Mở cửa: 7h30 đến 17h30 từ Thứ 2 - Chủ Nhật

Cách Nấu Bún Cá Nục Dân Dã Mà Đậm Đà Vị Biển

Nhắc đến món bún cá nục, người ta nhớ mường tượng ra ngay hương vị đậm đà của vùng biển. Lấy ý tưởng từ nguồn gốc đó, món ăn mang đặc trưng đậm đà của nước dùng kết hợp cùng độ mềm thơm của thịt cá nục, hứa hẹn sẽ chinh phục những thực khách khó tính nhất.

Cách nấu bún cá nục ngon

Để hoàn thành món bún cá nục ngon ngọt tự nhiên mà đặc biệt là không vướng vị tanh của cá, các bạn phải thật kỹ từ khâu chọn mua, sơ chế nguyên liệu đến chế biến từng loại. Hiểu rõ từng bước, bỏ túi một số bí kíp và thường xuyên rèn luyện tay nghề, bạn chắc chắn sẽ thành công với món bún dân dã này. 

  • Nguyên liệu

05 con cá nục

100gr củ nén 

Vài nhánh hành lá 

1/2 quả dứa

04 quả cà chua

Gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu xay, dầu ăn…

Nguyên liệu làm bún cá nục
Nguyên liệu làm bún cá nục
  • Cách sơ chế cá hết mùi tanh 

Cá nục là thành phần chính lần này vậy nên nếu món cá này không ngon sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hương vị cả món ăn. Muốn cá không tanh mà còn dậy lên được mùi vị đặc trưng, bạn nhất định phải biết đến quy trình sơ chế cá dưới đây:

Rửa cá với nước sạch. Dùng dao cạo ngược để loại bỏ toàn bộ phần vảy cá (bước này sẽ rất quan trọng nếu người dùng là người già hoặc trẻ em, phần vảy cá sẽ gây hóc hoặc khó chịu). Cắt cá thành từng khúc vừa ăn. Loại bỏ phần ruột cá rồi dùng muối chà xát lên toàn bộ lên bề mặt cá, ngâm khoảng 05 phút rồi làm sạch lại dưới vòi nước trực tiếp.

Cho cá vào một cái tô, bỏ thêm muối, đường, tiêu, nước mắm, trộn đều và ướp trong 30 phút. 

Ngoài muối, bạn có thể dùng nước vo gạo hoặc sữa tươi không đường để loại bỏ mùi tanh khó chịu của cá nục. Phương thức làm tương tự nhau, bạn dùng cá nục ngâm 1 trong 2 nguyên liệu trên khoảng 10 phút rồi vớt ra rửa sạch với nước là mang đi ướp được. 

  • Bước làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà chua rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Dứa gọt vỏ, bỏ phần mắt, rửa sạch và cũng cắt khúc theo nhu cầu.

Hành lá rửa trực tiếp dưới vòi nước để loại bỏ bụi bẩn, cắt khúc lá hành và để nguyên đầu hành.

Củ nén rửa sạch, cho vào cối giã nhuyễn. 

Trụng bún qua nước sôi, vớt ra để ráo. 

Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Chiên cá nục

Bắc nồi lên bếp, làm nóng nồi rồi cho vào 04 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu sôi lăn tăn, bạn cho củ nén giã nhuyễn vào rồi cho phần cá nục đã ướp vào. Đảo đều tay cho cá chín tái và ngấm hết gia vị. Đừng quên trở mặt cá qua lại để đảm bảo phần cá nục khi thưởng thức đã đậm đà nhé.

Chiên sơ cá
Chiên sơ cá

Bước 3: Nấu nước dùng 

Đun sôi khoảng 700ml nước, sau đó cho dứa và cà chua. Đợi nước sôi lên thì bạn gắp phần cà chua cho ra riêng bên ngoài (làm vậy để cà chua không bị chín rục). Cho đầu hành vào, nêm nếm gia vị vừa ăn với khẩu vị người dùng, tiếp tục cho hành lá vào rồi tắt bếp. 

Nấu nước dùng bún cá
Nấu nước dùng bún cá
  • Hoàn thành

Như vậy, bạn đã gần hoàn thành xong món bún cá nục rồi đấy. Bây giờ, bạn cho bún vào tô trước, bỏ vào thêm cà chua vừa nãy để tô riêng, chan nước lèo lên trên là có thể dùng được. Nước dùng ngọt từ thịt cá kết hợp cùng sợi bún mềm tươi, thịt cá thì thấm vị sẽ hấp dẫn bạn từ miếng đầu tiên, hứa hẹn chinh phục những thực khách khó tính nhất. Đã từng có rất nhiều bạn chia sẻ không thể ngửi được mùi tanh của cá nhưng cũng phải gật gù trước hương vị tự nhiên của món bún cá nục này!

Bún cá nục thơm ngon, không tanh
Bún cá nục thơm ngon, không tanh

Lưu ý khi nấu bún cá nục

Công đoạn chiên cá nục bạn lưu ý phải thật nhẹ tay vì cá rất dễ bị nát và cháy, làm thay đổi hương vị thịt cá. 

Cá nục ngon sẽ có lớp da sáng bóng, vảy bám chặt với thân, không có mùi hôi hay bất cứ mùi gì lạ. Phần thịt cá đàn hồi, sờ vào không bị nhớt.

Nấu nước dùng phải vớt bọt liên tục để nước trong, sạch và giữ được độ thơm. 

Củ nén sẽ hỗ trợ loại bỏ mùi tanh đồng thời giữ lại hương vị đặc trưng của cá.

Cho thêm vài lát ớt thái vào khoảng thời gian nấu nước lèo cũng giúp món ăn bớt tanh mùi cá, đồng thời kích thích vị giác ăn ngon miệng hơn.

Thêm ớt và cà chua giúp màu nước dùng hấp dẫn, loại bỏ mùi tanh
Thêm ớt và cà chua giúp màu nước dùng hấp dẫn, loại bỏ mùi tanh

Bún tươi ngon sẽ có màu đục hoặc trắng ngà, có độ dài nhất định. Sợi bún dễ nát sẽ chứng minh được độ sạch của nó. Bạn tuyệt đối không mua loại bún có màu trắng tinh, trông đẹp mắt vì có thể chúng đã được áp dụng chất tẩy.

Cá nục ngon sẽ có lớp vảy sáng bóng và không bị nhớt hay có mùi lạ

Bí quyết mở quán bún cá nục đông khách

Món bún cá nục không chỉ có thể nấu thưởng thức tại nhà mà món ăn này hoàn toàn có thể đưa vào đầu tư kinh doanh. Từ ngày chính thức trình làng, nồi nấu phở điện Quang Huy đã trở thành bí quyết để các quán bún cá nục ngày càng tiến gần hơn đến việc chinh phục khẩu vị thực khách. 

Tại Quang Huy, các loại nồi nấu phở điện rất đa dạng, mẫu mã phong phú, mang lại sự tiện lợi bậc nhất trong quá trình chế biến và tạo được năng suất tuyệt vời trong thời gian sớm nhất. Mọi linh kiện áp dụng trong từng sản phẩm đều mang những đặc tính tiết kiệm nhiên liệu tối đa, giảm thiểu sức người can thiệp, linh kiện tân tiến và an toàn suốt quá trình sử dụng. Đơn vị cam kết với khách hàng về những điều sau đây:

  • Hàng chính hãng 100%.
  • Uy tín chất lượng.
  • Hỗ trợ liên tục trong quá trình sử dụng sản phẩm.
  • Chính sách đổi trả rõ ràng.
  • Giao hàng trên toàn quốc.
  • Thanh toán tại nhà hoặc qua thẻ.

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này