Mở cửa: 7h30 đến 17h30 từ Thứ 2 - Chủ Nhật

Cách nấu bún sườn dọc mùng móng giò Hà Nội NGON nhanh gọn

Món bún sườn dọc mùng thanh đạm với hàm lượng dinh dưỡng cao, hương vị nước dùng ngon ăn kèm dọc mùng và móng giò béo ngậy. Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách nấu bún sườn dọc mùng ngon nhanh gọn và chuẩn vị nhất các bạn nên tham khảo. Quy trình thực hiện và chuẩn bị bao gồm những gì, cách làm ra sao sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Bún sườn dọc mùng là món ăn thanh đạm nhưng vô cùng hấp dẫn
Bún sườn dọc mùng là món ăn thanh đạm nhưng vô cùng hấp dẫn

Thưởng thức món ăn thanh đạm đậm vị ngon với bún sườn dọc mùng

Bún sườn dọc mùng được xem là món ăn vô cùng quen thuộc, đặc biệt là với những ai ở Hà Nội hoặc miền Bắc. Hương vị đặc trưng của món ăn này là sự kết hợp của vị nước dùng thơm thơm thanh nhẹ ăn cùng dọc mùng dai giòn sần sật. Bí quyết để món bún tạo nên sự khác biệt đó là có thêm 2 quả thanh trà. Đặc biệt vị nước dùng của món bún sườn dọc mùng là có vị chua cùng vị ngọt, thanh thanh của nước hầm xương và dọc mùng. Đặc biệt phần sườn non mềm thơm ăn kèm bún giúp món ăn của bạn thêm phần hấp dẫn. Ngoài ra nếu không có thanh trà ăn kèm cho chuẩn vị nước dùng các bạn có thể thay thế bằng quả sấu hoặc quả dọc.

Bát bún sườn dọc mùng đầy đủ topping với rau, sườn non,mọc
Bát bún sườn dọc mùng đầy đủ topping với rau, sườn non,mọc

Món bún dọc mùng với hương vị thơm ngon hấp dẫn sẽ là gợi ý vô cùng lý tưởng cho thực đơn bữa sáng của bạn, chỉ với những nguyên liệu gần gũi cùng cách chế biến vô cùng đơn giản các bạn đã có ngay 1 tô bún thơm ngon nóng hổi và vô cùng hấp dẫn, nước dùng ngọt thanh, ngon miệng, ăn hòa không thấy ngấy.

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bún sườn dọc mùng

  • 600 gram sườn non
  • 150 gram giò sống
  • 4 quả cà chua
  • 1 nhánh dọc mùng
  • 10 quả sấu (có thể thay thế bằng thanh trà)
  • 60gram mộc nhĩ
  • 3 củ hành khô
  • Các loại  rau ăn kèm: hành lá, rau mùi ta, mùi tàu, rau sống
  • 3 củ hành khô
  • 1kg bún
  • Muối hạt
  • Các gia vị cần thiết khác: Nước mắm, bột canh, hạt tiêu, mì chính
Chuẩn bị các nguyên liệu làm bún dọc mùng
Chuẩn bị các nguyên liệu làm bún dọc mùng

Hướng dẫn chọn nguyên liệu cho món bún sườn dọc mùng:

Với sườn nấu bún dọc mùng các bạn cần chọn những mẫu sườn có nhiều ngấn mỡ. Nguyên do là bởi sườn có mỡ sẽ làm nước lèo có vị béo đồng thời tạo hương thơm hấp dẫn mà không hề ngấy. Ngoài ra sườn nấu bún dọc mùng phải là loại sườn tươi, phần thịt đỏ. Các bạn lưu ý tránh lựa chọn loại sườn có màu sắc quá đậm. Sườn có màu sắc quá đậm có thể là do đã được để đông lạnh lâu.

Bí quyết chọn dọc mùng ngon ăn không ngứa:

Dọc mùng ngon hay không phụ thuộc phần nhiều vào việc lựa chọn cũng như cách sơ chế. Trong đó chọn nguyên liệu nấu bún dọc mùng ngon các bạn nên chọn dọc mùng có màu xanh tươi, căng mướt, phần vỏ ngoài mỏng.

Chọn móng giò ngon hấp dẫn:

Thực hiện cách làm bún sườn dọc mùng ngon và chuẩn vị  không thể thiếu móng giò. Trong đó phần móng giò có độ đàn hồi nhất định khi chạm vào. Móng vẫn nguyên vẹn và đảm bảo không long.

Chi tiết cách nấu bún sườn bung dọc mùng

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu đã chuẩn bị

Với phần sườn non các bạn chặt thành các miếng vừa ăn, rửa sạch rồi luộc sơ qua cùng với 1 thìa muối hạt sau đó rửa kỹ với nước. Trong quá trình luộc sơ sườn các bạn sẽ thấy sườn mềm, nếu có bọt bẩn nổi lên các bạn hãy dùng thìa hớt qua. 

Sườn sau khi được rửa sạch sẽ cho vào tô và ướp cùng với những gia vị cần thiết bao gồm 1 thìa bột canh, nửa thìa hạt tiêu, 1 ít nước mắm để sườn ướp thêm phần đậm đà. Thời gian ướp trung bình là 15 phút. Nếu có thể nên ướp lâu hơn.

Phần mộc nhĩ các bạn ngâm nở thật mềm sau đó rửa sạch rồi băm nhuyễn và trộn cùng mộc nhĩ và giò sống làm mọc để thành những viên mọc nhỏ hấp dẫn,ướp thêm chút gia vị thêm mềm và đậm đà.

Sơ chế nguyên liệu làm bún dọc mùng
Sơ chế nguyên liệu làm bún dọc mùng

Bước 2: Sơ chế những nguyên liệu khác chế biến cho món bún sườn dọc mùng

Với phần sườn và mọc sau khi thấm gia vị các bạn gọt bỏ phần vỏ sấu rồi rửa sạch và sử dụng dao khía các lát trên phần thân. Cách này sẽ giúp cho sấu nhanh mềm và tiết ra vị chua đặc trưng.

Cà chua các bạn rửa sạch và bổ thành những múi cau, bạc hà tước bỏ xơ bên ngoài rồi rửa thật sạch, hành khô bóc vỏ năm nhỏ đồng thời rửa sạch rau sống và ngâm cùng với nước muối.

Bước 3: Nấu bún sườn chua dọc mùng

Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn và phi thơm hành rồi cho sườn vào xào. Sau đó các bạn đảo thật đều để phần sườn săn lại và không bị dính đáy nồi. Tiê[s đến các bạn đỏ 2 lít nước vào nồi để nấu nước dùng. Lượng nước trung bình vừa cho 4 bát bún

Cho sấu vào om và đậy thật kín vung đến khi nước bún sôi các bạn có theer hạ bớt nhoetej độ và để nhỏ lửa trong khoảng 20 phút cho phần sườn mềm. Nếu muốn nước dùng thanh và không bị lợn cợn các bạn hãy dầm sấu thật kỹ và chắt lấy nước cốt.

Thả mọc đã được viên nhỏ vào bên trong nồi và tiếp tục nấu đến khi phần nước sôi thì thả cà chua vào. Lưu ý xuyên suốt quá trình nấu hớt hết bọt để nước dùng ngọt và thanh hơn.

Nêm nếm lượng gia vị vừa ăn khi nấu bún sườn mọc. Cho khoảng 3 thìa bột canh, 1 thìa nước mắm, 1 thìa mì chính sau đó khuấy đều cho gia vị hòa quyện . Đồng thời nấu thêm 2 phút thì cho thêm dọc mùng và đảo tiếp chừng 1 phút tắt bếp. 

Nấu món bún sườn chua dọc mùng với nước dùng đậm đà hấp dẫn
Nấu món bún sườn chua dọc mùng với nước dùng đậm đà hấp dẫn

Bước 4: Trình bày và hoàn tất tô bún sườn dọc mùng

Cho 1 chút bún ra tô với phần gia vị vừa ăn sau đó cho thêm 2-3 miếng sường lên trên cùng vài lát dọc mùng cà chua cùng hành lá. Phần rau mùi xắt thật nhỏ lên trên cùng 2 lát tương ớt! Việc còn lại là thưởng thức thôi nào!

Yêu cầu thành phẩm sau nấu

Món bún sườn dọc mùng sau nấu cần có màu sắc hấp dẫn, nước dùng trong cùng với vị chua đặc trưng của sấu hoặc quả thanh trà. Ngoài ra sườn vẫn giữ được độ mềm của thịt cùng chân giò dai chín tới, mềm ngậy.

Để thực hiện cách nấu bún sườn dọc mùng ngon tương đối đơn giản. Chỉ cần áp dụng quy trình chế biến như trên là các bạn đã có thể hoàn toàn yên tâm thưởng thức tô bún ngon hấp dẫn và chuẩn vị.

Thành phẩm bún sườn dọc mùng sau nấu nước dùng trong đẹp mắt, vị ngon hấp dẫn
Thành phẩm bún sườn dọc mùng sau nấu nước dùng trong đẹp mắt, vị ngon hấp dẫn

Bí quyết nấu bún sườn dọc mùng thơm ngon chuẩn vị bán “bao đông khách”

Bạn là chỉ hộ kinh doanh hàng ăn? Bạn đang muốn tìm kiếm giải pháp tối ưu cho công việc chế biến của mình! Nấu các món bún phở siêu tiết kiệm thời gian, đảm bảo hương vị đậm đà thơm ngon của nước dùng với trọn bộ nồi nấu phở Quang Huy. Bộ nồi bao gồm nồi trụng bún phở, nồi nấu nước dùng, nồi hầm xương vô cùng tiện lợi. Chỉ với chi phí bỏ ra không hề lớn các bạn đã có thể mua bảo bối chế biến cho hàng ăn uống với tuổi thọ sử dụng lâu dài. Ngoài ra nồi nấu có các nấc điều chỉnh nhiệt tiện dụng giúp món ăn ngon, đảm bảo chín tới, hàm lượng dinh dưỡng vẫn vẹn nguyên.

Sử dụng nồi nấu bún phở Quang Huy
Sử dụng nồi nấu bún phở Quang Huy

Các bạn có thể chọn mua các dòng sản phẩm nồi nấu bún phở điện tại Quang Huy tại các cơ sở sau:

  •  Số 368 Trần Điền-Định Công- Hoàng Mai- Hà Nội
  •  Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí- Quảng Ninh
  •  Số 827/28 Hà Huy Giáp- Phường Thạnh Xuân- Quận 12- TP.HCM
  •  1066- QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa- Đồng Nai.

Ngoài ra các bạn có thể liên hệ qua hotline:0966623666 để được tư vấn dòng sản phẩm phù hợp nhất! Trên đây là cách nấu bún sườn dọc mùng ngon chuẩn công thức! Hãy lưu lại để áp dụng ngat các bạn nhé!

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này