Tin tức
Hướng dẫn cách làm bánh kem bắp Savoury Days ngon, cực dễ làm

Hướng dẫn cách làm bánh kem bắp Savoury Days ngon, cực dễ làm

Thời gian cập nhật: Tháng Mười 22, 2022

Nếu bạn là “fan cuồng” của hương bắp thì chắc chắn sẽ không thể bỏ qua món bánh kem bắp Savoury Days thơm ngon, béo ngậy. Với hương thơm đặc trưng, đậm đà ngập tràn từ trong ra ngoài. Cách làm bánh kem bắp Savoury Days cũng không quá khó, hãy theo chân tủ trưng bày bánh kem Quang Huy để tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Nguyên liệu làm bánh bắp Savoury Days

Nguyên liệu Định lượng
Bắp 450gr
Trứng 5 quả
Sữa tươi 300ml
Đường  300gr
Sữa bắp 300ml
Bơ lạt (để mềm ở nhiệt độ phòng) 400gr
Whipping cream, creamed corn 300ml
Hạnh nhân 50gr
Socola trắng bào nhỏ  100gr

Cách làm bánh kem bắp Savoury Days ngon, đơn giản nhất

Bước 1: Thực hiện làm cốt bánh 

Đầu tiên, bạn lấy trứng và tách riêng lòng trắng, lòng đỏ vào 2 chiếc bát riêng. Có thể dùng dụng cụ hỗ trợ hoặc dùng tay tách riêng cũng được. Lưu ý không để lòng đỏ bị vỡ vào lòng trắng.

Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng, Cách làm bánh kem Givral
Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng

Tiếp theo, phần lòng đỏ trứng bạn đánh đều rồi đổ từ từ dầu ăn vào khuấy thành hỗn hợp. Tiếp tục, cho bột mì, bột bắp, creamed corn và tinh dầu ngô vào hỗn hợp lòng đỏ ở trên. Dùng máy đánh trứng đánh đều đến khi hỗn hợp nhuyễn và mịn.

Với phần lòng trắng, bạn cũng dùng máy đánh trứng đánh chung với cream of tartar đến bông cứng ở tốc độ trung bình. Sau đó, đổ đường vào đánh cùng trong vài phút, đến khi hỗn hợp thật bông, mịn, dẻo là được. Chú ý, độ bông xốp của trứng đều dựa vào lòng trắng nên khi đánh trứng bạn phải thật cẩn thận.

Dùng máy đánh đều kem bánh, làm kem bánh
Dùng máy đánh đều lòng trắng

Chia 1/3 lượng hỗn hợp lòng trắng cho vào hỗn hợp lòng đỏ và dùng phới khuấy đều lên. Sau đó cho nốt 2/3 hỗn hợp lòng trắng còn lại vào khuấy đều đến khi tạo thành hỗn hợp.

Đổ hỗn hợp bột vào khuôn bánh (đã lót giấy nến), dàn phẳng rồi cho vào lò nướng. Nướng bánh từ 40 – 45 phút tới khi bánh chín vàng và khi dùng tay ấn lên mặt bánh thấy đàn hồi.

Khi nướng bánh xong, bạn lấy khuôn ra khỏi lò và lập tức lấy bánh ra khỏi khuôn. Tiếp theo dùng dao róc quanh thành khuôn để lấy bánh cho dễ.

Nướng bánh bằng lò nướng, làm cốt bánh
Nướng bánh bằng lò nướng

Bước 2: Chế biến phần nhân bánh kem bắp

Để làm phần nhân bánh, bạn cho hết các nguyên liệu vào nồi, đun lửa vừa. Khi đó thỉnh thoảng đảo đều, đun chừng 15 phút hoặc đến khi thấy bắp chín và hỗn hợp cạn sệt thì tắt. Để hỗn hợp hơi nguội thì xay nhuyễn và lọc qua rây. Thành phẩm nên làm lạnh qua đêm hoặc vài giờ.

Chế biến nhân kem bánh bắp, làm nhân bánh kem
Chế biến nhân kem bánh bắp

Bước 3: Làm sữa bắp 

Cho 300gr bắp và 300ml sữa vào máy xay sinh tố, xay cho đến khi nhuyễn mịn. Sau đó, lọc bắp qua rây lọc, cho vào nồi để tạo thành sữa bắp, loại bỏ bã.

Đưa sữa bắp lên bếp đun ở lửa trung bình với 150gr đường, vừa đun vừa khuấy đều để đường tan, sữa bắp sôi lên thì tắt bếp.

Nấu sữa bắp rồi lọc bỏ bã, sữa bắp
Nấu sữa bắp rồi lọc bỏ bã

Chuẩn bị một âu đá, ướp sữa bắp vào trong đó để cho sữa nguội hẳn (nếu không vội thì có thể chờ cho sữa nguội hẳn mà không ướp đá).

Cho bơ và đường vào bát lớn, đánh bơ với đường nhuyễn và hòa quyện làm 1 vào với nhau. Bật máy đánh trứng ở tốc độ cao, cho từ từ từng thìa sữa bắp vào bát bơ, vừa cho vừa đánh đều. Tuyệt đối không cho sữa bắp vào cùng một lúc, vì sẽ làm bơ bị tách nước.

Sau khi đã hết sữa bắp, bạn bật máy đánh ở tốc độ cao nhất đánh đến khi hỗn hợp mịn và thật quyện.

Tiếp tục cho từng thìa whipping cream vào đánh cùng với hỗn hợp, bật máy ở tốc độ cao nhất. Hãy vừa cho whipping vừa đánh để được hỗn hợp nhuyễn mịn, không còn lợn cợn nữa thì thôi.

Bước 4: Trang trí bánh bắp Savoury Days

Chia cốt bánh đã nướng thành 3 tầng, mỗi tầng phết 1 lớp kem bắp, rải một lớp bắp luộc lên trên lớp kem. Sau đó, chà láng mịn bánh rồi trang trí đơn giản bằng cách rắc socola trắng, phun kem lên trên. Bạn cũng có thể đặt kẹo bắp, lá cây nữa để tạo hình hấp dẫn, gắn hạnh nhân lên mắt bánh.

Trang trí bánh kem bắp Savoury Days, thành phẩm
Trang trí bánh kem bắp Savoury Days

Thưởng thức bánh kem bắp Savoury

Thành phẩm bánh bắp Savoury Days cho ra sẽ rất thơm ngon, đậm mùi bắp. Và đặc biệt, tùy theo tay nghề của bạn, chúng sẽ có độ thẩm mỹ khác nhau.  Khi ăn, bạn dùng dao cắt thành từng miếng tam giác. Vừa mềm vừa ngon, chắc chắn sẽ giúp bạn chinh phục được vị giác của những người khó tính nhất. 

***Chú ý: Nếu bánh sau khi làm xong mà chưa dùng ngay thì bạn nên bảo quản trong tủ lạnh. Hoặc nếu kinh doanh thì nên có riêng cho mình 1 chiếc tủ trưng bày bánh kem. Với thiết kế đặc biệt, chúng sẽ tạo cho bạn 1 điều kiện môi trường hoàn hảo để bảo quản bánh từ 7 – 10 ngày. Mặt khác, bánh vẫn đảm bảo bánh vẫn tươi ngon như vừa mới làm. Không những có chức năng bảo quản, thiết bị còn giúp bạn trưng bày để khách hàng dễ chọn mua. 

Khung tủ và khu vực trưng bày làm từ vật liệu cao cấp, Vật liệu tủ bánh kem
Tủ trưng bày bánh kem Quang Huy

Nếu quan tâm sản phẩm này, hãy gọi đến Quang Huy qua số điện thoại 09666.23.666 để được tư vấn chi tiết và ĐẶT MUA ngay lập tức!

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách làm bánh kem bắp Savoury Days đơn giản nhất. Quang Huy chúc các bạn thành công và có những phút giây ấm áp bên người thân!

Bình luận
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Chat với chúng tôi
Hỗ trợ Zalo
0966623666