Tin tức
2 Cách nấu bún ốc Lý Tử Thất ngon đậm đà chuẩn vị

2 Cách nấu bún ốc Lý Tử Thất ngon đậm đà chuẩn vị

Thời gian cập nhật: Tháng Mười 14, 2022
Chuyên mục: Kinh nghiệm Nấu Bún

Trong nền văn hóa ẩm thực, rất nhiều món ăn gây được tiếng vang lớn nhờ mùi hương “nồng” của nó. Đặc biệt phải kể đến món bún ốc Lý Tử Thất du nhập từ Trung Quốc. Nhiều người yêu thích hương vị chua nồng của nó nhưng cũng có nhiều người không chịu được. Hôm nay, Quang Huy sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu bún ốc Lý Tử Thất đơn giản tại nhà nhé!

Ngoài ra, để nấu bún phở kinh doanh bạn nên đầu tư một bộ nồi nấu phở hoàn chỉnh. Hiện nay Quang Huy đang có nhiều chương trình ưu đãi giảm giá và quà tặng khi mua bộ nồi phở. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0966623666 để được tư vấn nhé! 

Review món Bún ốc Lý Tử Thất “làm mưa làm gió” gần đây

Bún ốc Lý Tử Thất hay còn được gọi là “luosifen”. Chúng có nguồn gốc từ Liễu Châu, một thành phố thuộc tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Từng sợi bún được làm từ gạo. Khi ăn sẽ chan cùng nước dùng cay. Đặc biệt, phủ đầy bên trên là các nguyên liệu được trồng tại địa phương như măng, đậu que, củ cải, váng đậu, đậu phộng.

Theo tên nguyên bản, dù có từ “ốc” xuất hiện trong tên nhưng “ốc” không phải là nguyên liệu có trong bát bún. Thông thường, người chế biến chỉ lấy ốc để tạo nên hương vị của bát nước dùng mà thôi. 

Cách nấu bún ốc Lý Tử Thất, Món bún ốc Lý Tử Thất du nhập từ Trung Quốc
Món bún ốc Lý Tử Thất du nhập từ Trung Quốc

Khi được du nhập vào Việt Nam, nhiều người đã tỏ thái độ đầy hào hứng đối với món ăn này. Mặc dù mùi hương có phần khó ngửi ban đầu, tuy nhiên nếu ăn quen, bạn sẽ thấy nó vô cùng cuốn hút. Thậm chí, một bát luosifen còn được ví giống như một loại “thức uống” được pha chế ngon lành với hương vị phong phú và phức tạp. Tổng hợp tất cả chua, cay, mặn và ngập nước.

Nghe đến đây, chắc hẳn bạn đang rất tò mò về món ăn này phải không? Hãy cùng Quang Huy khám phá cách nấu bún ốc Lý Tử Thất chi tiết trong nội dung dưới nhé!

>>> Gợi ý cho bạn cách nấu món bún thang: Cách nấu bún thang Hà Nội thơm ngon “Đậm Vị Kinh Kỳ”

2 Cách nấu bún ốc Lý Tử Thất đơn giản “bao ngon”

Nấu bún ốc Lý Tử Thất gói

Nguyên liệu nấu bún ốc Lý Tử Thất

Nguyên liệu Định lượng
Bún Liễu Châu đóng sẵn 1 gói ~ 335 gram
Thịt bò 100 gram
Rau cải 1 ít
Nấm hương 1 ít
Trứng luộc 1 quả
Gia vị cơ bản  
Nguyên liệu nấu bún ốc Lý Tử Thất gói sẵn, Cách nấu bún ốc Lý Tử Thất
Nguyên liệu nấu bún ốc Lý Tử Thất gói sẵn

Các bước nấu bún ốc Liễu Châu Lý Tử Thất 

  • Bước 1: Trước tiên, bạn ngâm bún trong nước lạnh chừng 45 phút.
  • Bước 2: Đun sôi 1 nồi nước (lượng vừa đủ với gói bún). Tiếp theo, cho tất cả gói gia vị sẵn có vào. Sau đó cho nấm hương đã ngâm vào để nước dùng thơm hơn. 
  • Bước 3: Khi nước đã sôi thì bạn cho bún vào đun đến khi sợi mềm. Bạn cứ thoải mái đun bởi bún sẽ không hề nát. Cuối cùng, thả thịt bò cùng rau cải vào.
Đun bún trong nước sôi, đun bún Lý Tử Thất
Đun bún trong nước sôi
  • Bước 4: Sau khi hoàn thành, bạn cho bún và nước dùng ra bát. Thưởng thức ngay khi còn nóng thì ngon tuyêt cú mèo. 
Hoàn thành món bún ốc Liễu Châu Lý Tử Thất, món bún ốc
Hoàn thành món bún Liễu Châu Lý Tử Thất

>>> Bạn đã biết nấu bún ốc chưa? Hãy xem bài viết sau nhé: Hướng dẫn cách nấu bún ốc nguội ngon, đơn giản

Cách nấu bún ốc Lý Tử Thất (theo công thức người dùng)

Nguyên liệu cần có

  • Bún khô
  • Dầu ớt
  • Măng ngâm cay
  • Đậu đũa ngâm cay
  • Lạc
  • Váng đậu (Phù trúc)
  • ..
Cách nấu bún ốc Lý Tử Thất, Nguyên liệu nấu bún ốc Liễu Châu
Nguyên liệu nấu bún ốc Liễu Châu

Chi tiết các bước nấu bún Lý Tử Thất

  • Bước 1: Cho bún khô đã chuẩn bị vào ngâm nước lạnh từ 15 – 30 phút.
Ngâm bún trong nước lạnh chừng 30 phút, bún ngâm nước cho mềm
Ngâm bún trong nước lạnh chừng 30 phút
  • Bước 2: Sau đó đun sôi chừng 500ml nước, rồi cho bún đã ngâm vào. Tiếp tục đun sôi và để nhỏ lửa trong 7 – 10 phút rồi vớt bún ra rửa lại với nước lạnh. Còn phần nước vừa luộc bún thì đổ đi.
  • Bước 3: Lấy thêm 500ml nước cho vào đun sôi, cho gói nước dùng đã được pha chế sẵn vào. Thả tiếp đậu đũa ngâm cay, măng ngâm cay vào nồi. Đun sôi thêm khoảng 1 phút thì chan vào bát bún. Cho thêm lạc, váng đậu, dầu ớt, … vào, đảo đều cho bún ngấm gia vị là ăn được ngay. Bên cạnh đó, bạn có thể cho kèm rau xanh để tạo vị thanh mát.
Hoàn thành món bún ốc Lý Tử Thất, thành phẩm món ăn
Hoàn thành món bún ốc Lý Tử Thất

>>> Khi tôi còn nhỏ thường được ăn món bún chuối ốc đậu thơm thơm béo béo. Bạn có từng giống tôi không? Hôm nay tôi xin chia sẻ lại cách nấu món này vừa học được: 3 Cách nấu bún ốc chuối đậu thơm ngon chuẩn vị tại nhà BẠN NÊN THỬ

Một số lưu ý quan trọng khi nấu bún ốc Lý Thất Tử

Bún ốc Lý Tử Thất là món ăn mang đầy đủ hương vị đặc trưng xứ Trung. Cách nấu tuy khá đơn giản nhưng bạn cần chú ý thêm 1 số điều dưới đây để món ăn ngon hơn.

Cách chọn nguyên liệu nấu

  • Bởi đây là món ăn du nhập từ Trung Quốc nên những nguyên liệu như bún và gói gia vị. Bạn nên “order” trực tiếp bên Trung hoặc mua thông qua những trung gian uy tín. Có như vậy mới đảm bảo bạn được thước thức hương vị món bún đúng chuẩn. 
Mua sẵn những gói bún từ Trung Quốc, bún ốc Trung Quốc
Mua sẵn những gói bún từ Trung Quốc
  • Ngoài ra, với các nguyên liệu khác cho kèm như rau, thịt bò, váng đậu, … Bạn nên mua loại tươi ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh. Để đảm bảo mùi vị thơm ngon và àn toàn cho sức khỏe người ăn.
  • Với măng cay hay đậu đũa ngâm cay, nếu không thể tự làm thì bạn có thể mua tại các siêu thị. Rất tiện lợi mà lại thơm ngon không kém gì tự làm.

Làm sao để nước bún ngon ngọt

Một trong những bí quyết làm nên món bún ốc Lý Tử Thất ngon, chính là nằm ở nước dùng. Vậy làm sao để nước bún ngon ngọt, chuẩn vị? 

Không khó để nhận ra bí quyết nấu nước bún chuẩn vị. Chính là việc cho gia vị đúng với liều lượng phù hợp. Gia vị Trung Quốc luôn mang hương vị đặc trưng riêng có. Vì vậy, tốt nhất bạn nên mua sẵn những gói gia vị để đảm bảo cho ra thành phẩm “chuẩn như tại gốc” nhé! Liều lượng nêm nếm cũng được nhà sản xuất hướng dẫn ngay trên bao bì, bạn có thể tham khảo.

Dùng những gói gia vị sẵn để nấu nước dùng, Cách nấu bún ốc Lý Tử Thất
Sử dụng những gói gia vị sẵn để nấu nước dùng

Mặt khác, việc cho thêm thịt bò, rau củ, măng cay, … cũng góp phần tăng thêm độ ngon ngọt cho phần nước chan bún đó!

>>> Bún ốc sườn hết sức hấp dẫn. Hãy xem cách nấu tại đây: Học ngay 3 cách nấu bún ốc sườn ngon ngọt, ai cũng phải mê mẩn

Sử dụng trọn bộ nồi nấu phở Quang Huy rút ngắn quy trình nấu bún

Với nhu cầu thưởng thức bún ốc Liễu Châu Lý Tử Thất ngày càng tăng. Nếu bạn đang có ý định mở quán kinh doanh món ăn này. Vậy thì hãy trang bị ngay bộ nồi nấu phở Quang Huy. Thiết bị sẽ giúp bạn nấu nước dùng được thơm ngon, đậm đà và chuẩn vị. Đồng thời còn rút ngắn thời gian chế biến, từ đó tiết kiệm thời gian, nhiên liệu sử dụng. Dẫn đến tối ưu chi phí, nâng cao hiệu quả kinh doanh. 

Bộ nồi nấu phở Quang Huy, nồi phở điện Quang Huy
Bộ nồi nấu phở Quang Huy

Hơn nữa, nồi điện nấu phở còn phân chia rõ các chức năng nồi nấu nước dùng, nồi trụng bún, … Do vậy, bạn có thể thực hiện chế biến riêng lẻ nhanh chóng, tăng tính chuyên nghiệp. Đặc biệt, nồi được làm từ 100% inox 304, làm tăng tuổi thọ sản phẩm lên >10 năm sử dụng. 

Hiện nay, bộ nồi nấu phở điện Quang Huy đang được bán với giá thấp nhất thị trường cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn. Còn chần chờ gì, HÃY NHANH TAY GỌI NGAY 09666.23.666 để được tư vấn MUA HÀNG ngay lập tức nhé!

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách nấu bún ốc Lý Tử Thất. Hy vọng bạn đã nhận được nhiều chia sẻ hữu ích và chế biến thành công!

Bình luận
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Chat với chúng tôi
Hỗ trợ Zalo
0966623666