Tin tức
Hướng dẫn cách nấu bún gà ăn sáng ngon, đánh thức mọi vị giác

Hướng dẫn cách nấu bún gà ăn sáng ngon, đánh thức mọi vị giác

Thời gian cập nhật: Tháng Mười 28, 2022
Chuyên mục: Kinh nghiệm Nấu Bún

Món bún gà tưởng chừng là món ăn đơn giản và quen thuộc tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chế biến món ngon chuẩn vị. Chính vì vậy các bạn hãy tham khảo ngay cách nấu bún gà ăn sáng dưới đây. Đảm bảo sẽ áp dụng thành công!

Nấu món bún gà ăn sáng
Nấu món bún gà ăn sáng

Nguyên liệu nấu bún gà ăn sáng

  • 1,5kg gà ta
  • 800gram bún
  • 2 quả trứng gà 
  • 200gram giá đỗ
  • Chả cá viên
  • Tỏi, quế thảo quả
  • 4 trái ớt sừng đỏ
  • 2 quả chanh, hành lá, rau mùi
  • Các gia vị cần thiết: Muối, bột ngọt, nước mắm, hạt tiêu.
nguyen-lieu-nau-mon-bun-ga-an-sang
Nguyên liệu nấu món bún gà ăn sáng

Cách lựa chọn nguyên liệu ngon để nấu bún gà

Quy trình chế biến món ăn quan trọng vẫn là khâu chuẩn bị nguyên liệu. Việc lựa chọn nguyên liệu tươi ngon giúp đảm bảo món ăn đạt tiêu chuẩn hấp dẫn, độ ngon đậm đà, đặc biệt là phần gà.

>>> Gợi ý cách bún cá chép: 3 Cách Nấu Bún Cá Chép Thơm Ngon, Hấp Dẫn Giúp Bạn Buôn May Bán Đắt

Hướng dẫn lựa gà ngon

Gà nấu bún các bạn nên lựa chọn gà ta. Nếu chọn thịt gà đã được làm sẵn nên loại gà có da vàng nhạt mỏng mịn và màu vàng đậm hơn ở các phần cánh, ức và lưng. Ngoài ra ở phần thịt tươi không bị tụ máu hoặc có vết bầm. Tuyệt đối không nên chọn những con gà đen sạm bởi rất có thể chúng đã chết từ lâu. 

Nếu phải chuẩn bị thịt gà và vặt lông, mời bạn tham khảo sản phẩm máy vặt lông gà của Quang Huy. Giúp vặt nhanh, sạch, tiết kiệm thời gian và công sức. 

Ngoài ra có thể sử dụng tay ấn vào mình gà, đùi hoặc lườn để kiểm tra nếu phần thịt có độ săn chắc đàn hồi là gà ngon. Ngược lại nếu phần thịt nhão hoặc trơn biến dạng chứng tỏ đã bị tiêm thuốc.

Lựa chọn gà thơm ngon hấp dẫn
Lựa chọn gà thơm ngon hấp dẫn

Chọn mua bún tươi chuẩn

Nấu bún ăn sáng các bạn nên chọn mua bún tươi thay vì bún khô. Trong đó chọn mua bún tươi có màu hơi đục trắng ngà. Phần sợi bún không quá bóng mịn đồng thời có độ dai nhất định. Trong đó bún sạch thường rất mềm nát các sợi bún dính vào nhau và khi ăn có vị chua tự nhiên của bột gạo ngâm lên men.

Chọn bún tươi hấp dẫn
Chọn bún tươi hấp dẫn

Cách chọn rau ăn kèm ngon

Ngoài các nguyên liệu chính là bún và gà thì các món rau ăn kèm cũng rất quan trọng. Trong đó món rau ăn kèm là giá đỗ xà lách nên chọn rau tươi có màu sắc đẹp tự nhiên, không bị úa là được.

>>> Bún cá nục rất tươi ngon. Hãy xem cách làm sau: Cách Nấu Bún Cá Nục Dân Dã Mà Đậm Đà Vị Biển

Chi tiết quy trình nấu bún gà ăn sáng tại nhà cực đơn giản mà vẫn siêu ngon

Quy trình nấu bún gà ăn sáng trung bình mất từ 50 – 60 phút để hoàn thiện (nếu sử dụng nồi nấu bún phở điện chuyên dụng). Các bạn có thể tham khảo chi tiết các bước nấu để nấu bún gà chi tiết sau đây:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Gà ta mua về rửa thật sạch lại với muối và để ráo nước, ớt tỏi băm thật nhỏ, hành lá, giá và rau mùi nhặt rửa sạch và thái nhỏ, giá đỗ rửa sạch và để thật ráo.

Sơ chế gà ta
Sơ chế gà ta

Bước 2:  Luộc gà nêm gia vị

Gà sơ chế ráo nước luộc chín, trong quá trình luộc gà có thể cho thêm ít muối để vị thịt gà thêm phần đậm đà sau đó lọc lấy thịt và xé thật nhỏ.

Luộc gà nấu bún
Luộc gà nấu bún

Bước 3: Nấu nước dùng gà

Sau khi lọc xong phần thịt thì đem ninh xương trong nồi nấu để lấy nước dùng nấu bún. Đặt một chiếc nồi to lên bếp sau đó các bạn phi thơm tỏi ớt đã chuẩn bị cùng với dầu ăn đồng thời cho hoa hồi thảo quả và quế vào xào để hỗn hợp khô hơn.

Tiếp đến đổ thêm khoảng 2 lít nước và cho xương gà vào hầm 50 phút để lấy nước dùng. Chờ đến khi nước sôi các bạn nên vặn lửa nhỏ lại và để liu riu cho nước dùng chín đều. Khi nước dùng nấu bún gần được các bạn nêm lại gia vị sao cho vừa ăn.

Nấu nước dùng gà
Nấu nước dùng gà

Bước 4: Chần bún

Trứng gà luộc chín sau đó bóc vỏ và bổ làm đô, phần bún đem chần qua với nước sôi, lưu ý chỉ trụng sơ cùng nước sôi và vớt bằng trụng lỗ. 

Chần sơ qua bún
Chần sơ qua bún

Bước 5: Công đoạn trang trí và hoàn tất

Sau khi chần sơ bún các bạn hãy chia đều các tô. Sau đó rắc lên trên thịt gà cùng trứng, giá đỗ và chả cá viên. Đồng thời thêm 1 ít hành cùng rau mùi sau đó chan phần nước dùng lên trên. 

Món ăn ngon hơn khi được vắt kèm thêm 1 chút chanh và có thể ăn kèm cùng với một số loại rau sống khác. Món bún gà thơm ngậy có thể ăn vào những bữa sáng nếu bạn cảm thấy chán cơm hay các món khô khan khác. Chắc chắn với cách nấu bún gà này sẽ đem đến hương vị thơm ngon hấp dẫn khó cưỡng nhất. 

>>> Bún lòng là món ăn phổ biến nhiều người thích. Học cách nấu món này ngay: Cách Nấu Bún Lòng Lợn Nóng Hổi Càng Ăn Càng Mê

Trang trí món bún gà
Trang trí món bún gà

Bí quyết nấu bún gà nhanh gon bằng nồi nấu bún phở điện Quang Huy

Một trong những bí quyết quan trọng giúp nấu món bún gà ngon hấp dẫn mà không tốn quá nhiều thời gian. Đó là sử dụng sản phẩm nồi nấu bún điện. Nồi nấu bún hoạt động theo cơ chế tự động với nấc điều chỉnh nhiệt năng linh hoạt và tiện dụng. Bộ 3 nồi nấu bún hiện đại giúp rút ngắn quy trình nấu bún đồng thời nước dùng trong hấp dẫn và ngon miệng hơn.

Ngoài ra nước dùng bún gà cũng trong và hương vị đậm đà hơn rất nhiều. Quang Huy có đầy đủ các dòng sản phẩm nồi nấu bún điện. Quý khách hàng có thể liên hệ qua hotline:0966623666 hoặc mua trực tiếp tại các địa chỉ Quang Huy trên toàn quốc:

  •  Số 568 Trần Điền – Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội
  •  Số 101 Cầu Sến – Phương Đông – Uông Bí – Quảng Ninh
  •  Số 827/28 Hà Huy Giáp – Phường Thạnh Xuân – Quận 12- TP.HCM
  •  1066- QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa- Đồng Nai.
Bình luận
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Chat với chúng tôi
Hỗ trợ Zalo
0966623666