Tin tức
Cách nấu sườn bò ăn bún CHUẨN CHỈNH CỰC NGON

Cách nấu sườn bò ăn bún CHUẨN CHỈNH CỰC NGON

Thời gian cập nhật: Tháng mười 23, 2023
4.7/5 - (3 bình chọn)

Món bún sườn bò là một trong những món ăn rất quen thuộc với phần nước dùng rất thơm đặc trưng cùng màu sắc vô cùng bắt mắt. Ngoài ra điểm đặc trưng hơn cả là nước dùng được nấu từ xương bò nên có vị thơm và đậm đà hơn rất nhiều so với xương heo. Cách nấu sườn bò ăn bún vô cùng đơn giản và tiện lợi. Áp dụng ngay các quy trình chế biến sau.

Nếu bạn đang kinh doanh quán bún phở, sử dụng nồi phở điện. Mời bạn tham khảo các loại phụ kiện nồi phở của chúng tôi. Các phụ kiện sẽ giúp bạn nhiều trong việc nấu nướng, nâng cao năng suất cho cửa hàng. 

Món bún sườn bò vị thanh đậm đà hấp dẫn
Món bún sườn bò vị thanh đậm đà hấp dẫn

Hướng dẫn cách nấu sườn bò ăn bún

Sườn bò để nấu cùng nước dùng ăn bún tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết chế biến. Sườn bỏ nấu nước dùng thường được chặt dài cùng sườn cây hoặc những miếng nhỏ vừa ăn như sườn non heo. Ngoài ra phẩn thịt vừa có nạc mỡ thịt mềm không bị dai khô.

Quy trình thực hiện cách nấu sườn bò ăn bún như sau:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu cần thiết

Với khoai môn hãy rửa sạch đất rổi gọt vỏ và rửa sạch rồi cắt khúc cho vừa ăn, phần hành lá các bạn cắt khúc khoảng 2 lóng tay, sau đó đập dập sả và cắt khúc khoảng 3 lóng. Cắt lát và đập dập gừng.

Tiếp tục thêm 2 thìa sa tế tôm cùng 4 muỗng canh tương xay, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm và nửa thìa cà phê muối cùng phần sả được đập dập và cắt khúc vào trộn lên thật đều vào xào cho sườn săn thấm gia vị. 

Xào sườn bò chín tới hấp dẫn

 
>>> Bún đuôi bò Đà Nẵng vừa thơm vừa ngậy vô cùng hấp dẫn. Hãy xem cách nấu sau đây: Chi tiết cách nấu bún đuôi bò chuẩn vị Đà Nẵng thơm ngon, đơn giản tại nhà

Bước 4: Nấu bò hầm sả

Thực hiện các nấu sườn bò ăn bún các bạn nên hầm với sả để có vị thơm hấp dẫn. Cho vào bên trong chảo 2 lít nước sau đó các bạn đậy nắp và hầm trung bình 2 tiếng. Khi phần sườn bò đã nền các bạn cho vào khoai môn và nấu thêm khoảng 10 phút là có thể nêm nếm lại để vừa ăn và tắt bếp. Có thể sử dụng thêm nước dừa khi hầm để có độ thơm tự nhiên.

Thành phẩm

Sau khi hoàn tất quy trình chế biến các bạn có phần sườn bò thơm và thấm đậm gia vị thơm ngon kết hợp cùng khoai môn bùi bùi tạo nên món ăn hấp dẫn ăn cùng bún.

Nấu bò hầm sả tạo vị thơm hấp dẫn
Nấu bò hầm sả tạo vị thơm hấp dẫn

Cách nấu bún sườn bò ngon chuẩn vị nhất bạn nên tham khảo

Món bún sườn bò của bạn sẽ trở nên ngon hơn, hấp dẫn và chuẩn vị nếu như bạn áp dụng quy trình nấu sau đây nhé!

Nguyên liệu làm bún sườn bò

  • 2 kg bún
  • 2 kg sườn bò
  • 1kg thịt bò bằm
  • 1 kg hành tây
  • 2 củ hành lá 
  • 2 nhánh hành lá
  • 1 củ gừng
  • 3 cây sả
  • 3 thìa canh tỏi
  • 2 thìa canh ớt bột (có thể gia giảm gia vị nếu không muốn ăn quá cay)
  • 1 trái chanh, 2 nhánh ngò, 1kg rau sống ăn kèm, rau muống, giá, kinh giới.
  • 500ml nước dùng bò
  • 3 thìa canh mắm ruốc
  • 100ml nước mắm
  • 1 thìa màu bột ớt
  • 80gram đường phèn 
  • Các gia vị thông dụng (muối, đường, hạt nêm)
  • 3 thìa canh dầu ăn
  • Dụng cụ cần thiết: Nồi nấu bún phở chuyên dụng

>>> Phở gà rất phổ biến và ngon miệng. Gà ngoài nấu phở thì nấu bún cũng vô cùng hấp dẫn. Hãy tham khảo ngay cách nấu bún gà dưới đây: Hướng dẫn cách nấu bún gà ăn sáng ngon, đánh thức mọi vị giác

Nguyên liệu làm bún sườn bò
Nguyên liệu làm bún sườn bò

Các bước thực hiện làm bún sườn bò

Bước 1: Sơ chế sườn bò

Để khử mùi hôi của sườn bò các bạn hãy rửa sạch cùng với nuoocs muối loãng và để ráo. Sau đó bắc lên beep0s hầm cùng 1 lít nước. Sườn bò rửa sơ rồi cho vào nồi khi nước đã sôi và chần trong 5 phút.

Hướng dẫn sơ chế sườn bò sạch không hôi

Sử dụng chanh giấm: Sử dụng chanh chà lên miếng sườn và ngâm sườn bò trong nước giấm pha loãng tầm 5 phút và rửa lại bằng nước sạch.

Dùng hành tím, gừng, rượu trắng để sơ chế sườn bò và khử mùi hôi của bò. 

Bước 2: Ninh sườn bò

Hãy cho cùng 1 củ gừng cùng 1 củ hành tây bóc vỏ cho vào lò và nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Sau đó bạn bắc nồi lên bếp và cho 2 lít nước vào nồi rồi nấu sôi. Khi nước sôi các bạn cho sườn bò vào cùng với gừng và cắt lát, hành tây cho vào nồi và bắt đầu ninh. Với phần sườn bò thấm gia vị cùng nước dùng thơm ngon kết hợp nêm nếm cùng 1 thìa canh đường, nửa thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh muối khuấy đều lên

Khi phần nước sôi các bạn hớt váng bọt bên trên để phần nước lèo trong hơn. Sau đó bạn tắt bếp và không đậy nắp.

Ninh sườn bò nấu bún ngon, chuẩn vị
Ninh sườn bò nấu bún ngon, chuẩn vị

Bước 3: Xào sa tế

Bắc chảo lên bếp cùng với 3 thỉa dầu ăn cho đến khi dầu nóng và 3 thìa canh sả băm, 3 thìa canh tỏi băm, 2 thìa anh ớt bột và 1 thìa canh màu bột ớt trộn đều. Đồng thời để giúp sa tế có vị vừa ăn và nêm nếm 1 thìa đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cả phê muối và nêm nếm gia vị theo vừa khẩu vị. 

Kết hợp xào phần sa tế trên lửa vừa đến khi có độ sệt vừa phải, không bị khô quá thì có thể tắt bếp.

>>> Bánh canh cua được nhiều người yêu thích. Hãy xem ngay cách nấu món này nhé: [BỎ TÚI] 4 công thức nấu bánh canh cua thơm ngon, đậm đà tại nhà

Bước 4: Nấu bún sườn bò

Nấu sôi nước lèo nấu bún bò và cho vào 3 thìa canh mắm ruốc và 3 nhánh sả đập dập giúp nước lèo thơm hơn. Sau đó cho 1 thìa canh sa tế và khuấy thật đều. Các bạn hãy lưu ý hớt váng bọt trên mặt để nước dùng được trong. Sau thời gian 5 phút nấu các bạn vớt sườn bỏ ra và cắt thành các miếng vừa ăn. Hãy cho thêm nồi 2 lít nước lọc, 500ml nước dùng bò, 100ml nước mắm, 270gram đường cát, 80gram đường phèn, 4 thìa cà phế muối, 2 thìa cà phê hạt nêm.

Hoàn tất quy trình nấu món bún sườn bò
Hoàn tất quy trình nấu món bún sườn bò

Thành phẩm món bún sườn bò

Cho bún ra tô sau đó cho kèm hành lá, hành tây, ngò cắt lát mỏng lên trên đồng thời cho thịt bò bằm cùng sườn bò và chan với nước lèo. Khi đó vị thơm của bún sườn bò lan tỏa, sườn bò được ninh mềm, phần nước dùng thơm ngon đậm đà vừa ăn. Ngoài ra để thêm phần ngon miệng các bạn cho thêm rau sống vào cùng sa tế sau đó chấm cùng nước mắm ớt cắt lát thì ăn hoài sẽ không cảm thấy no. 

Nấu bún sườn bò ngon với nồi nấu bún phở điện Quang Huy

Thực hiện cách nấu bún sườn bò ngon và hấp dẫn các bạn nên lựa chọn loại nồi phở chuyên dụng nấu bằng điện tại Quang Huy. Nồi được làm từ chất liệu inox 304 với độ bền sử dụng cao cùng các nấc điều chỉnh nhiệt linh hoạt. Nồi nấu phở, nồi nấu bún điện Quang Huy đạt những tiêu chí sau:
  • Không khói bụi, đảm bảo an toàn khi sử dụng
  • Nấu bún phở ngon hấp dẫn với mức điều chỉnh nhiệt linh hoạt
  • Bún phở và sườn bò đạt tới độ chín tới
  • Món ăn ngon, nước dùng trong đẹp mắt hấp dẫn.

Chi tiết chọn mua nồi nấu bún phở điện chính hãng tại Quang Huy quý khách hàng vui lòng liên hệ qua hotline:0379.377.888 hoặc đến trực tiếp các cơ sở của Quang Huy trên toàn quốc:

  • Hà Nội: Số 368 Trần Điền, Định Công, Hoàng Mai
  • TPHCM: Số 28 Hẻm 827 Hà Huy Giáp, Thạnh Xuân, Quận 12
  • Quảng Ninh: Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí
  • Thái Bình: Đối diện ủy ban nhân dân xã Vũ Hoà – Kiến Xương
  • Đồng Nai: Số 1066 – QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa
Bình luận
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn