Tin tức
Hướng dẫn làm sake chiên giòn béo bùi ngất ngây

Hướng dẫn làm sake chiên giòn béo bùi ngất ngây

Thời gian cập nhật: Tháng tư 26, 2023
Đánh giá

Sake chiên là món ăn vặt rất phổ biến ở các tỉnh miền Nam. Ít ai biết loại trái cây này khi chiên giòn lên lại hấp dẫn vô cùng. Chúng ta hãy thửa một lần thưởng thức, chắc chắn bạn sẽ khám phá thêm được món ăn vặt thú vị mới cho mình. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách làm sake rán giòn cho mọi người cùng thực hiện.

1. Giới thiệu về quả sake

Quả sake là loại trái cây phổ biến ở các tỉnh miền Nam, trái cây này có hình thức giống như quả mít. Thành phần dinh dưỡng trong quả được đánh giá khá cao. Ăn sake hỗ trợ cơ bắp phát triển, tốt đối với hệ tiêu hóa.

Quả sake
Quả sake rất quen thuộc và phổ biến ở Việt Nam

Một số nghiên cứu đã chỉ ra sake có thể cải thiện sức khỏe tim mạch. Người nào ăn sake thường xuyên ít bị nguy cơ xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim.

Từ quả sake người ta có thể chế biến nhiều loại đồ ăn ngon. Một trong những lựa chọn phổ biến nhất là làm sake chiên để thưởng thức.

2. Chuẩn bị nguyên liệu làm sake chiên

Để làm được món sake tẩm bột chiên chúng ta cần phải có những nguyên liệu như sau:

  • 1 quả sake.
  • Muối.
  • Bột mì.
  • Bột chiên giòn.
  • Dầu ăn.
Nguyên liệu làm sake chiên
Nguyên liệu làm sake chiên đơn giản vô cùng

Kinh nghiệm chọn sake:

Quả sake rất dễ mua, ở hầu hết mọi cửa hàng trái cây đều có sẵn. Tuy nhiên, muốn món ăn vặt này ngon thì cần biết cách chọn sake chuẩn nhất. Trước tiên thì nên mua sake có kích thước từ trên 700g. Quả quá bé khả năng non rất cao và khi thái ra thì không được đẹp mắt.

Sake ngon phải là quả già, dấu hiệu nhận biết là bề mặt quả có màu ngả vàng. Các mắt quả sake mở rộng, ít gai, cầm không có quá nhiều cảm giác sần sùi. Quả nào gai dài, mật độ lớn tức là còn non, khi chế biến có nhiều mủ.

Thịt quả sake nên có màu trắng, ít mủ. Quả nào quá nhiều mủ thì khi cắt ra dễ bị thâm đen, chế biến lên không còn đẹp mắt và hương vị cũng không ngon.

3. Cách làm Sake chiên giòn tẩm bột thơm ngon

Sake chiên rất ngon nên nhiều người yêu thích. Bằng cách tẩm bột và chiên giòn, quả sake khi ăn có hương vị khác biệt. Mọi người hãy thử cùng chế biến theo công thức được hướng dẫn bên dưới đây.

3.1. Thực hiện sơ chế Sake

Sake sau khi mua về, chúng ta lau qua bụi bẩn ở bên ngoài quả. Tiếp theo đó, mọi người hãy pha sẵn một chậu nhỏ nước và muối hột. Gọt sạch vỏ sake, bỏ đi phần cùi và bổ thành nhiều múi tùy vào kích thước của quả.

Sơ chế sake cẩn thận để không bị thâm đen
Sơ chế sake cẩn thận để không bị thâm đen

Dùng dao sắc thái các lát sake thành những miến có độ dày khoảng 0.5cm. Bạn nhớ rằng cần ngâm sake với nước muối ngay sau khi cắt nhằm giúp trái cây nhả nhựa. Khoảng 5 phút sau, chúng ta vớt sake ra để ráo nước. Bằng cách ngâm nước muối đó cũng giúp cho các miếng trái cây này không bị thâm đen khi gặp không khí.

3.2. Tiến hành pha bột chiên giòn

Pha bột chiên
Không nên pha bột chiên sake quá loãng hoặc quá đặc

Sử dụng khoảng 200g bột mì, 1 thìa nhỏ đường, 50g bột chiên giòn đổ vào một chiếc tô. Chúng thêm nước từ từ và khấy đều để hỗn hợp trở nên sánh mịn. Cuối cùng thì chỉ cần bạn kiểm tra bột dính ở đũa. ở thìa nếu nhỏ xuống mà không quá loãng là được.

3.3. Chiên Sake

Chúng ta sẽ đến công đoạn chiên sake sao cho giòn và đẹp mắt nhất. Mọi người cho hai chén dầu ăn vào trong chảo, đun cho thật già rồi giảm bớt lửa. Nhúng từng miếng sake vào trong hỗn hợp bột rồi thả nhẹ nhàng vào chảo dầu.

Chiên sake
Dùng nhiệt độ vừa phải để chiên sake cho chín vàng đều

Mọi người lưu ý khi thả sake không nên để chúng chồng chéo lên nhau mà hãy tạo khoảng cách. Như vậy thì từng miếng sake mới chín vàng, giòn đều, không bị dính lại với nhau. Khi chiên kiểm soát nhiệt độ và thời gian thật tốt. Chỉ cần chúng ta để quá lửa thì các miếng sake hoàn toàn có thể sẽ bị cháy.

Khi các miếng sake đã chín vàng, giòn vỏ bột bên ngoài chúng ta vớt ra một lớp giấy thấm dầu. Mục đích của bước này là loại bỏ bớt đi phần dầu mỡ thừa. Như thế khi thưởng thức mới không bị ngấy.

3.4. Hương vị và thành phẩm

Sake sau khi chiên phải vàng đều cả hai mặt, có độ giòn. Nếu như miếng nào đã bị cháy ngả màu đen thì mọi người không nên tiếp ăn. Bởi vì hương vị của miếng đó không còn thơm ngon nữa.

Sake chiên
Sake chiên ăn cực ngon lại đẹp mắt

Chúng ta đều thấy, các bước làm sake chiên diễn ra thật đơn giản. Chúng ta nên thưởng thức sake rán giòn này ngay khi còn nóng. Vì lúc này người thưởng thức mới thất được vị béo ngậy, vị ngọt tự nhiên, thơm bùi. Trong trường hợp ăn không hết, hãy để nguội hoàn toàn, cho vào túi bóng kín và cất vào trong tủ lạnh.

4. Kết luận

Sake chiên là món ăn vặt đặc biệt thú vị. Chúng ta có thể ăn vào những lúc xem phim, tụ họp bạn bè, vào ngày mưa,…. Nhìn chung đây là loại đồ ăn khá mới mẻ đối với người miền Bắc nhưng khi đã thưởng thức thì ai cũng sẽ yêu thích. Chúng ta có thể làm cho trẻ em trong nhà thưởng thức nhưng không nên quá lạm dụng đây vẫn là món ăn chứa nhiều dầu mỡ.

Nếu bạn muốn đơn giản hóa quá trình nấu nướng hãy trang bị ngay một chiếc bếp chiên tách dầu. Thiết bị này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho chúng ta khi chế biến bất cứ món ăn nào khác, đặc biệt là món chiên rán. Hiện tại ở Quang huy có rất nhiều sản phẩm như bếp chiên tách dầu 35L, 25L, 20L, 10L,… Bạn thoải mái lựa chọn sản phẩm thích hợp với mình.

Bình luận
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn