[TUYỆT CHIÊU] Cách nấu bún bò Huế chuẩn vị Cố đô đơn giản tại nhà
Nhận thấy tiềm năng phát triển lớn từ món bún bò Huế đã có rất nhiều người có ý định mở quán kinh doanh món ăn này. Tuy nhiên để thu hút khách hàng, duy trì và phát triển quán lâu dài, bạn cần phải nắm được cách nấu bún bò Huế chuẩn vị. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn bí kíp nấu bún bò Huế thơm ngon hấp dẫn giúp bạn mở quán bán “đắt như tôm tươi”.
Ngoài ra khi kinh doanh quán bún bò Huế bạn cần trợ thủ đắc lực trong căn bếp. Đó là bộ nồi nấu phở chuyên dụng. Giúp nấu nhanh hơn, nước hầm xương đậm đà. Tiết kiệm cả về thời gian và công sức cho bạn.
Bún bò Huế đặc sản đất Cố Đô làm say lòng bao thực khách
Bún bò Huế là món ăn xuất hiện từ thời vua chúa Nguyễn. Tương truyền, xưa có cô gái tên Bún tại làng Vân Cù xinh đẹp giỏi giang, đã sáng tạo ra món bún ngon được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau như giò heo, tiết lợn, chả cua,….
Ngày nay, bún bò Huế là món ăn du lịch nổi tiếng gần như ai đến thăm đất Cố Đô đều phải thưởng thức ít nhất một lần. Món bún có đủ vị cay, ngọt bùi đã làm bao nhiêu thực khách say như điếu đổ.
Một tô bún bò chuẩn vị Huế sẽ bao gồm sợi bún, thịt bò, tiết heo, chả cua và nước dùng. Sợi bún phải có độ dai vừa phải, thịt bò là phần bắp chân, nạm bò có màu đỏ tươi, mỡ bò màu vàng nhạt. Chả cua có màu vàng cam bắt mắt, vị béo bùi tự nhiên. Đặc biệt, phần nước dùng phải được ninh từ xương ống bò đảm bảo vị ngọt đậm đà.
>>> Ghé qua Huế, không ít người đã siêu lòng với món bún mắm nêm. Hãy xem cách làm món này nhé: 3 Cách làm bún mắm nêm Huế ngon với chả cá, thịt heo quay và thịt luộc
Học cách nấu bún bò Huế chuẩn vị
Bún bò Huế là món ăn đặc sản giúp ẩm thực Việt vươn ra Thế giới bởi hương vị thơm ngon đặc trưng và đầy hấp dẫn. Không chỉ người Việt mê mẩn mà khách du lịch nước ngoài cũng rất thích món ăn này.
Không giống như chế biến Phở, bún bò Huế là món ăn đòi hỏi cách chế biến công phu và nhiều kỹ thuật sơ chế. Do đó để tạo nên hương vị thơm ngon đặc trưng, hợp khẩu vị khách hàng giúp bạn kinh doanh thành công thì hãy tham khảo ngay cách nấu bún bò Huế ngon chuẩn vị dưới đây.
-
Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu bún bò Huế
+ Xương đuôi bò 500gr, nạm bò, bắp bò 500gr, giò heo 1 cái
+ Bún sợi to hoặc nhỏ 1 kg
+ Chả cua xay 200gr
+ Tiết luộc sẵn 4 – 5 miếng
+ Mía nửa cây, hành tây, hành tím 1 củ
+ Chanh, ớt mỗi thứ 3 quả, sả 5 – 6 củ, thơm 1 quả
+ Hoa chuối bào, hành lá, giá đỗ.
+ Mắm ruốc, bột điều màu, ớt bột
+ Muối, nước mắm, dầu ăn, tiêu, bột ngọt
Lưu ý: Số lượng các nguyên liệu trên chỉ là phần hướng dẫn, khi mở quán kinh doanh tùy theo số lượng khách bạn có thể điều chỉnh số lượng mua phù hợp.
>>> Gợi ý dành cho bạn: Cách nấu bún bò mắm ruốc tự làm, thơm ngon đậm vị khó lòng cưỡng lại
-
Cách nấu bún bò Huế Chuẩn vị từ khâu sơ chế nguyên liệu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Phần xương, giò heo, bắp bò, nạm bò bạn sơ chế sạch qua nước. Đối với phần giò heo bạn hãy chuẩn bị một nồi nước sôi pha giấm trần qua để khử bớt mùi hôi và thịt cũng mềm hơn giúp dễ dàng cạo sạch bẩn.
- Rửa sạch gừng, hành tím, hành tây để ráo, gói lại bằng giấy bạc và nướng trong vòng 15 phút.
- Băm nhỏ hành tím, tỏi, ớt, đập dập sả
- Thơm chẻ thành 3 để nguyên miếng dài
- Phần gừng, hành tím, hành tây sau nướng đem đi lột vỏ, hành tây chẻ đôi, gừng đập dập.
Cho vào nồi áp suất khoảng 2 lít nước, 2 muỗng cà phê muối, hạt nêm, 15g đường phèn, nửa của hành tây nướng, nửa củ gừng nướng, 1 củ hành tím nướng, sả đập dập và 1 miếng thơm. Sau đó, bạn cho phần xương giò heo, bắp bò và nạm bò vào nồi.
Trong lúc hầm sôi bạn hãy vớt bọt liên tục để giúp nước dùng trong hơn và không bị tanh. Vì nạm bò, bắp bò, giò heo không cần hầm nhừ quá lâu cho nên sau 30 phút bạn có thể vớt ra. Còn xương bò thì vớt ra sau cùng và ngâm vào nước muối loãng để tránh bị đen.
>>> Khi ăn bún phở nhiều người thích ăn kèm tỏi ớt ngâm dấm. Hãy xem cách làm món này tại đây: Cách Làm Tỏi Ớt Ngâm Giấm Ăn Phở Trắng Giòn Ngon Không Bị Xanh
Bên cạnh đó, khi lúc nồi hầm sôi bạn hãy nặn chả cua thành từng viên tròn vừa miệng rồi thả vào nồi. Đợi khi chả cua chín, nổi lên mặt nước thì vớt riêng ra đĩa.
Bước 2: Chuẩn bị gia vị nấu bún bò Huế
Bạn hãy khuấy tan 80gr mắm ruốc Huế cho vào nồi cùng với nửa lít nước, cho lên bếp đun sôi. Khi sôi bạn hạ nhỏ lửa và nấu trong 3 phút liên tục rồi tắt bếp. Để im cho phần ruốc lắng xuống đáy nồi.
Tiếp đến bạn cho 3 muỗng canh dầu ăn, cho hành tím, tỏi, sả, ớt vào phi thơm cùng với 1 muỗng canh bột ớt. Cho thêm 2 muỗng dầu màu điều vào trộn đều sau đó tắt bếp.
Bước 3: Nấu nước lèo
Bạn chế thêm nước sôi vào nồi nước hầm thịt sao cho vừa đủ 4,5 lít nước và đun sôi. Lấy phần nước trong của mắm ruốc và nước màu bạn đã chuẩn bị ở trên cho vào nồi nước lèo.
>>> Bạn đã nghe qua món bún mắm Châu Đốc bao giờ chưa? Rất lạ có đúng không? Hãy xem cách nấu món này ở đây nhé: Cách nấu bún mắm Châu Đốc vừa đơn giản, vừa thơm ngon tại nhà
Bạn nêm nếm nồi nước lèo với 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh muối, 2 muỗng đường, 3 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng bột ngọt khuấy đều.
Bước 4: Trình bày món bún bò Huế
Bạn thái lát mỏng 1 củ hành tây, hành lá, ớt, rau răm, rau thơm thái nhỏ. Chanh cắt miếng. Bún khô sau khi ngâm trong nước lạnh 20 phút, bạn đem luộc bún 20 phút rồi rửa nước lạnh để ráo. Bắp bò, nạm bò bạn thái mỏng vừa ăn, chả cua cắt lát.
Gắp bún ra tô, xếp bắp bò, nạm bò, chả cua, giò heo cùng hành tây, hành, tiết heo đã luộc, lá, rau thơm lên trên. Bạn chan nước lèo đang sôi vừa ngập mặt bún. Thêm một muỗng sa tế, vài lát ớt và vắt chanh rồi thưởng thức.
>>> Dành cho những ai đang ăn chay: Chia sẻ 2 cách nấu bún mắm chay ngon, thơm phức, đơn giản tại nhà
Mách bạn mẹo hoàn thiện món bún bò Huế nhanh chóng
Trong khâu lựa chọn nguyên liệu quan trọng nhất là mắm ruốc ngon. Bạn có thể tham khảo sử dụng một số loại mắm ruốc ngon như mắm nêm Dì Cẩn, mắm nêm Bà Duệ, mắm nêm Cô Ri,….
- Nếu muốn chế thêm nước dùng bạn tuyệt đối không dùng nước lạnh mà là nước sôi.
- Nên chọn chân giò heo phía trước vì thịt săn và thơm ngon hơn. Thịt bò thì nên lấy phần bắp tươi ngon, thớ thịt dai săn chắc.
Ngoài ra để tiện lợi trong quá trình kinh doanh bún bò Huế, bạn có thể tham khảo một số mẫu nồi nấu phở chuyên dụng tại Thiết bị bếp Quang Huy. Không chỉ giúp quá trình nấu bún bò thuận tiện nhanh chóng mà hương vị của món bún không hề bị ảnh hưởng.
Kinh doanh bún bò Huế siêu lợi nhuận
Với bề dày phát triển và xây dựng thương hiệu, Quang Huy là đơn vị uy tín chuyên cung cấp sản phẩm thiết bị nhà bếp đắc lực hỗ trợ khách hàng trong quá trình kinh doanh ăn uống.
Khi sử dụng nồi điện nấu phở của Thiết bị Bếp Quang Huy, quý khách sẽ nhận được những lợi ích nổi bật như:
- Thành nồi dày dặn, lớp foam cách nhiệt dày dặn đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như giúp tiết kiệm điện năng.
- Thiết kế nhỏ gọn, sang trọng phù hợp với không gian hàng quán.
- Đa năng có thể sử dụng nấu nhiều món khác nhau từ phở, bún, luộc bánh chưng,…
- Quang Huy cam kết mức giá tốt nhất thị trường, nói không với hét giá, chặt chém khách hàng. Đi cùng với đó là nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn dành tặng khách hàng.
- Thời hạn bảo hành lâu dài, chính sách đổi trả hợp lý
- Ngoài ra, Quang Trung còn nhận làm theo thiết kế và yêu cầu của quý khách hàng.
Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm, quý khách xin vui lòng liên hệ số hotline 0379.377.888 hoặc để lại thông tin đăng ký tại website: https://noiphodien123.vn để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của Quang Huy hỗ trợ, tư vấn miễn phí.
Lời kết
Nếu bạn đang có dự định mở quán bún bò Huế và có phương pháp nấu thơm ngon, lôi cuốn khách hàng thì hãy áp dụng ngay cách nấu bún bò Huế chuẩn vị đã được chúng tôi chia sẻ trên đây nhé!