Cách làm bánh gato kem tươi dâu tây Thơm – Ngon
Đối với những ai là tín đồ của dâu tây thì chắc hẳn sẽ không thể bỏ qua được cách làm bánh gato kem tươi dâu tây tại đây. Mới nghe có vẻ hơi khó, tuy nhiên hôm nay tủ trưng bày bánh kem Quang Huy sẽ hướng dẫn các bạn cách làm siêu đơn giản. Không những vậy, bánh còn thơm ngon, hấp dẫn và đẹp mắt nữa, cùng tham khảo nhé!
Nguyên liệu làm bánh kem dâu tây truyền thống
- Bột mì đa dụng: 110 gram
- Tinh bột bắp: 30 gram
- Trứng gà: 7 quả
- Bơ lạt tan chảy: 70 gram
- Whipping cream: 300ml
- Dâu tây: 220 gram
- Tinh chất vanila: 3ml
- Ngoài ra thêm chút đường, muối và nước cốt chanh.
***Dụng cụ: Lò nướng, phới lồng, máy đánh trứng, xoong nồi, …
Cách làm bánh gato kem tươi dâu tây siêu đơn giản tại nhà
Bước 1: Sơ chế dâu tây
- Đầu tiên bạn lấy 1 chậu nhỏ, sạch, đổ nước vào ngập khoảng 1/2. Sau đó, hòa cùng chút muối rồi đổ dâu tây tươi vào ngâm, rửa và để ráo.
- Lấy 2/3 chỗ dâu đó mang đi loại bỏ cuống và cắt làm đôi. Bớt lại 1/3 chỗ dâu nguyên quả để lát trang trí.
Bước 2: Nấu dâu tây thành mứt
- Phần dâu tây đã cắt làm đôi, bạn trộn cùng khoảng 100 gram đường trắng, để nghỉ 30 phút. Sau đó, đổ vào xong nhỏ đem nấu trên lửa vừa. Đợi đến khi dâu mềm nhũn thì bạn lấy muôi dằm ra cho nát và tắt bếp.
- Chờ cho nồi dâu nguội, bạn dùng dụng cụ rây lọc để loại bỏ phần bã. Kế đến, bọc kỹ phần mứt, để vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 3: Đánh bông lòng trắng trứng với chút đường
- Lấy 2 bát tô, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ để vào. Sau đó, dùng máy đánh trứng đánh phần lòng trắng cho nổi bọt khí như xà phòng rồi nhỏ vài giọt cốt chanh vào.
- Cùng lúc đó đổ khoảng 40 gram đường trắng, tiếp tục đánh đều tay. Cứ 30 giây bạn lại cho 40 gram đường, làm khoảng 3 lần thì thôi. Bạn tiến hành đánh cho đến khi hỗn hợp trở nên trắng bông, mịn mướt, có thể tạo chóp đứng là được.
Bước 4: Trộn hỗn hợp bột bánh
- Với bát lòng đỏ trứng, bạn đổ vào 70ml sữa tươi không đường, 70 gram bơ lạt, 30ml vanila và dùng phới lồng trộn đều.
- Sau khi hỗn hợp hòa quyện thì bạn đổ vào 110 gram bột đã được rây qua và 30 gram tinh bột bắp, tiếp tục đánh cho hỗn hợp đồng nhất.
- Chia bát lòng trắng trứng đã chế biến ở trên thành 3 phần. Lấy 1 phần đổ vào bát hỗn hợp lòng đỏ, nhanh tay trộn đều. Khi đã hòa quyện, bạn lại lấy tiếp 1 phần nữa bỏ vào trộn, cứ như vậy cho đến khi hết.
***Lưu ý: Quá trình trộn phải thực hiện nhẹ nhàng, tránh làm vỡ các bọt khí khiến bánh khó nở.
Bước 5: Nướng cốt bánh gato
- Bật lò nướng bánh ở 175 độ C, cho chạy không tải trong vòng 15 để làm nóng trước.
- Cùng lúc đó, bạn đổ hỗn hợp vừa trộn vào khuôn tròn. Sau đó, cầm gõ nhẹ khuôn xuống mặt phẳng cho hỗn hợp chảy đều, dàn phẳng.
- Sau 15 phút, bạn hạn nhiệt lò xuống 150 độ C, cho bánh vào nướng khoảng 80 phút. Đến khi bánh chín thì bạn để ủ thêm 10 phút rồi mới lấy ra nhé!
Bước 6: Trang trí bánh kem với dâu tây
- Cốt bánh hoàn thành nhẹ nhàng lấy ra khỏi khuôn, sau đó cắt ngang, chia thành 3 phần.
- Đổ 300ml whipping cream ra bát lớn, dùng máy đánh trứng đánh cho bông mịn, tạo chóp đứng, không bị cong thì dừng lại.
- Phần cốt bánh vừa cắt, bạn đặt lớp đầu tiên xuống, phủ mứt dâu lên rồi đặt lớp thứ 2 chồng lên. Tiếp tục phết kem whipping cho thật phẳng. Đặt lớp thứ 3 cuối cùng lên và trét kem phủ kín.
***Chú ý: Lúc trét kem phủ bên ngoài bánh, bạn có thể đặt lên bàn xoay để lớp kem được đều.
- Cuối cùng bạn dùng những quả dây tây đã bớt lại để trang trí bên trên. Có thể kế hợp thêm các phụ kiện và hoa quả khác cho đa dạng.
Bước 7: Thành phẩm bánh gato dâu tây
- Thành phẩm bánh gato dâu tươi sẽ vô cùng bắt mắt, thu hút người nhìn bởi màu đỏ của dâu. Khi thưởng thức còn cuốn hơn, lớp kem hòa cùng lớp bánh xốp mềm, vị chua nhẹ từ mứt dâu khiến bạn không thể ngừng ăn.
- Chắc chắn bạn nên thử để chiêu đãi người thân hoặc đem tặng cho người đặc biệt!
>>> Bạn cũng có thể tham khảo thêm: Cách làm bánh kem Mini loại nhỏ cực “dễ thương”, đơn giản tại nhà
Xem thêm một số cách làm bánh gato kem tươi dâu tây
Ngoài cách làm bánh gato dâu tây đơn giản như trên, các bạn có thể tham khảo thêm 1 số cách khác với hương vị đa dạng dưới dây.
Cách làm bánh kem dâu tây kiểu Nhật thơm ngon
Nguyên liệu cần có
- Bột rây: 70 gram
- Bơ lạt đun chảy: 60 gram
- Trứng: 3 quả
- Whipping cream: 500ml
- Dâu tươi: 300 gram
- Tinh chất vani
- Đường, muối, nước lọc uống được
Cách làm
- Bước 1: Làm cốt bánh
Bắc 1 nồi lên bếp đun sôi, trộn đường và trứng vào 1 bát tô. Sau đó đặt bát lên miệng nồi đang đun. Dùng phới khuấy đều hỗn hợp đến khi trứng tan đều thì nhấc bát ra. Kế đến, dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp ở tốc độ vừa chừng 10 phút cho chúng bông mềm, mịn, tạo hình vân rõ ràng là đạt.
Múc 1 muôi hỗn hợp vừa làm ra 1 chiếc bát khác và cho bơ lạt vào trộn đều. Phần còn lại thì bạn đổ bột và 20 gram muối vào cũng trộn đều.
***Chú ý: Đảo nhẹ nhàng để không làm vỡ cấu trúc bánh, khiến nở kém.
- Bước 2: Nướng bánh
Đổ hỗn hợp ở trên vào 1 khay tròn, bật lò và nướng trong vòng 40 phút đến khi chúng chuyển màu vàng.
Trong lúc chờ đợi, bạn tiến hành canh 50 gram đường. Sau đó rửa sạch dâu tươi, loại bỏ cuống 1 nửa, cắt đôi còn để nguyên 1 nửa.
Lấy 500ml whipping cream đổ vào âu và dùng máy đánh cho bông, mềm mịn, nhấc phới lên tạo hình chóp đứng là đạt.
- Bước 3: Trang trí
Cốt bánh sau khi nướng xong, bạn phết 1 lớp đường đã canh xung quanh rồi tiến hành phủ kem whipping cho đều. Cuối cùng xếp dâu tây lên trên mặt và thành bánh để trang trí cho đẹp mắt.
- Bước 4: Thành phẩm
Thành phẩm bánh kem dâu tươi kiểu Nhật cực kỳ thơm ngon, đẹp mắt. Không những vậy còn mang hương thơm ngọt ngào từ lớp đường và lớp kem phủ.
Công thức làm bánh kem dâu tây Hàn Quốc chuẩn vị
Nguyên liệu cần có
- Lòng đỏ trứng: 4 quả
- Lòng trắng trứng: 4 quả
- Bột ngô: 30 gram
- Bột mì đa dụng: 30 gram
- Sữa tươi không đường: 40ml
- Dâu tây cắt lát mỏng: 150 gram
- Kem tươi: 200ml
- Vani, đường, muối, dầu ăn thực vật, màu thực phẩm, …
Cách làm
- Bước 1: Làm cốt bánh
Cho 4 lòng đỏ trứng vào trong âu cùng với 20 gram đường trắng. Dùng phới lồng khuấy nhẹ để hỗn hợp hòa quyện, đường tan hoàn toàn. Sau đó cho 1 chút màu đỏ và hương dâu, vani, sữa tươi, 1 chút dầu ăn vào tiếp tục khuấy.
Kế đến bạn rây bột mì và bột ngô cho vào hỗn hợp lòng đỏ, trộn đều, không để vón cục. Nếu thấy hỗn hợp chưa lên màu đỏ đậm thì có thể thêm màu thực phẩm.
Với lòng trắng trứng, bạn dùng máy đánh trứng đánh bông cùng 1 chút muối, đường và cream of tartar cho bông cứng, tạo hình cố định.Cuối cùng trộn cả 2 hỗn hợp trên lại với nhau cho thật đều, không bị lỏng quá hoặc đặc quá.
- Bước 2: Nướng bánh
Nướng phần hỗn hợp trên với nhiệt độ 170 độ C khoảng 30 phút. Sau đó, lấy bánh ra để nguội. Trong lúc đó, bạn lấy kem tươi ra đánh ở tốc độ thấp để làm kem phủ.
- Bước 3: Trang trí
Khi bánh đã nguội thì bạn cắt làm đôi, phết 1 lớp kem tươi đánh bông lên trên lớp thứ nhất và xếp thêm vài lát dâu. Tiếp tục đặt phần cốt thứ 2 lên và tiến hành phủ kem kín toàn bộ. Nhớ thực hiện đều tay, chà cho thật láng mịn rồi trang trí. Dùng chính những lát dâu đã chuẩn bị, xếp theo hình dạng như mong muốn là được.
- Bước 4: Thành phẩm
Bánh gato dây tây kiểu Hàn Quốc nhìn sẽ nhỏ nhắn và dễ thương hơn các loại khác. Khi thưởng thức bạn sẽ thấy kem tươi tan ra trong miệng, cốt bánh thì xốp mềm. Tất cả trung hòa bởi những trái dâu tươi nên không hề cảm thấy ngấy, ngán.
Cách làm bánh gato dâu tây phô mai không cần lò nướng
Nguyên liệu cần có
- Bánh quy: 200 gram
- Bơ: 113 gram
- Kem phô mai: 453 gram
- Dâu tây: 160 gram
- Kem whipping: 340 gram
- Đường bột, vani và đường trắng.
Cách làm
- Bước 1: Làm đế bánh
Đầu tiên bạn đem 200 gram bánh quy đi nghiền cho vụn. Có thể để vào túi zip và cán nhuyễn hoặc đập nhỏ. Sau đó để vào cối xay, thêm bơ và đường bột vào, bật máy xay cho nhuyễn. Kế đến, rải hổn hợp vào khuôn và nén chặt, cho vào ngăn mát tủ lạnh 60 phút.
- Bước 2: Làm hỗn hợp kem phô mai dâu tây
Trong lúc chờ đợi cốt bánh thì bạn tiến hàng làm lớp kem phủ luôn. Cụ thể: Bạn cho kem phô mai, dâu tây, vani vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn, lần lượt từ tốc độ thấp đến tốc độ cao. Cuối cùng cho vào 1/2 lượng whipping cream, bật máy mức cao nhất khoảng 30 giây thì dừng lại. Cho vào nốt 1/2 lượng kem whipping còn lại và bật máy xay.
- Bước 3: Làm cốt bánh
Lấy khuôn đế bánh từ tủ lạnh ra, cho hỗn hợp kem phô mai dâu tây ở trên vào. Tiếp tục đặt khuôn vào tủ chừng 3 tiếng nữa cho chúng tạo hình cố định.
- Bước 4: Trang trí
Sau khoảng 3 tiếng chờ đợi, bạn lấy cốt bánh ra và trang trí dâu tây lên trên. Bạn có thể để nguyên cả quả hoặc cắt nửa, cắt lát tùy ý miễn sao đẹp là được.
- Bước 5: Thành phẩm
Bánh gato dâu tây phô mai làm theo cách trên vừa đơn giản lại còn thơm ngon hết ý. Cắt bánh ra thành những miếng nhỏ, bạn sẽ thấy phần cốt được phân lớp rất đẹp. Cắn 1 miếng sẽ cảm nhận được sự mềm mại, dẻo quánh, kết hợp với vị chua từ dâu tây cực kỳ cuốn.
Cách làm bánh kem cheesecake dâu tây
Nguyên liệu cần có
- Vỏ bánh oreo nghiền: 60 gram
- Bơ lạt: 25 gram
- Kem phô mai: 150 gram
- Sữa chua nguyên chất: 25 gr
- Chiết xuất vani: 2 gram
- Kem tươi: 290ml
- Gelatine: 9 gram
- Dâu tây xay nhuyễn: 250 gram
- Dâu tây tươi nguyên quả: 200 gram
- Đường cát
Cách làm
- Bước 1: Làm đế bánh
Đổ phần vỏ bánh oreo đã nghiền sẵn vào khuôn cho thêm bơ lạt và trộn đều. Sau đó nhớ dùng muỗng nhấn xuống để chúng kết dính, để vào ngăn mát tủ lạnh.
- Bước 2: Tán nhuyễn hỗn hợp kem phô mai
Dùng phới lồng đánh tan hỗn hợp kem phô mai và 40 gram đường, sữa chua nguyên chất, vanila. Kế đến thả vào chừng 4 gram genatin đã ngâm để định hình hỗn hợp tốt hơn.
- Bước 3: Đánh bông hỗn hợp whipping cream
Đổ phần whipping ra thau inox và dùng máy đánh trứng đánh bông, bắt đầu tạo vân và đông cứng thì dừng lại. Đổ phần kem phô mai đã trộn ở trên vào chung với whipping cream, khuấy đều.
- Bước 4: Đổ khuôn bánh
Lấy khuôn đế bánh trong tủ lạnh ra, xếp dâu tây nguyên quả vào rồi đổ từ từ phần phô mai vào. Để lại vào trong ngăn mát tủ lạnh chừng 3 tiếng cho đông cứng lại.
Trong lúc đó, bạn trộn hỗn hợp phô mai còn lại vào với dây tây nghiền, thêm 3 gram genatin đã đun chảy và kem đánh bông. Kế tiếp, đổ vào khuôn bánh, lại để vào tủ chừng 30 phút nữa.
- Bước 5: Trang trí
Sau ngần ấy thời gian, phần cốt bánh đã hoàn thiện, lúc này bạn lấy ra và thực hiện trang trí cho đẹp mắt. Xếp những trái dâu cắt lát xung quanh thành bánh và trên mặt.
- Bước 6: Thành phẩm
Bánh cheesecake dâu tây sẽ rất thơm mùi sữa, ngậy mùi kem và đậm đà vị dâu tây. Thưởng thức cùng gia đình và bạn bè thì quả là tuyệt vời!
Một vài chú ý để bánh kem trang trí dâu tây thơm ngon, đẹp mắt hơn
- Hãy chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ và dâu tươi ngon. Tuyệt đối không mua những trái cây đã có dấu hiệu thối hỏng.
- Khi đánh hỗn hợp lòng trắng trứng phải chia lượng đường làm 3, trnáh cho tất cả vào cùng lúc. Nó sẽ khiến thành phẩm không thể bông bọt và mềm mịn được.
- Để nướng bánh ngon nhất, bạn nên làm nóng thiết bị trước. Đồng thời trong suốt quá trình chế biến, phải để nhiệt ổn định.
- Sau khi đổ hỗn hợp vào khuôn định hình phải đem nướng ngay, nếu không chúng sẽ bị xẹp và khó nở, thơm ngon.
- Thành phẩm có lớp kem phủ bên ngoài nên khá dễ chảy. Vậy nên nếu chưa dùng ngay tốt nhất bạn phải bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Hoặc trong trường hợp kinh doanh thì phải có tủ mát đựng bánh kem. Thiết bị này vừa có diện tích rộng rãi để bảo quản , vừa trưng bày để khách hàng dễ lựa chọn. Nếu bạn quan tâm sản phẩm, liên hệ với Quang Huy theo số điện thoại 0379.377.888 để được tư vấn bởi chuyên viên và ĐẶT MUA ngay!
Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách làm bánh gato kem tươi dâu tây. Chỉ với vài bước đơn giản thôi là bạn đã có được chiếc bánh xinh xắn đem tặng rồi, hãy cùng thực hiện nhé!