Tin tức
Cách làm thịt viên chiên giòn ngon, dễ làm tại nhà

Cách làm thịt viên chiên giòn ngon, dễ làm tại nhà

Thời gian cập nhật: Tháng Mười Hai 10, 2022
Chuyên mục: Kinh Nghiệm Chiên Rán

Đổi bữa cho cả gia đình với món thịt viên chiên thơm ngon, lạ miệng, ăn hoài không thấy chán. Ngay cả những bạn nhỏ “kén ăn” cũng phải thích mê hương vị của món thịt này. Cùng vào bếp để học cách làm thịt viên chiên và chế biến ngay thôi nào! 

1. Nguyên liệu chuẩn bị 

  • Thịt lợn xay: 300gr 
  • Trứng gà ta: 1 quả
  • Bột chiên xù: 1 gói 
  • Bột chiên giòn: 1 gói 
  • Rau gia vị: lá lốt, lá quế 
  • Hành tím: 2 củ 
  • Hành lá: 1 cây
  • Gia vị thông dụng: đường, tiêu, muối, hành tím, hành lá 
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Nguyên liệu cần chuẩn bị

CÁCH CHỌN THỊT LỢN NGON

Thịt lợn là nguyên liệu chính để làm món thịt viên chiên này. Nên khi chọn thịt lợn để xay bạn nên chú ý 1 vài điểm sau: 

  • Nên chọn thịt ba chỉ hoặc thịt vai (phần có cả nạc và mỡ) để xay cùng nhau. Như vậy, khi thành phẩm thịt béo ngậy, không bị khô, rắn khi ăn. 
  • Chọn thịt tươi, còn ấm và đàn hồi tốt để làm nguyên liệu. Như vậy thành phẩm mới ngọt, ngon được. 
  • Không nên chọn thịt lợn có màu bạc bạc, da thịt màu tím tái hoặc có mùi lạ. Loại thịt này có thể để lâu, lợn ốm bệnh, hoặc ướp hóa chất.

2. Các bước làm thịt viên chiên giòn, ngon 

Công thức làm thịt viên chiên cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây, không quá cầu kì mà lại có món ăn ngon đổi bữa cho cả gia đình. 

2.1 Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu làm thịt viên 

  • Lá lốt và lá quế bạn rửa thật sạch và thái chỉ. Sau đó, băm nhỏ để lát trộn cùng với thịt xay. 
  • Đánh tan 1 quả trứng gà ta vào bát con để lát trộn cùng với gia vị ướp thịt. 
  • Hành tím bóc sạch vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn, để ra bát con. Hành lá rửa sạch, bỏ rễ, cắt nhỏ và để ra bát. 
Sơ chế các nguyên liệu
Sơ chế các nguyên liệu

2.2 Bước 2: Ướp thịt 

  • Cho 300gr thịt lợn đã xay nhuyễn vào bát lớn. Sau đó, nêm nếm các gia vị: 1 thìa cafe muối (hoặc nước mắm cốt), 1 thìa cafe đường, hành tím băm nhỏ, lá lốt và lá quế vừa băm nhỏ ở trên. 
  • Dùng đũa đảo đều các gia vị với thịt để trộn đều với nhau. Ướp thịt trong thời gian từ 15 – 20 phút để gia vị ngấm đều. 
Cho các nguyên liệu vào bát
Cho các nguyên liệu vào bát

2.3 Bước 3: Trộn bột 

Bạn đổ bột chiên xù và bột chiên giòn riêng ra từng bát một. Để lát nặn thịt viên có thể tẩm bột dễ dàng. 

Đổ bột chiên giòn, bột chiên xù ra bát
Đổ bột chiên giòn, bột chiên xù ra bát

2.4 Bước 4: Nặn thịt viên chiên 

  • Bạn lấy 1 chiếc thìa nhỏ để xúc từng ít nguyên liệu 1. Dùng tay để vo viên thịt lại. 
  • Kích cỡ của viên chiên vừa phải, không quá to hoặc quá bé. Để khi chiên thịt viên chín đồng đều, vỏ ngoài giòn, trong chín đều. 

2.5 Bước 5: Chiên thịt 

  • Lần lượt lấy các viên thịt đã vo tròn nhúng qua 1 lớp bột chiên giòn. Sau đó, nhúng qua 1 lớp trứng và cuối cùng lăn qua lớp bột chiên xù. Làm đến đâu cho vào chiên đến đó. 
  • Bắc chảo lên bếp đun sôi dầu, sau đó thả lần lượt các thịt viên chiên đã tẩm bột vào chiên với mức lửa vừa. Giảm dần nhiệt độ xuống để thịt viên được giòn vỏ và bên trong chín đồng đều. 
  • Khi thịt viên chiên chín vàng đều các mặt bạn gắp ra đĩa. 
Tẩm bột và tiến hành chiên thịt
Tẩm bột và tiến hành chiên thịt

3. Thành phẩm và thưởng thức 

  • Thịt viên chiên nóng hổi hổi với vỏ ngoài vàng nâu hấp dẫn. Bên trong thịt chín mềm, dậy mùi hương thơm của hành tím, lá lốt. 
  • Thưởng thức món thịt viên chiên giòn giòn vỏ ngoài, bên trong ngọt ngậy thơm ngon. Bạn có thể chấm với nước tương, tương ớt sẽ giúp tăng hương vị của món ăn hơn nữa. 
Thành phẩm thịt viên chiên giòn thơm ngon
Thành phẩm thịt viên chiên giòn thơm ngon

4. Mách nhỏ cách làm thịt viên chiên luôn giòn vỏ

Trong quá trình sơ chế nguyên liệu và chế biến món thịt viên chiên bạn nên chú ý 1 vài điểm sau để có thành phẩm ngon, giòn vỏ, nhân không khô nhé! 

  • Thịt lợn xay nên mua loại có cả nạc và mỡ để xay. Bởi khi chiên lớp mỡ chảy ra giúp thịt mềm, béo ngậy. Bạn chỉ dùng riêng thịt nạc không sẽ khiến thành phẩm chiên bị khô, xác, rắn. 
  • Để tăng độ kết dính của nhận thịt, trong quá trình trộn nguyên liệu bạn có thể đập thêm 1 quả trứng gà ta nữa vào nguyên liệu và trộn đều. 
  • Nên nặn viên có kích thước vừa khoảng 2 – 3cm để thành phẩm thịt viên vỏ ngoài giòn, trong mềm. Quá to sẽ rất khó chín đấy. 
  • Nếu chiên bằng chảo bạn nên đổ ngập dầu vào để các mặt viên chiên chín đồng đều, giòn vỏ. Chiên ít dầu rất dễ cháy mặt khi không đảo đều tay.
Chiên thịt với mức lửa vừa để vỏ giòn, thịt chín mềm bên trong
Đổ ngập dầu và chiên chín đều các mặt

Với những quán bán thịt viên chiên ngoài việc áp dụng công thức chuẩn để làm ra những viên thịt ngon, đậm đà. Thì việc sử dụng bếp chiên tách dầu giúp bạn có thể chiên rán đa năng nhiều loại thực phẩm với số lượng lớn. Mặt khác, vụn thức ăn được tách bỏ hoàn toàn trong quá trình chiên nên dù bạn chiên đi chiên lại nhiều lần dầu vẫn luôn vàng ươm, thơm ngon. 

Bạn cần thêm thông tin về sản phẩm có thể vào mục SẢN PHẨM BẾP CHIÊN TÁCH DẦU trên website https://noiphodien123.vn. Hoặc liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng Quang Huy 09666.23.666 để biết chi tết về bếp chiên và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhé! 

Thịt viên chiên món thịt ngọt ngon, giòn rụm rất dễ chế biến được các thành viên trong gia đình yêu thích. Cùng vào bếp thực hiện ngay món này nhé bạn. Chúc bạn thành công. 

Bình luận
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Chat với chúng tôi
Hỗ trợ Zalo
0966623666