Chi tiết 3 cách làm sốt socola phủ bánh kem thơm ngon, đẹp mắt
Để món bánh kem socola của bạn thêm thơm ngon, hấp dẫn thì lớp phủ bên trên rất quan trọng. Đồng thời, phải làm sao để chúng không bị sần sùi, nhám cũng không hề đơn giản. Trong bài viết này, tủ trưng bày bánh kem Quang Huy sẽ hướng dẫn bạn cách làm sốt socola phủ bánh kem siêu đơn giản, thơm ngon và đẹp mắt nhé!
Cách làm sốt socola phủ bánh kem từ milo
Nguyên liệu
- Sữa tươi: 150ml
- Bột milo: 220gr
- Bơ lạt: 160gr
- Đường: 80gr
- Nước: 150ml
*Dụng cụ: Khuôn làm socola, muỗng, thìa, …
Cách làm
- Bước 1: Làm bơ mềm
Bạn có thể để bơ mềm để ở nhiệt độ phòng. Hoặc nếu bơ cứng quá thì hãy hơ nóng một chiếc bát thủy tinh sau đó úp kín đĩa hết bơ vào bên trong để cho chúng nhanh mềm hơn.
- Bước 2: Cắt và xay bơ cùng milo
Tiếp theo, bạn cắt bơ thành các miếng nhỏ và cho vào cùng bột milo với máy xay sinh tố. Thực hiện xay đến khi các nguyên liệu hòa quyện đề vào với nhau.
- Bước 3: Đun nóng hỗn hợp
Cho bơ và milo vào cùng 1 nồi và thêm chút nước rồi đun lửa vừa cho nóng lên, vừa đun vừa khuấy đến khi phần nguyên liệu hòa quyện là tắt bếp. Không nên đun đến khi nước sôi.
- Bước 4: Cho thêm đường và sữa vào hỗn hợp
Khi phần hỗn hợp còn nóng thì bạn kết hợp cho đường và sữa tươi vào khuấy đều thành một hỗn hợp đồng nhất mịn mượt và không bị cợn.
Như vậy là các bạn đã hoàn tất công đoạn làm lớp kem phủ socola từ milo. Nếu muốn làm sốt đông cứng thì có thể cho vào khuôn và để ngăn mát tủ lạnh ít nhất 3 tiếng.
Cách làm sốt socola từ bột ca cao để phủ bánh kem
Nguyên liệu
- Sữa tươi không đường: 150ml
- Sữa đặc: 35 gram
- Bơ: 50 gram
- Đường: 100 gram
- Bột cacao nguyên chất: 50 gram
- Nước lọc: 55ml
Cách làm
- Bước 1: Trộn tất cả nguyên liệu và đun nóng
Trước tiên bạn trộn tất cả các nguyên liệu vào trong một chiếc nồi nhỏ. Sau đó, đun hỗn hợp đã cho ở trên bếp với lượng lửa nhỏ, sử dụng cây đánh trứng hoặc muỗng để vừa đun và vừa đánh đều tay trên bếp.
Khi hỗn hợp sôi sẽ chuyển sang màu nâu, các bạn hãy tiếp tục khuấy đều tay để phần sốt socola bên trong không bị vón cục nhé!
- Bước 2: Tiếp tục vừa đun vừa khuấy hỗn hợp
Bạn tiến hành đun và khuấy đều tay đến khi phần hỗn hợp đặc và đạt độ sệt nhất định rồi tắt bếp và để nguội.
- Bước 3: Để nguội và cho hỗn hợp vào hũ thủy tinh
Sau khi phần sốt nguội các bạn đổ vào lọ thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh để đảm bảo chất lượng tốt nhất.
Với sốt socola này, các bạn có thể sử dụng để làm bánh hoặc chấm hoa quả, phết lên bánh mì ăn kèm hoặc trang trí đều phù hợp.
Cách làm sốt socola từ chocolate đen
Nguyên liệu
- Chocolate đen: 1/2 chén
- Hạt dẻ cười: 1/4 chén
- Cafe muối: Nửa thìa
- Giấy nến
Cách làm
- Bước 1: Cắt chocolate và hấp cho tan chảy
Với chocolate mua về các bạn sử dụng dao để cắt vụn và cho vào nồi để hấp cách thủy. Sau đó dùng muỗng khuấy đều tay đến khi thấy hỗn hợp socola tan chảy mềm mịn thì tắt bếp. Còn phần hạt dẻ cười giã nát.
- Bước 2: Đổ hỗn hợp vào khay
Chuẩn bị một khay đã được lót sẵn giấy nến rồi đổ socola vừa đun tan chảy vào. Nên tận dụng lúc socola còn ấm thì hãy rắc hạt dẻ cười đã được đập vụn vào.
- Bước 3: Bảo quản hỗn hợp trong tủ lạnh
Kết hợp cho hạt dẻ vào hỗn hợp socola vừa đun rồi để ở nhiệt độ thoáng mát trong tủ lạnh từ 7 – 10 phút là có thể dùng và phủ lên kem tươi. Tuyệt đối không để ngăn đá khiến sốt bị cứng.
Lưu ý tỷ lệ làm socola phủ bánh kem
Tỷ lệ pha trộn nguyên liệu làm lớp kem phủ rất quan trọng. Các bạn cần lưu ý 1 số điều quan trọng sau đây để đảm bảo cân bằng hương vị mà không bị ngấy.
- Nếu muốn phủ 1 lớp kem dày lên trên thì bạn nên để tỷ lệ kem chiếm nhiều hơn khoảng chừng 1 socola : 1 kem.
- Còn nếu bạn muốn phủ sốt socola đặc thì áp dụng công thức tỷ lệ 2 socola : 1 kem.
- Với lớp lỏng thì pha chế theo tỷ lệ 1 socola và 2 kem.
Bật mí cách phủ socola lên bánh kem đẹp mắt và đơn giản
Sau khi đã hoàn thành cách làm sốt socola phủ bánh kem ở trên. Tiếp theo, Quang Huy sẽ bật mí cách phủ socola lên mặt bánh cho bạn. Bí kíp này sẽ khiến bánh vô cùng đẹp mắt, vừa đảm bảo kích thích vị giác và giúp hình thức bánh thêm phần hấp dẫn. Thông thường có 2 cách làm kem socola trang trí bánh thường áp dụng.
- Đối với socola dạng kem xốp: Các bạn sử dụng dao chà láng bề mặt và bôi kem lên thành các tầng mặt bánh và thành bánh. Đảm bảo chà cho thật đều tay để láng mịn. Ngoài ra các bạn cũng có thể cho kem vào bên trong 1 chiếc túi bắt kem để tạo hình khác nhau lên trên mặt bánh.
- Đối với socola dạng lỏng: Trong trường hợp bạn muốn phủ socola lên bề mặt và thành bánh thì có thể đặt bánh đã được chà láng kem hoặc chưa. Phía bên dưới đặt kèm 1 chiếc bát hoặc bìa hứng phần socola thừa chảy xuống. Kết hợp đổ nhanh tay hỗn hợp socola whipping ở phần giữa mặt bánh. Socola nhanh chóng được dàn đều khắp mặt và thành bánh có lớp phủ socola rất đẹp mắt.
- Còn nếu bạn muốn tạo hình khi phủ sốt socola có dạng những đường chảy ở thành bánh. Thì hãy để hỗn hợp socola cho vào túi bắt kem, phần đầu túi cắt nhỏ và men theo viền bánh để tạo hình.
Socola là nguyên liệu rất dễ chảy, chính vì thế sau khi hoàn thành tốt nhất bạn nên bảo quản ở điều kiện mát lạnh. Như tủ lạnh gia đình đối với cá nhân, tủ lạnh đựng bánh kem với các cơ sở kinh doanh. Đặc biệt, mẫu tủ kính bán bánh kem sẽ giúp bạn trưng bày được nhiều thành phẩm, đồng thời khiến chúng vừa thơm ngon và mềm ẩm. Thời hạn sử dụng đảm bảo lên đến >10 ngày. Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách vui lòng gọi 0379.377.888 (24/7).
Với cách làm sốt socola phủ bánh kem ở trên, Quang Huy chúc các bạn thực hiện thành công để có thành phẩm ưng ý nhất!