Tin tức
Bật mí cách làm bánh kem rau câu flan nhanh gọn, đẹp mắt, mát lạnh

Bật mí cách làm bánh kem rau câu flan nhanh gọn, đẹp mắt, mát lạnh

Thời gian cập nhật: Tháng Mười 22, 2022

Hiện nay, bánh sinh nhật không chỉ có kiểu kem truyền thống, mà chúng đã phát triển đa dạng cả về hình thức và các nguyên liệu chế biến. Vậy bạn đã biết cách làm bánh kem rau câu flan chưa? Hôm nay, tủ trưng bày bánh kem Quang Huy sẽ cùng các bạn vào bếp để tự tay chế biến 1 chiếc bánh sinh nhật thơm ngon, đẹp mắt nhất nhé!

Nguyên liệu làm bánh kem rau câu thơm ngon chuẩn vị

Chuẩn bị nguyên liệu phần rau câu tại nhà

Nguyên liệu Định lượng
Bột rau câu (bột agar) 10gr
Đường kính 50gr
Sữa tươi không đường 250ml 
Nước cốt dừa 250ml 

Nguyên liệu làm phần nhân bánh

Nguyên liệu Định lượng
Whipping cream 200ml
Sữa tươi 200ml
Sữa đặc 400ml
Chiết xuất vani 10ml
Café đen nguyên chất 35gr
Đường 8gr
Trứng gà 5 quả
Trái cây tươi ngon  
Nguyên liệu làm bánh kem rau câu, chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu làm bánh kem rau câu

Cách làm bánh kem rau câu flan thơm ngon tại nhà

Bước 1: Làm nhân bánh kem rau câu flan

  • Đầu tiên, bạn hòa tan café với 10ml nước ấm. Sau đó, bắc nồi lên bếp, đổ sữa vào nồi đun lên cho ấm ấm rồi tắt bếp.
  • Cho đường, whipping cream, vani, sữa đặc và café đã hoà tan chung vào nồi, khuấy thật đều tay bằng phới lồng để các nguyên liệu hòa quyện thành một hỗn hợp đồng nhất.
  • Đập trứng vào âu cùng 1 chút hỗn hợp whipping cream, đáng bông lên bằng phới lồng. Sau đó, đổ phần hỗn hợp whipping cream còn lại vào âu trứng, khuấy lên.
Đập trứng tách lòng đỏ, đập trứng
Đập trứng tách lòng đỏ
  • Rây hỗn hợp qua 1 lần để loại bỏ lợn cợn, vón cục. Tiếp theo, lấy khuôn bánh flan ra, đổ hỗn hợp nhân vào khuôn rồi xếp vào xửng hấp bật lửa nhỏ 20 phút.

Bước 2: Làm rau câu

  • Cho bột rau câu vào nồi cùng nước, bắc lên bếp để nấu, khuấy đều cho bột tan hoàn toàn. Rồi thêm nước cốt dừa và đường kính vào, vừa đun vừa khuấy để hỗn hợp hòa tan.
  • Đợi hỗn hợp sôi nhẹ thì thêm sữa tươi vào, tiếp tục khuấy cho hòa quyện cùng những nguyên liệu khác. Khi thấy hỗn hợp sôi nhẹ tiếp thì tắt bếp.
Cho các nguyên liệu vào nấu rau câu, làm rau câu
Cho các nguyên liệu vào nấu rau câu
  • Để rau câu nguội bớt, lấy khuôn bánh ra và đổ vào khuôn. Chú ý, chỉ đổ một lớp mỏng, đợi rau câu đông lại, cho nhân bánh vào giữa. Sau đó thêm một lớp rau câu nữa lên trên rồi cho khuôn để vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 3: Trang trí và hoàn thiện thành phẩm

Lúc này, bạn rửa sạch trái cây, cắt thành nhiều lắt nhỏ rồi trang trí lên mặt bánh sao cho đẹp mắt và hấp dẫn.

Yêu cầu thành phẩm bánh kem flan rau câu

Bánh sinh nhật rau câu flan thành phẩm không chỉ có tạo hình cuốn hút mà còn vô cùng thơm ngon. Khi thưởng thức, bạn dễ dàng cảm nhận được rau câu sần sật, lạnh lạnh nơi đầu lưỡi. Hòa cùng với đó là nhân bánh béo thơm, mềm mịn khiến bất cứ ai thưởng thức cũng sẽ không bao giờ quên.

Thành phẩm bánh kem rau câu flan, bánh kem rau câu flan
Thành phẩm bánh kem rau câu lan

    >>> Bạn cũng có thể tham khảo thêm: Cách làm bánh flan kem sữa tươi thơm ngon, cực kỳ đơn giản 

Vài mẹo nhỏ trong cách làm bánh rau câu flan dành cho bạn

Trong khi thực hiện cách làm bánh kem rau câu flan, các bạn cần nhưng cần lưu ý thêm một số điểm sau.

  • Tuyệt đối, không nên đun hỗn hợp có sữa sôi quá lớn vì sẽ làm sữa mất dinh dưỡng và bị biến chất.
Chỉ đun hỗn hợp sữa với lửa liu riu, không đun sữa quá sôi
Chỉ đun hỗn hợp sữa với lửa liu riu
  • Nếu dùng bột rau câu giòn thì bạn hãy ngâm chúng từ 30 – 45 phút trong nước lạnh, khuấy nhẹ rồi mới bắc lên bếp để nấu.
  • Còn nếu dùng bột rau câu dẻo thì bạn nấu sôi nước, giảm nhỏ lửa và cho bột rau câu vào nồi. Tiếp tục dùng muỗng khuấy đều.
  • Đợi đến khi bột rau câu tan hoàn toàn thì mới thêm những nguyên liệu khác vào, khuấy thật nhanh tay và tắt bếp. Tránh cho tất cả vào cùng một lúc bởi sẽ làm hỗn hợp rất dễ bị tách lớp.
  • Bạn có thể làm rau câu thành nhiều lớp nhưng nhớ không được để chúng đông cứng rồi mới đổ lớp khác lên. Vì như vậy giữa hai lớp sẽ không dính được. Bạn chỉ đợi rau câu hơi đông lại, còn ấm ấm là có thể đổ được tiếp lớp thứ hai.
  • Thành phẩm bánh kem rau câu bạn phải bảo quản trong môi trường nhiệt thấp như tủ lạnh, tủ lạnh đựng bánh kem, … Bởi như vậy, lớp thạch mới đông cứng, cố định và ngon hơn khi thưởng thức. Đặc biệt, nếu bạn kinh doanh thì phải sở hữu tủ kính trưng bày bánh kem. Nó vừa có chức năng bảo quản, vừa giúp bạn trưng bày để khách hàng dễ dàng quan sát và lựa chọn. Ngoài ra, thiết bị này còn có nhiều tính năng tiện ích nâng cao khác, hỗ trợ kinh doanh hiệu quả. Hãy gọi ngay đến hotline 09666.23.666 của Quang Huy để được tư vấn chi tiết và ĐẶT MUA dễ dàng!
Tủ trưng bày bánh kem kính cong 90cm, Kệ tủ trưng bày đẹp mắt
Kệ tủ trưng bày đẹp mắt

Bánh kem rau câu flan không chỉ ngon mà còn mới lạ, độc đáo, giúp bạn và người thân có một bữa tiệc thật hoàn hảo. Đừng quên lưu lại cách làm bánh kem rau câu flan ở trên để trổ tài khi có dịp nhé, chúc các bạn thành công!

Bình luận
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Chat với chúng tôi
Hỗ trợ Zalo
0966623666