  • Bạn đổ lần lượt các loại bột vào tô gồm: 30g bột sư tử, 80gr bột năng, 40g bột bắp, 40g bột chiên giòn. 
  • Đảo đều tay để các nguyên liệu trộn được đều. 

Bước 4: Trộn ngô 

  • Ngô đã được để ráo nước giờ bạn cho lần lượt từng thìa hỗn hợp bột vào ngô và xóc thật đều tay. Lần lượt cho đến khi hết bột. Xóc sao cho lượng bột đủ áo vào trong ngô, không bị rơi rụng bên ngoài. 
  • Sau khi xóc xong bạn cho ngô qua rây lọc xóc nhẹ để loại bỏ bột thừa. Sau đó, cho ngô đã xóc bột vào bát để khoảng 1h trong ngăn mát tủ lạnh để bột và ngô kết dính hoàn toàn. 
Áo bột
Áo bột

Bước 5: Chiên ngô 

  • Bạn đun nóng già chảo lên, sau đó đổ dầu vào. Lượng dầu khoảng 0,5 – 1l. Sao cho ngô được ngập trong dầu thì ngô chiên mới giòn, ngon được. 
  • Múc từ 2 – 3 thìa canh ngô đã tẩm bột chiên vào chảo dầu đang sôi. Chiên nhỏ lửa đến khi hạt ngô phồng, vàng ruộm thì vớt ra. 
Chiên ngô
Chiên ngô

2.3 Thành phẩm 

Vậy là món ngô chiên đã hoàn thành với màu vàng ươm hấp dẫn. Thưởng thức món ngô chiên giòn giòn vỏ ngoài, ngọt ngọt bên trong. 

Bạn có thể ăn kèm với tương ớt hoặc tương cà nữa thì càng làm món ngô chiên tròn vị hơn. 

Thành phẩm ngô chiên vàng ươm
Thành phẩm ngô chiên vàng ươm

3. Mẹo làm ngô chiên giòn, ngon, không ỉu 

Cách làm ngô chiên khá là đơn giản từ khâu sơ chế đến khâu chiên ngô. Tuy nhiên, nếu không làm đúng kĩ thuật thì ngô chiên sẽ ỉu và không được giòn. Trong quá trình thực hiện món ăn này bạn có thể áp dụng 1 vài mẹo dưới đây để món ngô giòn, ngon hơn nhé! 

  • Công đoạn tẩm bột bạn cần xóc kĩ để bột áo 1 lớp vào ngô giúp ngô chiên được giòn.
  • Ngoài việc bạn trộn đều các hỗn hợp bột với nhau và xóc với ngô. Bạn có thể xóc riêng từng loại bột lần lượt: bột sư tử, bột năng, bột chiên giòn. 
  • Khi chiên ngô nên để mức lửa vừa, đảo đều tay  để ngô chiên được chín đều và giòn. Nếu bạn để mức lửa to thì vỏ ngoài rất dễ bị cháy. 
Chiên ngô với mức lửa vừa để ngô giòn, ngon hơn
Chiên ngô với mức lửa vừa để ngô giòn, ngon hơn
  • Thưởng thức món ăn này phải ăn nóng mới giòn và ngon. Nếu bạn ăn nguội sẽ bị ỉu đấy nhé! 

Với những nhà hàng, quán ăn đang bán đồ chiên rán như ngô chiên ngoài việc áp dụng công thức chuẩn để giúp thành phẩm giòn ngon. Bạn có thể sử dụng thêm bếp chiên tách dầu không cần phải tốn nhiều công sức chiên rán mà vẫn cho thành phẩm giòn, ngon không kém các bếp chiên khác. Hơn thế nữa, vụn thức ăn được tách riêng nên dầu chiên đi chiên lại vẫn vàng ươm, hấp dẫn. 

Bạn có thể tham khảo bếp chiên trên website https://noiphodien123.vn hoặc liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng để biết chi tiết hơn về sản phẩm nhé! Hotline 09666.23.666

Với chi tiết cách làm ngô chiên hướng dẫn trên chắc hẳn bạn đã có thể làm được món ngô chiên giòn cho cả gia đình thưởng thức rồi phải không nào? Chúc bạn thành công. 

Bình luận
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Chat với chúng tôi
Hỗ trợ Zalo
0966623666