Tin tức
Bật mí cách làm bánh kem dâu không cần lò nướng NGON, ĐƠN GIẢN tại nhà

Bật mí cách làm bánh kem dâu không cần lò nướng NGON, ĐƠN GIẢN tại nhà

Thời gian cập nhật: Tháng Mười 22, 2022

Bánh kem dâu tây đã không còn quá xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên cách làm bánh kem dâu tây thì không phải ai cũng biết. Vậy tại sao hôm nay, các bạn không thử trổ tài, thực hiện cách làm bánh kem dâu không cần lò nướng để tặng người thân, bạn bè nhân dịp đặc biệt? Hãy vào bếp cùng với tủ trưng bày bánh kem Quang Huy ngay dưới đây nhé!

Cách làm bánh kem dâu tây không cần lò nướng có giảm đi độ ngon?

Thông thường để làm bánh kem, người ta sẽ nướng cốt bánh bằng lò. Tuy nhiên, nếu bạn không có thì sao? Liệu làm bánh kem dâu tây không cần lò nướng có giảm đi độ ngon?

Câu trả lời là KHÔNG, chất lượng bánh sẽ dựa vào tay nghề khéo léo của bạn cũng như tỉ lệ trộn hỗn hợp chuẩn. Nhất là khâu nướng bánh, phải canh nhiệt độ thích hợp. Chính vì thế, bạn có thể yên tâm thực hiện bằng nồi cơm, nồi chiên không dầu, lò vi sóng, bếp gas, … nhé!

Làm bánh kem dâu tây không cần lò nướng vẫn ngon tuyệt, Cách làm bánh kem dâu không cần lò nướng
Làm bánh kem dâu tây không cần lò nướng vẫn ngon tuyệt

Sau đây hãy cùng Quang Huy tìm hiểu 2 cách làm bánh kem dâu không cần lò nướng đơn giản nhất, ngon nhất!

Cách làm bánh kem dâu không cần lò nướng bằng nồi cơm điện tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bột mì số 8 dùng để làm bánh: 100 gram
  • Whipping cream: 350 gram
  • Mứt dâu: 130 gram
  • Đường: 130 gram
  • Sữa tươi: 45 gram
  • Bơ lạt: 30 gram
  • Trứng: 155 gram
  • Mật ong: 10 gram
  • Tinh chất vanila: 2 gram
  • Dâu tươi: 100 gram
  • Siro đường: 1 ít

***Dụng cụ: Nồi cơm điện, bát tô, phới lồng, chậu, …

Nguyên liệu làm bánh kem dâu tây bằng nồi cơm điện, cách làm bánh kem dâu bằng nồi cơm điện
Nguyên liệu làm bánh kem dâu tây bằng nồi cơm điện

Cách làm

Bước 1: Đánh bông trứng

  • Đầu tiên, bạn lấy bát tô, cho 155 gram trứng, 100 gram đường, 10 gram mật ong và 2 gram tinh chất vanila vào. 
  • Kế đến, đặt bát vào chậu nước nóng, sau đó tiến hành khuấy đều hỗn hợp.

***Chú ý: Không để nước bên ngoài tràn vào bát tô. Mặt khác, chỉ để nước chừng 50 – 60 độ C để trứng không bị chín.

  • Sau đó, nhấc bát ra khỏi chậu, tiến hành đánh bằng máy đánh trứng trong vòng 3 phút ở tốc độ trung bình. Cuối cùng chuyển chế độ thấp nhất tiếp tục đánh trong vòng 2 phút nữa thì thôi. Thành phẩm tại khâu này, bạn sẽ có 1 hỗn hợp bông bọt, chuyển màu trắng ngà, hơi lỏng.
Đánh bông hỗn hợp trứng trên nền nhiệt 50 - 60 độ, đánh bông hỗn hợp
Đánh bông hỗn hợp trứng trên nền nhiệt 50 – 60 độ

Bước 2: Trộn bột bánh

  • Bạn rây 90 gram bột mì số 8, rồi đổ vào hỗn hợp vừa làm ở trên. Dùng phới dẹt trộn đều từ dưới lên trên để hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn.

***Chú ý: Thao tác nhẹ nhàng để không làm phá vỡ cấu trúc hỗn hợp, khiến bánh về sau khó nở. 

  • Bắc nồi hấp cách thủy cho tan chảy 30 gram bơ lạt. Sau đó, khuấy đều bơ cùng với 45 gram sữa tươi, 10 gram bột mì. Kế đến, đổ lại vào hỗn hợp bột mì ở trên, trộn đều.
Trộn bột bánh làm cốt, trộn bột
Trộn bột bánh làm cốt

Bước 3: Nướng cốt bánh kem bằng nồi cơm điện

Lấy ruột nồi cơm điện, lót 1 lớp giấy nến vào bên trong. Tiếp theo, đổ hỗn hợp vừa trộn ở trên vào, nhớ dàn đều để bánh phẳng. Ngoài ra, có thể gõ xuống đáy để bột chảy kín nồi, không bị rỗ.

Đặt ruột nồi cơm vào, đậy nắp và bấm nút “cook” để nấu. Nếu nồi cơm của gia đình bạn có sẵn chế độ nướng bánh thì hãy ấn menu, chọn chế độ đó nhé. Như vậy chỉ cần đợi khoảng 40 phút là cốt thánh sẽ ra lò.

***Chú ý: Kiểm tra bánh chín bằng cách dùng xiên tăm nhọn cắm vào giữa rồi rút ra. Nếu thấy tăm khô tức là đã đạt.

Nướng bánh bằng nồi cơm điện dân dụng, nướng bánh
Nướng bánh bằng nồi cơm điện dân dụng

Bước 4: Đánh bông kem tươi

Trong khoảng thời gian đợi bánh chín, bạn tranh thủ làm lớp kem phủ luôn. Các thực hiên cụ thể như sau:

  • Cho 350 gram whipping cream vào bát lớn, cùng với 30 gram đường. Bật máy đánh trứng đánh cho bông cứng lại, đạt độ đặc, mịn mượt. Đồng thời lúc đánh thấy tạo hình vân rõ nét thì dừng.
  • Cho bát kem tươi vào tủ lạnh để khoảng 15 phút cho đông cứng thêm.
Đánh bông kem tươi để phủ bánh, đánh kem
Đánh bông kem tươi để phủ bánh

Bước 5: Phết kem bánh

Phần cốt bánh nướng xong, bạn lấy ra, tách bỏ lớp giấy nến. Sau đó cắt ngang, chia thành 3 lớp. 

Đặt lớp đầu tiên xuống, bạn phết siro đều lên trên bề mặt, rồi đặt tiếp lớp thứ 2. Tương tự cũng rưới siro dâu lên trên rồi đặt lớp cuối cùng chồng lên. 

Lúc này, bạn tiến hành phết kem tươi (lấy từ trong tủ lạnh ra) xung quanh thành bánh, mặt bánh. Kế đến, dùng dâu tươi nguyên quả hoặc cắt lát tùy ý để trang trí cho đẹp mắt. 

***Chú ý: Khi phết kem tươi, bạn thực hiện đều tay để mặt bánh được láng mịn.

Hoàn thành và trang trí bánh kem dâu, Cách làm bánh kem dâu không cần lò nướng
Hoàn thành và trang trí bánh kem dâu

Bước 6: Thành phẩm

Bánh kem dâu làm bằng nồi cơm điện có phần cốt mềm, ẩm, phầm kem tươi ngọt thanh, thơm mát. Xen lẫn với chút chua chua từ dâu quả thật vô cùng hấp dẫn. Chắc chắn ai ăn qua cũng đều phải nhớ mãi không quên!

Thành phẩm bánh kem dâu tươi thơm ngon, thành phẩm bánh gato
Thành phẩm bánh kem dâu tươi thơm ngon

 >>> Bạn có thể tham khảo thêm: Hướng dẫn cách làm bánh kem rau câu flan nhanh gọn, đẹp mắt, thơm ngon

Cách làm bánh kem không cần lò nướng bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu

  • Trứng gà: 2 quả
  • Bột ngô: 25 gram
  • Bột mì đa dụng: 25 gram
  • Sữa tươi không đường: 30 gram
  • Whipping cream: 120ml
  • Dâu tây: 200 gram 
  • Nguyên liệu khác: Dầu ăn, vanilla, muối, nước cốt chanh, đường cát, …

***Dụng cụ: Nồi chiên không dầu, phới dẹt, bát tô, thìa, …

Nguyên liệu làm bánh kem dâu bằng nồi chiên không dầu, Cách làm bánh kem dâu không cần lò nướng
Nguyên liệu làm bánh kem dâu bằng nồi chiên không dầu

Cách làm 

Bước 1: Đánh bông trứng gà

  • Trước tiên, bạn tách riêng lòng trắng và lòng đỏ của 2 quả trứng gà vào 2 bát.
Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng, tách lòng trứng gà
Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng
  • Sau đó, đối với bát lòng đỏ, bạn đổ vào thêm bột ngô, bột mì, sữa tươi, dầu ăn và vanila vào trộn đều. 
  • Còn bát lòng trắng thì cho 1 ít muối ăn, nước cốt chanh và dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ trung bình cho đến khi bông bọt. Tiếp theo, bật máy tốc độ cao đánh đến khi hỗn hợp bông cứng, nhấc phới thấy tạo hình chóp đứng thì thôi.

***Chú ý: Bước đánh trứng vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến độ nở khi nướng. Chính vì thế bạn phải thực hiện cẩn thận, khéo léo để đạt được hỗn hợp như trên.

Bước 2: Trộn đều hỗn hợp

  • Bật nồi chiên không dầu ở 180 độ C quay không tải trong vòng 5 phút để làm nóng. 
  • Cùng lúc đó, bạn chia hỗn hợp lòng trắng trứng vừa đánh thành 3 phần. Cho 1 phần vào âu lòng đỏ, trộn nhẹ nhàng đến khi hòa quyện lại cho tiếp phần thứ 2. Cứ vậy làm tương tự cho đến khi hết phần lòng trắng. 
  • Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh tròn hoặc hình tùy ý. Nhớ gõ nhẹ để hỗn hợp chạy đều khiến cốt bánh mềm mịn, đặc và không bị rỗ.
Trộn đều hỗn hợp hòa quyện, trộn hỗn hợp
Trộn đều hỗn hợp hòa quyện

Bước 3: Nướng cốt bánh bằng nồi chiên không dầu

  • Cho khuôn bánh vừa đổ vào trong nồi chiên không dầu, vặn nhiệt độ giảm xuống 155 độ C trong vòng 25 phút.
  • Kết thúc thời gian trên, bạn sẽ có thành phẩm cốt bánh chín vàng, thơm ngon. Có thể thử độ chín bằng cách chọc tăm vào, nếu thấy tăm khô tức là đã chín.
Nướng cốt bánh bằng nồi chiên không dầu, nướng cốt bánh
Nướng cốt bánh bằng nồi chiên không dầu

Bước 4: Trang trí bánh kem với dâu tây

  • Đổ 120ml whippng cream ra bát tô, dùng máy đánh trứng đánh đều, tạo thành hỗn hợp bông mềm, hình vân rõ rệt.

***Chú ý: Có thể cho thêm màu thực phẩm hoặc hương liệu yêu thích vào cho bắt mắt. 

  • Trét kem phủ đều xung quanh cốt bánh, sau đó phần whipping thừa bạn cho vào túi bắt kem. Tạo hình xung quanh thành và bề mặt bánh. 
  • Cuối cùng xếp dâu tây theo hình dạng mong muốn lên bánh. Ngoài ra, nếu khéo tay, bạn có thể tỉa dâu hình hoa để thêm phần hấp dẫn.

Bước 5: Thành phẩm

Món bánh kem dâu làm từ nồi chiên không dầu mềm, ẩm, thơm ngon mà không bị khô. Đồng thời, lúc ăn bạn sẽ cảm nhận được vị chua chua, ngọt ngọt từ dâu nên không ngấy, ăn mãi không chán.

Chắc chắn nếu đêm đi tặng thì sẽ khiến người nhận bất ngờ, cảm động trước tấm lòng của bạn!

Trang trí bánh kem đẹp mắt và thành phẩm, thành phẩm bánh kem dâu
Trang trí bánh kem đẹp mắt và thành phẩm

Một số lưu ý khi làm bánh kem không cần lò nướng

  • Với mỗi cách làm khác nhau, bạn cần chuẩn bị danh sách nguyên liệu theo tỉ lệ như trên. 
  • Chú ý chọn mua dâu tây tươi ngon: Hãy chọn quả to, đỏ, căng bóng mọng nước và vẫn còn nguyên cuống. Tuyệt đối không nên chọn những quả nâu xỉn màu, biến dạng và hư thối. Chúng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bánh thành phẩm về sau. 
  • Khi trộn hỗn hợp cốt bánh phải thực hiện đều tay, nhẹ nhàng từ dưới lên trên (kiểu fold). Như vậy mới không phá hỏng cấu trúc, làm cốt bánh dễ nở. 
  • Nên dùng giấy nến lót khi nướng bánh để lúc lấy ra được dễ dàng hơn. 
  • Bánh kem dây tây chỉ đạt độ thơm ngon nhất khi được để trong nhiệt độ thấp. Chính vì thế, bạn hãy để thành phẩm vào trong tủ lạnh chừng 2 tiếng trước khi ăn nhé.
  • Trong trường hợp kinh doanh, quý khách nên trang bị tủ đựng bánh kem Thiết bị vừa hỗ trợ bảo quản bánh lâu dài, giữ độ ngon trọn vẹn. Vừa giúp trưng bành thành phẩm, kích thích khách hàng mua bánh. Để biết thêm thông tin về tủ bánh kem, quý khách vui lòng gọi đến 09666.23.666, Quang Huy sẽ nhiệt tình giải đáp.
Tủ bán bánh kem Quang Huy, tủ trưng bày bánh kem
Tủ bán bánh kem Quang Huy

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách làm bánh kem dâu không cần lò nướng. Chúc các bạn thực hiện thành công và đừng quên để lại chia sẻ với chúng tôi tại bình luận dưới!

Bình luận
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Chat với chúng tôi
Hỗ trợ Zalo
0966623666