Mở cửa: 7h30 đến 17h30 từ Thứ 2 - Chủ Nhật

Cách Nấu Bún Lòng Lợn Nóng Hổi Càng Ăn Càng Mê

Nếu một ngày nào đó bạn bỗng dưng băn khoăn khi không biết hôm nay nên ăn gì thì hãy nhớ tới ngay món bún lòng lợn. Cách làm đơn giản, hương vị lạ miệng sẽ khiến bạn càng ăn càng mê. Mở sổ tay ghi ngay cách chế biến món ăn đơn giản ấy nhé!

Cách nấu bún lòng lợn

Bún lòng lợn là một món ăn dân giã nhưng được kết hợp từ những nguyên liệu dinh dưỡng, dễ ăn, tạo cảm giác lạ miệng. Thậm chí có rất nhiều người dùng đã chia sẻ rằng họ ăn mãi món bún này mà chẳng thấy ngán. Vậy món bún lòng lợn cần chuẩn bị những nguyên liệu gì?

Món bún lòng thơm ngon hấp dẫn
Món bún lòng thơm ngon hấp dẫn

Nguyên liệu

  • Bún 1kg
  • Tim heo 350gr
  • Dồi trường 450gr
  • Gan heo 150gr
  • Bao tử heo 350gr
  • Xương ống 1.5kg
  • Một số loại củ: củ cải trắng, hành tây, hành tím, gừng.
  • Vài nhánh hành lá, ngò rí, sả
  • Gia vị: dầu màu điều, đường, muối, bột ngọt, hạt nêm, giấm…
  • Nước lọc
Nguyên liệu làm bún lòng
Nguyên liệu làm bún lòng

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Các loại củ rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Xương ống chần sơ với muối sau đó rửa với nước sạch.

Sơ chế các nguyên liệu
Sơ chế các nguyên liệu

Bao tử heo bạn lộn trái rồi rửa kỹ với nước sạch. Sau đó cho muối trải dài phần bao tử rồi dùng lực tay chà xát mạnh để loại bỏ toàn bộ phần nhớt rồi rửa lại với nước sạch lần nữa. Tiếp tục làm sạch bằng cách vắt chanh khắp bao tử rồi chà xát khoảng 10 phút và rửa lại với nước. Cuối cùng, trụng bao tử với nước sôi đã pha muối cùng giấm. Bạn nhớ cạo bỏ những phần trắng còn tồn đọng rồi để bao tử ráo nước. 

Dồi trường trộn đều với 02 muỗng cà phê muối, 01 muỗng cà phê gừng băm, 03 muỗng giấm rồi vò qua lại sau đó rửa sạch với nước. 

Tương tự, tim và gan heo rửa kỹ với nước muối và để ráo. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng giấm trắng để làm sạch gan heo. 

Bún trụng qua nước sôi nhằm diệt khuẩn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Bước 2: Luộc tim heo, gan heo, bao tử heo và dồi trường

Bắc nồi lên chảo, cho toàn bộ phần lòng heo vào, đổ ngập nước rồi đun sôi. Cho thêm gia vị muối, bột ngọt, hành tím. Lần lượt vớt các thành phần ra ngoài theo thứ tự như sau: bao tử, dồi trường, tim và gan heo. Cắt tất cả thành những miếng vừa ăn. 

Luộc lòng
Luộc lòng

Bước 3: Nấu nước dùng

Xương ống chần sơ với muối sau đó rửa với nước sạch. Bắt nồi lên bếp rồi cho xương, củ cải trắng, hành tây, muối, đường và nước lọc, sau đó đun sôi. Kế đến, bạn đập dập vài nhánh sả bỏ vào và tiếp tục đun trong 01 tiếng. 

Tiếp tục cho vào các gia vị mắm, muối, hạt nêm, đường rồi khuấy đều. Nếm vừa khẩu vị rồi cho thêm hành lá, dầu màu điều sau đó tắt bếp. 

Nấu nước dùng
Nấu nước dùng

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Cho bún đã trụng vào tô. Bỏ lòng heo lên trên rồi chan nước dùng. Kết thúc phần trình bày bằng ngò rí, hành lá. Vậy là bạn có thể thưởng thức món bún nước lèo thơm ngon độc đáo rồi!

Bún lòng lợn ngon
Bún lòng lợn

Lưu ý khi nấu bún lòng lợn 

Trên thực tế, vẫn có không ít người dị ứng, không thích hoặc thậm chí không thể ăn nội tạng động vật mà cụ thể là phần lòng heo, vậy nên họ đã bỏ qua việc thưởng thức món bún lòng lợn lạ miệng này. Đối với thực khách mê mẩn món ăn này, thường xuyên tìm những địa chỉ uy tín, chất lượng để thưởng thức thì hãy bỏ túi ngay những lưu ý dưới đây để có thể chế biến món khoái khẩu ngay tại nhà bạn nhé:

  • Công đoạn rửa sạch xương rất quan trọng, rửa càng sạch nước dùng sẽ càng trong và ngọt. Sơ chế lòng thật kĩ để loại bỏ mùi hôi, lòng được ngon hơn. 
Sơ chế lòng thật kĩ
Sơ chế lòng thật kĩ
  • Gan heo có thể ngâm vào sữa tươi không đường khoảng 30 phút để sơ chế. Bạn đừng quên rửa lại với nước sạch thật kỹ.
  • Phần lòng heo sau khi luộc hãy ngâm vào tô nước đá sẽ giúp giòn dai và độ trắng sạch, giúp món ăn hấp dẫn hơn.
  • Tùy vào khẩu phần người dùng, bạn nên cắt vừa đủ lòng heo để ăn, không nên cắt dư sẽ khiến lòng bị khô, mất ngon.
  • Trong suốt quá trình nấu nước dùng, bạn nhớ theo dõi và vớt bọt liên tục, điều này sẽ giúp loại bỏ cặn bẩn và nồi nước trong đẹp mắt hơn.
  • Món bún lòng lợn sẽ ngon hơn khi dùng khi còn nóng, cùng với chanh, vài lát ớt thái cùng rau xà lách tươi ngon.

Chỉ nên cắt lòng vừa đủ ăn để lòng không bị khô

Mở quán bún lòng lợn cần lưu ý gì?

Ngày nay, dường như bún lòng lợn chưa phát triển rầm rộ nên có rất nhiều khu vực chưa có sự xuất hiện của món ăn này. Đây vừa là thách thức nhưng cũng vừa là cơ hội cho những chủ đầu tư kinh doanh. Nhìn chung, mở quán bún lòng lợn cần những yếu tố sau: vốn kinh doanh bao gồm các chi phí phục vụ cho quán ăn (thuê mặt bằng, thuê nhân viên, mua nguyên vật liệu chế biến, mua trang thiết bị nội thất và ngoại thất, điện – nước – gas…). Trong đó, chất lượng của món ăn được xem là ưu tiên hàng đầu vì món ăn ngon thật sự mới giữ chân thực khách lâu. Khi uy tín của quán vươn xa hơn, cơ hội đầu tư kinh doanh của bạn mới được mở rộng. Nồi nấu phở điện 02 ngăn của siêu thị bếp công nghiệp Quang Huy là một trong những gợi ý cho bạn. Chỉ với chi phí 8.000.000 VNĐ, bạn có thể sở hữu một chiếc nồi tiện ích 2 trong 1, vừa nấu nước dùng vừa có ngăn để trụng bún siêu nhanh. Bạn hoàn toàn yên tâm vì nồi là hàng chính hãng 100%, tiết kiệm không gian và nhận được nhiều ưu đãi: phiếu mua hàng trị giá 200.000 VNĐ, tặng kèm thanh nhiệt ( > 50 lít), tư vấn tận tình và hỗ trợ suốt quá trình sử dụng sản phẩm. 

Bên cạnh đó, Quang Huy còn cung cấp rất nhiều nồi nấu phở điện khác, với dung tích và giá cả thuộc nhiều phân khúc nhưng cam kết cạnh tranh nhất thị trường hiện nay. Đặc biệt, đơn vị còn gia công linh hoạt, lắp đặt tận nhà, đảm bảo mọi thứ đúng theo nhu cầu khách hàng mong muốn.

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này