Mở cửa: 7h30 đến 17h30 từ Thứ 2 - Chủ Nhật

Cách nấu phở nạm bò kinh doanh thành công: Siêu lãi, hồi vốn nhanh

Cách nấu phở nạm bò với sợi phở mềm dai kết hợp cùng nước dùng thanh ngọt, đậm vị sẽ giúp bạn dễ dàng chinh phục khách hàng, thành công trong việc kinh doanh. Với các bước hướng dẫn chi tiết, minh họa trong bài viết sau đây của Thiết bị Bếp Quang Huy, bạn sẽ thấy cách nấu phở nạm bò không hề khó khăn chút nào. 

1. Tiêu chuẩn nấu món phở nạm bò chuẩn vị là gì? 

Phở là nét văn hóa đặc trưng của ẩm thực Việt. Phở không chỉ là món ăn dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe mà còn là một cách kinh doanh, thu hút khách du lịch tới Việt Nam. 

Trong số các món phở thì phở được làm từ nạm bò vẫn được các chuyên gia ẩm thực đánh giá cao nhất. Nhờ phần nước lèo ngọt thanh, đậm đà mùi vị, phần thịt dai giòn, sần sật. Chưa kể, nạm bò là phần thịt ngon nhất của con bò. 

Để nấu món phở bò ngon nói chung và món phở nạm bò nói riêng thì bạn cần phải chú ý đến các yếu tố sau: 

  • Khi chọn nạm bò, bạn nên chọn những thớ thịt có màu đỏ tươi, mỡ vàng nhạt, ấn vào thịt có độ đàn hồi, không bị dính tay. Tuyệt đối không chọn miếng nạm bò có màu tái xanh, có mùi hôi thối, chảy nước thối rữa.
  • Nên chọn thịt con bò cái hơn con đực, nếu chọn được nạm của bò tơ thì càng tốt vì thịt càng mềm. 
  • Nước lèo phải trong, xương bò hầm phải khử được hết toàn bộ mùi hôi 
  • Mùi nước lèo thơm ngon, đậm vị từ xương ống và các loại hương vị thảo dược đi kèm chứ không phải đậm vị mặn ngọt từ gia vị như muối, hạt nêm,…. 
Phở bò nạm
Phở nạm bò không chỉ có hương vị đặc trưng mà còn gây “thương nhớ” với phần nạm bò dai giòn

2. Cách nấu phở nạm bò kinh doanh thành công 

Cách nấu phở nạm bò kinh doanh cần chuẩn bị rất nhiều nguyên liệu và cầu kỳ hơn rất nhiều so với việc nấu phở đơn giản tại nhà. 

2.1. Nguyên liệu nấu nước dùng phở nạm bò 

  • Xương ống bò hoặc khấu đuôi bò từ 10 – 15 kg
  • Nạm bò chọn phần có 3 lớp thịt, 2 đường gân kết nối giữa, bạn lấy khoảng 2 kg. Thịt bò khoảng 1 kg. 
  • Quế cây, thảo quả, hoa đại hồi, tiểu hồi, hạt ngò rí, đinh hương, cam thảo,… 
  • Hành tím, hành tây, gừng, chanh, ớt
  • Cải bẹ xanh (cải canh hoặc cải muối dưa đều được) 
  • Gia vị chế biến muối, bột ngọt, tiêu…. 
Nguyên liệu cần có
Nguyên liệu cần có

2.2. Cách nấu phở nạm bò kinh doanh 

Nếu bạn đang tìm kiếm công thức nấu phở nạm bò mở quán kinh doanh thì hãy theo dõi ngay hướng dẫn sau nhé!

Bước 1: Bạn lấy xương ống bò rửa sạch qua nước lạnh rồi ngâm trong nước muối khoảng 2 – 3 giờ. Sau đó bạn vớt ra, rửa sạch để ráo nước rồi cho xương vào nồi, đổ nước lạnh ngập vừa đủ đặt lên bếp đun. 

Khi thấy nồi nước xương sôi thì bạn vò nát cải bẹ xanh và cho gừng dập nát vào nồi đun trong khoảng 30 phút. Tinh dầu có trong cải xanh và gừng có tác dụng khử mùi hôi rất tốt. Điều này giúp nước lèo trong hơn. Trong khi ninh xương, bạn thường xuyên vớt bọt nổi váng trên bề mặt. 

Sau khi hoàn tất giai đoạn trên, bạn vớt xương rửa sạch với nước lạnh. Dùng sống dao chặt xương làm đôi, cố gắng giữ hết phần tủy trong xương để tăng độ ngọt cho nước lèo. 

Chuẩn bị 1 nồi phở sạch dung tích khoảng 50 – 80 lít. Nếu bạn nấu nhiều có thể chia 2, 3 nồi cho tiện. Dùng vải để lên miệng nồi hầm xương. Bạn chắt nước xương từ nồi ninh xương sang, cho thêm phần xương đã chặt vào hầm tiếp 6 – 8 tiếng.

Bước 2: Bạn lấy gừng, hành tím, hành tây cuốn giấy bạc rồi đem nướng chín sơ, rửa sạch phần cháy rồi đập dập. Tiểu hồi, đinh hương, hạt ngò rí rang vàng. Quế, đại hồi, thảo quả đem chẻ làm đôi. Cho tất cả các nguyên liệu trên vào một túi vải sạch, cột chặt túi rồi bạn thả vào trong nồi nước lèo hầm trong khoảng 30 phút để nước lèo đậm vị. 

Thêm gia vị mắm muối vừa miệng, đồng thời bạn duy trì nhiệt độ nhỏ để giữ nước không bị cạn nhanh. 

Nướng hành gừng hành tím
Để nước phở thơm ngon bạn đừng quên nướng hành, gừng nhé!

Bước 3: Các loại rau thơm, hành lá nhặt bỏ rễ và lá úa, rửa sạch để ráo nước. Riêng hành lá thái nhỏ để sẵn bát riêng. 

Bước 4: Nạm bò, thịt bò sơ chế sạch, thái miếng vừa ăn. Sau đó bạn chuẩn bị riêng một nồi nước trần. Nồi nước này lấy nước từ nồi nước lèo hòa cùng với nước phở để trần phở, rau, nhúng thịt,…. 

Bụng dùng thìa lưới trần thịt, nạm bò đã thái sẵn. Khi trần bạn phải nhúng vào nước sôi 1 lát rồi mới lấy ra. Không nên trần quá lâu tránh bị nhừ, các loại rau ăn kèm cũng nhúng tới độ vừa phải. 

Bước 5: Vậy là khâu chế biến món phở nạm bò đã hoàn thành, bạn hãy xếp sợi phở bên dưới, tiếp đó là rau xanh, thịt. Thêm chút giá đỗ, hành lá, rau thơm, trang trí thêm ít ớt cho đẹp mắt rồi đổ nước phở lên là xong. 

Hoàn thành
Khi trần phở, rau, thịt bạn hãy trần khi nước sôi sùng sục và không nên trần quá kỹ

3.Cách nấu phở bò nạm gầu

Ngoài học cách nấu phở nạm bò, bạn có thể tham khảo học thêm cách nấu phở nạm bò gấu để menu quán đa dạng, thu hút thêm khách hàng. 

Về cơ bản, cách nấu phở bò nạm gầu cũng tương tự như cách nấu phở bò thông thường, chỉ khác ở phần nguyên liệu, bạn thay thế nạm bò thành gầu bò. Có 2 loại gầu bò đó là gầu mỡ và gầu giòn. Tuy nhiên, gầu giòn thường được chọn nhiều vì ăn ngậy ngậy, dai sần sật ngon hơn. 

Phở bò nạm gàu giòn ngon
Phở bò nạm gầu giòn thường thu hút khách hàng hơn so với gầu bò mỡ

4. Lưu ý thêm về cách nấu phở nạm bò giúp bạn kinh doanh đắt hàng 

Thực tế, mỗi vùng miền sẽ có cách ăn uống, chế biến phở khác nhau. Do đó, trong cách nấu phở nạm bò kinh doanh, bạn hãy lưu ý một số vấn đề sau. 

  • Nếu bạn kinh doanh ở miền Bắc thì bánh phở sợi to. Nước phở phải đảm bảo trong, vị thanh ngọt, gia vị bày ở bàn cần có nước mắm, chanh ớt, rau thơm, tương ớt xay, giấm tỏi. 
  • Còn nếu ở miền Nam dùng sợi phở nhỏ, nước lèo trong và chút nước béo, thêm gia vị đường để tăng độ ngọt của nước xuýt. Gia vị bày bàn thường là nước mắm, chanh ớt, tương đen, tương ớt. Đồ ăn cùng ngoài tái gầu, nạm bắp còn có thêm chả bò viên.
  • Nếu khách thích ăn chín thì khi luộc bắp bò chín, bạn nhúng vào nước lạnh để khô ráo để thịt ăn giòn hơn cũng như tránh bị thâm đen. 
  • Làm nước lèo chỉ nên dùng xương và thịt bò, đừng nên lấy thịt trâu sẽ làm hỏng nồi nước lèo. Ngoài ra, bạn cũng đừng nên nấu xương heo, xương gà làm nước lèo vì sẽ làm mất đi mùi vị thuần túy của món ăn.
  • Khi chan nước dùng bạn phải lấy nước thật sôi mới chan, đổ đều những chỗ phần thịt tái. 

5. Làm sao thế nào để kinh doanh phở nạm bò lợi nhuận cao? 

Kinh doanh phở bò đã giúp rất nhiều người có cơ hội đổi đời. Tuy nhiên để thu hút khách hàng không phải là điều dễ dàng nếu như bạn không nắm được cách chế biến chuẩn vị, nhất là nước lèo. 

Ngoài chú ý cách chế biến, bạn cũng nên trang bị thêm các sản phẩm nồi phở điện. Không chỉ giúp giữ trọn hương vị thơm ngon của nước phở, các loại nồi này còn giúp tiết kiệm thời gian chuẩn bị, tối ưu hóa điện năng trong quá trình sử dụng, thân thiện với môi trường và sức khỏe người dùng. 

Tại Thiết bị bếp Quang Huy có nhiều sản phẩm nồi phở điện với nhiều dung tích khác nhau đáp ứng nhu cầu kinh doanh của mọi khách hàng. Ngoài kiểu thiết kế nồi rời, Quang Huy còn sản xuất và cho ra đời những bộ nồi phở điện nấu phở đôi. Bạn có thể lựa chọn bộ nồi với chân gắn cố định hoặc loại có xe đẩy.

Sử dụng nồi phở điện giúp ninh hầm tiện dụng
Thiết bị bếp Quang Huy chuyên cung cấp các sản phẩm nồi nấu phở điện có thiết kế hiện đại, đa năng

Mọi thông tin chi tiết về các sản phẩm nồi nấu phở điện, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số HOTLINE: 09666.23.666 hoặc để lại thông tin đăng ký tại website Noiphodien123.vn. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ tư vấn, hỗ trợ bạn miễn phí. 

6. Lời kết 

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách nấu phở nạm bò, tái bò nạm gầu thơm ngon hấp dẫn, thu hút khách hàng. Bạn còn chần chừ gì mà không vào bếp thử ngay công thức này để việc kinh doanh ăn uống trở nên đắt hàng nhé! 

Công cụ tra cứu thông tin Nồi Phở Điện
Nồi nấu phở điện đa dạng kích thuwóc, có thể nấu số lượng lớn
Chọn thông tin sản phẩm
Đánh giá sao:
Đã bán:
Giá:
Công xuất phục vụ:
Bảo hành:
Đăng ký tư vấn miễn phí
Xem sản phẩm

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này